Bể tách mỡ – đọc xong 11 thông tin dưới đây rồi hãy quyết định mua

Bể tách mỡ là một sản phẩm mới được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, có vai trò như một thiết bị bảo vệ hệ thống đường ống khỏi các hiện tượng tắc nghẽn tại đường ống thoát nước thải sinh hoạt. Ở quy mô lớn hơn, bể tách mỡ còn được coi là một công trình xử lý nước thải sơ bộ đứng ở vị trí đầu tiên trong chuỗi các công trình xử lý nước thải. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp 11 thông tin thú vị để khách hàng có cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm này trước khi có quyết đinh mua hàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Contents

1. Bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ là một thiết bị lọc tách mỡ ra khỏi nước thải, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn đường ống và hỗ trợ quá trình xử lý nước thải bằng việc hạn chế lượng mỡ động vật lớn đi vào các công trình xử lý nước.

Toàn bộ mỡ thừa từ quá trình nấu ăn tại các nhà bếp từ các hộ gia đình, mỡ thừa từ quán ăn nhanh, lẩu nướng, các nhà hàng, bếp ăn công nhân, nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp…. đều sẽ được giữ lại bên trong bể tách mỡ và giữ chúng trong một thời gian nhất định.

2 loại dầu khác nhau sử dụng bể khác nhau

Về vai trò, cấu tạo và nguyên lý làm việc sẽ được làm rõ qua các phần tiếp theo. NHƯNG

TRƯỚC KHI ĐI SÂU TÌM HIỂU SẢN PHẨM NÀY BẠN CẦN PHÂN BIỆT ĐƯỢC BỂ TÁCH DẦU (DÙNG ĐỂ LOẠI BỎ CÁC LOẠI DẦU THÔ VÀ SẢN PHẨM TỪ DẦU THÔ) VỚI BỂ TÁCH MỠ

Xem thêm: Thông tin chi tiết của bể tách dầu

2. Vai trò của bể tách mỡ

Vai trò là nhiệm vụ chức năng của chủ thể khi được phân một vai nào đó nhưng phải trong một hoàn cảnh thật cụ thể.

Vậy vai trò chung của bể tách mỡ là loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi nước thải – đây là vai trò lớn nhất và ai cũng biết ngay từ khi đọc tên của nó lên thôi.

Mình sẽ làm rõ thêm 3 vai trò riêng của bể tách mỡ khi đặt nó trong một hoàn cảnh thật cụ thể như sau:

+ Vai trò bảo vệ đường ống thoát nước: ngăn cản quá trình đông kết của mỡ động vật và các rác thải hữu cơ khác đóng cục và đông kết bên trong đường ống thoát nước gây tắc nghẽn đường ống.

+ Vai trò bảo vệ các công trình xử lý nước thải phía sau: Ngăn cản và loại bỏ hoàn toàn mỡ động vật – một chất hữu cơ khó phân hủy trong điều kiện thường – đi vào các công trình xử lý nước thải khác. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

+ Đảm bảo các báo cáo môi trường diễn ra đúng như cam kết: Nhà hàng lớn hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh cần thực hiện các đầy đủ báo cáo môi trường trong đó trang bị bể tách mỡ là một trong các thiết bị cần thiết.

Giống như máy tách rác nó ngăn cản và loại bỏ rác đi vào các công trình xử lý nước nhưng hiệu quả hơn vì nó tách được cả mỡ nữa.

Xem thêm: Máy tách rác có cấu tạo như thế nào?

Chi tiết về dòng sản phẩm này kể từ khi được phát minh ra đến nay đã có nhiều cải tiến và thay đổi nhưng nguyên lý làm việc của nó thì mãi chỉ có 1. Và đó là nội dung của phẩn tiếp theo.

3. Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

nguyen-ly-hoat-dong-cua-be-tach-mo
Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CHÍNH

Nguyên lý hoạt động chính của bể chính là dựa vào tỷ lệ chênh lệch khối lượng giữa mỡ và nước.

