3 cách xử lý cống thoát nước bị tắc

Tình trạng bể phốt và đường cống bị tắc nghẽn, gây nên mùi hôi khó chịu là vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm thế nào để xử lý cống thoát nước bị tắc? Nếu không khắc phục kịp thời sẽ dễ làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và đe dọa sức khỏe của bạn.

TUY NHIÊN, 3 CÁCH DƯỚI ĐÂY KHÔNG GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ CỐNG THOÁT NƯỚC BỊ TẮC. NẾU MUỐN GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VUI LÒNG LẮP ĐẶT BỂ TÁCH MỠ

Xem thêm: Có gì trong bể tách mỡ mà giải quyết triệt để hiện tượng tắc cống.

1. Sử dụng nước ấm

Dùng nước ấm là một trong những cách xử lý cống thoát nước bị tắc đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Để thực hiện cách này, bạn cần sử dụng nước ấm có nhiệt độ từ 50 – 70 độ C. Lý do cụ thể như sau:

+ Nếu bạn dùng nước nóng 100 độ C sẽ dễ làm hỏng lớp men bồn cầu, giảm chất lượng đường ống thoát nước. Tốn chi phí thay thiết bị mới.

+ Nếu đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, dùng nước nóng sẽ làm giòn và nước đường ống. Hậu quả này bạn khó có thể lường trường được. Thậm chí, nó có thể khiến cho toàn bộ hệ thống đường ống nhà bạn bị hỏng hết.

Sau khi đã chuẩn bị xong nước ấm, bạn từ từ đổ nước vào đường ống đang bị tắc nghẽn. Nước ấm sẽ làm mềm chất thải ở bên dưới đường ống. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp với vấn đề tắc nghẹt đường ống cống do thực phẩm dư thừa, tóc, giấy vệ sinh,… gây ra.

Dùng nước ấm là cách xử lý cống thoát nước bị tắc đơn giản

>>> Xem ngay: Hiện tượng cống bị trào ngược là gì? Nguyên nhân khiến cống trào ngược.

2. Sử dụng cá lóc

Dùng cá lóc là cách xử lý cống thoát nước bị tắc nghe khá lạ nhưng cực kỳ hiệu quả. Đặc trưng của cá lóc chính là gặp nước sẽ quẫy mạnh và luôn tìm cách thoát khỏi sự kiểm soát. Chính vì vậy, trong môi trường chứa rác thải như ống cống sẽ tạo cho cá lóc mong muốn thoát khỏi nhanh chóng.

Tập tính đào hang của con vật này sẽ giúp thông tắc bồn cầu nhanh như chớp và mang lại hiệu quả tức thì. Bạn chỉ việc chúi đầu con vật xuống bồn cầu và thả chúng đi,  cá lóc sẽ chủ động bơi sâu trong đường ống và đem đi theo các loại rác thải đang vướng ở bên dưới.

Ngoài ra, bạn cần chú ý không được thả 2 con cá lóc cùng một lúc xuống đường ống. Có nhiều người nghĩ việc làm này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng sẽ khiến cho đường ống bị tắc hơn vì chiều rộng của đường ống không đủ cho 2 con cá lóc cùng hoạt động.

Bên cạnh cá lóc thì bạn có thể dùng lươn để thay thế. Tập tính của lươn và cá lóc là giống nhau, vì vậy kết quả mang lại cũng hoàn toàn tương tự.

>>> Xem ngay: Các cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi.

3. Sử dụng bột thông tắc

Dùng bột thông tắc là xử lý cống thoát nước bị tắc thông minh và cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ có thể giải quyết dứt điểm vấn đề đường ống cống nghẹt mà gia đình mình đang gặp phải.

Tại các siêu thị hay bất cứ cửa hàng tiện dụng nào bạn cũng có thể mua được bột thông cống. Hãy đảm bảo rằng mình đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để phát huy tối đa tác dụng của bột.

Sau khi đổ bột vào bồn cầu, bạn không nên xối nước ngay lập tức mà nên chờ từ 1 – 2h. Để bột thông cống càng lâu thì hiệu quả càng tốt.

>>> Xem ngay: Bể tách dầu cho cơ sở sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy.

Trên đây, bạn đã biết những cách xử lý cống thoát nước bị tắc đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Áp dụng ngày cách này sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng đường ống bị tắc nghẽn.

Nguồn: bachhoamoitruong.com

Trả lời