Theo như : TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 6117 : 2010 DẦU MỠ ĐỘNG VẬT VÀ THỰC VẬT – XÁC ĐỊNH KHỐI LƯỢNG QUY ƯỚC THEO THỂ TÍCH (TRỌNG LƯỢNG CỦA 1 LÍT TRONG ĐIỀU KIỆN KHÔNG KHÍ) khối lượng riêng trung bình của mỡ là 800 kg/ mét khối nước. Như vậy trong bất cứ điều kiện nào mỡ đều sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Dựa vào nguyên lý hoạt động chính của bể đã phân chia thành 3 ngăn bể riêng biệt với 3 giai đoạn chính:

https://youtu.be/POqiN-gA4zs
Video test khả năng tách mỡ của bể tách mỡ

Như vậy qua video này có thể thấy bể tách mỡ hoạt động rất hiệu quả để giữ lại dầu ăn và mỡ động vật bên trong bể.

3.1. Giai đoạn 1 – Ổn định dòng nước thải đi vào bể

Đầu tiên, phần nước thải có chứa dầu mỡ dư thừa được đổ trực tiếp vào bộ phận giỏ lọc với tốc độ rất là lớn. Nếu như một chậu rửa bát lớn có thể tích trung bình 50 – 90 lít nước. Khi chậu đầy được xả thải trực tiếp xuống bể tách mỡ thông qua một đường ống có đường kính 42 mm. Khi đó tốc độ dòng chảy rất lớn làm cho hiệu quả tách mỡ không được cao.

Vì thế, tại ngăn đầu tiên chúng tôi để dòng chảy đi qua một giỏ inox có đường kính lỗ 5 mm.

Bộ phận này có chức năng chính là giữ lại những chất thải có kích thước lớn, giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải đồng thời giảm tối đa tốc độ từ đường ống vào bể giúp ổn định dòng nước.

Khi dòng nước ổn định lại rồi, quá trình lọc tách mỡ sẽ đem đến hiệu quả cao hơn.

3.2. Giai đoạn 2 – Phân li giữa mỡ và nước

Tiếp theo, công đoạn tách dầu mỡ ra khỏi nước được thực hiện trong bể tách mỡ với thiết kế phù hợp theo nhà sản xuất. Tại đây, một vách ngăn sẽ được thiết kế hướng dòng nhằm tạo điều kiện để mỡ và nước được phân tách riêng biệt.

Tại sao gọi là vách ngăn hướng dòng, vì nó chiều cao thấp hơn các vách ngăn chính và nằm ngay sau vách ngăn chính. Khi dòng nước đi từ phía dưới của bể gặp vách hướng dòng sẽ bắt buộc phải chảy theo hướng từ dưới lên trên.

Vị trí của 2 vách ngăn hướng dòng (màu đỏ) trong bể tách mỡ

Gặp điều kiện như thế mỡ sẽ bị phân li khỏi dòng nước bám dính lấy nhau tại ngăn số 2. Vì thế có thể giải thích vì sao mà hiệu quả lọc mỡ cao nhất là tại ngăn số 2.

Thực tế thì bể của Bách Hóa Môi Trường có hai vách ngăn hướng dòng để quá trình lọc tách mỡ này diễn ra triệt để cả khi dòng nước đã đi sang ngăn số 3.

3.3. Giai đoạn 3 – Ổn định dòng nước sạch và đưa ra ngoài

Cuối cùng, dầu mỡ đã tách ra được giữ lại ở trong thùng tách dầu mỡ, bạn có dễ dàng thu được mỡ từ bể và tiến hành xử lý thông qua ống thoát dầu mỡ.

Ngăn số 3 đóng vai trò nhỏ nhất trong thiết kế, ở các bể có thể tích nhỏ vai trò của ngăn số ba lại càng giảm xuống đáng kể và chỉ thực sự phát huy hết ở các bể có thể tích lớn mà thôi.

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC SỐ 2

Dầu mỡ không tan trong nước

Chính là tính chất của mỡ là không bị hòa tan bởi nước thông thường. Việc này cũng góp phần tạo điều kiện để mỡ phân li ra khỏi nước một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, mỡ bị các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, nước rửa tay hòa tan cũng làm giảm hiệu quả làm việc của bể tách mỡ.

Xem thêm: Vì sao dầu mỡ không tan trong nước

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC SỐ 3

Mỡ động vật thường đông đặc khi nhiệt độ môi trường xuống thấp

Mỡ động vật đông lại khi nhiệt độ xuống thấp.

Cụ thể khi nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ nước giảm xuống dưới 15 độ C, mỡ động vật và nhiều nhất là mỡ lợn bắt đầu đông đặc lại. Điều này đặc biệt thường gặp khi mùa đông đến, các hiện tượng tắc nghẽn hoặc hiện tượng nước thoát rất chậm.

Vì lý do này nhiều bể tách mỡ hiện đại được lắp đặt thêm hệ thống gia nhiệt để mỡ luôn ở trạng thái lỏng, tránh gây tắc nghẽn ngay bên trong bể tách mỡ.

2 nguyên lý làm việc của bể tách mỡ ảnh hưởng trực tiếp tới cấu tạo của bể tách mỡ. Trong phần tiếp theo, chúng tôi xin trình bày một cách rõ ràng

4. Cấu tạo bể tách mỡ như thế nào

Bể tách mỡ có hình dáng bên ngoài đa dạng như hình hộp chữ nhật, hình trụ tròn nằm ngang, hình trụ thẳng đứng… nhưng về cơ bản chỉ dựa trên 1 cấu tạo duy nhất.

4.1. Bể tách mỡ hình hộp chữ nhật

Là thiết kế phải nói là phổ thông và hiệu quả tách mỡ cao nhất trong các dòng sản phẩm bể tách được bán trên thị trường.

Các mẫu thiết kế này phổ biến đến nỗi nó chiếm tới 97% số lượng sản phẩm được bán ra.

Từ nhà hàng quán nhậu; Bếp ăn công nhân; Chậu rửa gia đình… gần như tất cả đều các mẫu bể tách mỡ hình hộp chữ nhật.

Cấu tạo chi tiết từng bộ phận của bể tách mỡ

Mình sẽ mô tả để các bạn hiểu cấu tạo chi tiết của bể tách mỡ là như thế nào:

1. Ngăn số 1 với giỏ rác inox – đường kính lỗ 5 mm.

2. Ngăn lọc chính với 1 vách ngăn hướng dòng

3. Ngăn ổn định với 1 ống thoát nước ra bên ngoài

4. Đầu vào của bể tách mỡ

5. Giỏ rác inox

6. Vách ngăn inox không cố định

7. Đầu ra của bể tách mỡ

8. Nắp đậy với gioăng cao su.

Cấu tạo của sản phẩm này được coi là tiêu chuẩn của tất cả các sản phẩm có kích thước lớn nhau. Về cơ bản cấu tạo của bể tách mỡ sẽ không thay đổi mà chỉ thay đổi kích thước của bể, số ngăn của bể.

Bể có thể tích càng lớn thì số ngăn và kích thước của bể sẽ tăng lên.

4.2. Bể tách mỡ hình tròn

Các mẫu bể tách mỡ hình tròn chiếm 3% số lượng sản phẩm được bán ra. Bể tách mỡ hình tròn có nhiều hạn chế về không gian làm việc cho nên chỉ được sử dụng cho căn hộ chung cư hoặc gia đình là chủ yếu.

Những thiết kế hình tròn cũng vẫn sử dụng cấu tạo cơ bản bao gồm 3 ngăn và chia làm các vách ngăn như bể hình hộp chữ nhật.

Xem thêm: So sánh bể tách mỡ hình chữ nhật và bể tách mỡ hình tròn

5. Bể tách mỡ được làm bằng vật liệu gì?

Hiện nay, dòng sản phẩm này được rất nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp và được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Theo thống kê của chúng tôi hiện nay có 3 loại vật liệu chính với những ưu nhược điểm khác nhau.

Thứ nhất: Inox 304

Xếp đầu tiên trong số các loại vật liệu chế tạo bể tách mỡ do mang nhiều ưu điểm mà chúng tôi đã phân tích ở trên.

Thứ hai: Nhựa composite

Loại vật liệu được coi là thân thiện với môi trường, bền vững giá thành rẻ tuy nhiên nhưng có những nhược điểm như trọng lượng nặng, khó vệ sinh.

Thứ ba: Các loại vật liệu khác

Bể tách mỡ được xây dựng bằng gạch vữa, nhựa đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên đến thời điểm này Inox 304 vẫn đang chiếm tỉ trọng tuyệt đối.

6. Phân loại bể tách mỡ theo vật liệu và mục đích sử dụng

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại sản phẩm, phần này mình xin được đưa ra 2 trong số các tiêu chí đó và phân tích cho các bạn hiểu:

6.1. Phân loại dựa vào đối tượng sử dụng

Có rất rất nhiều đối tượng cụ thể có nhu cầu sử dụng bể tách mỡ như dùng cho gia đình, nhà hàng, các khu công nghiệp… mỗi loại đều có những đặc điểm nhất định. Mình sẽ tổng hợp và so sánh tại bảng dưới đây cho mọi người dễ hình dung.

Nội dung so sánh Bể tách mỡ gia đình Bể tách mỡ nhà hàng Bể tách mỡ công nghiệp
Đối tượng sử dụng Các gia đình từ 4-6 người, các căn hộ chung cư, các biệt thự nghỉ dưỡng… Nhà hàng, quán ăn, khách sạn, quán cà phê, thức ăn nhanh… phục vụ từ 100- 500 suất ăn mỗi ngày Bếp ăn công nhân, nhà hàng phục vụ trên 500 suất ăn mỗi ngày
Thể tích trung bình Từ 24 lít đến 50 lít Từ 50 – 500 lít Từ 1.000 lít trở lên
Kích thước trung bình 400x200x300 mm 600x400x400 mm 1.000×1.000×1.000 mm trở lên
Số ngăn trung bình 3 3-4 4
Độ dày thành bể 1 mm 1 – 1,2 mm 1 – 1,5 mm
Phân loại bể tách mỡ dựa vào mục đích sử dụng

Như vậy, mỗi đối tượng khác nhau lại có những đặc điểm khác nhau mà chúng ta có thể dựa vào đó và lựa chọn 1 sản phẩm cho phù hợp. Nếu còn chưa rõ vui lòng liên hệ với Bách Hóa Môi Trường qua số điện thoại hotline.

Xem thêm: Danh mục bể tách mỡ được bán bởi Bách Hóa Môi Trường

6.2. Phân loại theo vật liệu chế tạo bể

Loại dùng inox 201, loại dùng inox 304, loại dùng nhựa thủy tin composite, loại dùng gạch xây nên. Cùng tôi so sánh hai loại vật liệu làm bể tách mỡ phổ biến nhất hiện nay là inox 304 và composite nha:

Nội dung so sánh Bể tách mỡ inox Bể tách mỡ composite
Ưu điểm + Dễ chế tạo ở kích thước nhỏ, có thể nhanh chóng hoàn thiện các sản phẩm này trong ngày
+ Giá thành hợp lý
+ Độ bền và tính dẻo dai cao dễ uốn lượn và chịu lực tốt.
+ Dễ lau chùi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Không bị han gỉ trong suốt quá trình sử dụng
+ Có độ bền cao, cứng cáp
+ Loại vật liệu xanh, an toàn với môi trường.
+ làm việc được trong điều kiện nước thải có chứa các chất độc hại như axit.

Nhược điểm + Dễ bị ăn mòn, han gỉ trong điều kiện môi trường có nhiều axit + Chịu lực kém
+ Gia công mất nhiều thời gian
Đối tượng sử dụng + Bể có kích thước vừa và nhỏ.
+ Yêu cầu cao về an toàn vệ sinh thực phẩm như trong các nhà bếp vừa và nhỏ
+ Bể có kích thước lớn trong các khu công nghiệp lớn.
Bảng so sánh bể tách mỡ theo vật liệu chế tạo

Mỗi một cách phân loại đều có những ưu nhược điểm riêng, riêng tôi thì khuyên mọi người nên dùng loại bể tách mỡ làm bằng inox 304 do Bách Hóa Môi Trường chế tạo.

7. 3 vấn đề khi sử dụng bể tách mỡ trong thực tế

Các nhà bán hàng sẽ không có thiện chí chia sẻ thông tin này đến đại đa số người tiêu dùng, nhưng Bách Hóa Môi Trường thì khác. Chúng tôi ghi nhận các ý kiến phải hồi của người dùng và thay đổi để sản phẩm của mình được tốt hơn.

Phần này chúng tôi chia sẻ 3 vấn đề thường gặp khi sử dụng sản phẩm và phân tích nguyên nhân, cách giải quyết, và những cải tiến của chúng tôi đến cho quý khách hàng.

7.1. Bể tách mỡ có mùi

Mùi sinh ra từ bể tách mỡ thực sự ”khủng khiếp” nó giống như 1 mớ hỗn độn các chất hữu cơ giàu dinh dưỡng phân hủy trong một môi trường yếm khí – mùi nó nặng và ám vào quần áo rất khó để bay hơi đi trừ khi đem giặt. Ngoài ra khi tiếp xúc gần thì nó cũng ám cả vào cơ thể tạo thành một mùi cực kỳ cực kỳ khó chịu đối với con người.

Nguyên nhân: thiết kế của bể tách mỡ là để giữ toàn bộ lượng mỡ thừa + vụn hữu cơ như rau + thịt thừa ở bên trong không đi vào hệ thống thoát nước. Tạp chất này trong điều kiện kỵ khí sẽ được vi khuẩn phân hủy thành các chất khác nhau trong đó có một lượng khí SO2, Metan đặc biệt là những chất có gốc lưu huỳnh có mùi rất nặng.

Những chất này nếu được giữ nguyên trong bể thì sẽ không ảnh hưởng đến sức con người, nhưng nếu vì một nguyên nhân chủ quan như bể tách mỡ kém chất lượng thì lượng khí này sẽ thoát ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Cách xử lý: Thông thường Bách Hóa Môi Trường cung cấp các sản phẩm được thiết kế để ngăn tối đa lượng mùi thoát ra, nhưng trong thực tế khi tư vấn lắp đặt cho khách hàng chúng tôi khuyên khách hàng như sau:

+ Nếu sử dụng bể tách mỡ ngăn mùi bằng gioăng cao su: Hãy dùng bằng dính trắng khổ lớn bịt vào vịt trí giữa nắp bể và thân bể như hình vẽ sau đây. Việc dán băng dính trắng hỗ trợ tối đa việc ngăn mùi của bể tách mỡ, biện pháp này đơn giản mà hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Mọi người dán băng dính theo khung màu đỏ nhé.

+ Nếu sử dụng bể tách mỡ ngăn mùi bằng nước: Thiết kế này ngăn mùi 100% mùi bay ra khỏi bể tách mỡ, trong quá trình sử dụng người dùng cần thường xuyên kiểm tra, nếu nước đã bay hơi hết thì bổ sung lại cho đầy.

Xem thêm: Giới thiệu bể tách mỡ ngăn mùi bằng nước

7.2 : Lắp đặt bể tách mỡ khó – thiết kế sản phẩm không phù hợp

Là một mẫu sản phẩm đã được tối giản hóa đến mức tối đa, một sản phẩm hoàn thiện, người dùng chỉ cần lắp đặt đầu vào và đầu ra là được.

Vấn đề là: Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nhà sản xuất nhưng thực tế không phải ai cũng lắp đặt được.

Ví dụ cụ thể: Bể tiêu chuẩn của nhà sản xuất 24 lít kích thước dài x rộng x cao = 400 x 250 x 300 mm thực thế không thể lắp đặt được dưới chậu rửa do kích thước quá lớn hoặc chiều cao không đủ ra ống thoát nước chờ sẵn, đầu vào ra chưa hợp lý….

Phương pháp giải quyết: Nhà sản xuất uy tín như Bách Hóa Môi Trường sẽ tư vấn sơ bộ cho khách hàng ngay từ đầu để có những điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Cụ thể là điểu chỉnh vị trí ống vào ra, điều chỉnh chiều cao, cao độ của bể….

Thêm chân cho bể đủ cao độ so với ống thoát nước được thiết kế sẵn

7.3: Định kỳ phải vệ sinh bể tách mỡ

Thông thường khi lượng mỡ và vụn rác hữu cơ trong bể quá nhiều, vi khuẩn không kịp phân hủy thì sẽ gây nên hiện tượng nước thoát chậm, lúc đó người dùng nên vệ sinh bể để sản phẩm đạt trạng thái làm việc tốt nhất.

8. Hướng dẫn vệ sinh định kỳ

Để việc bảo quản và vệ sinh bể lọc mỡ hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành đổ bỏ giỏ lọc rác thường xuyên.

Trong bể, ngăn 1 luôn là ngăn dễ có nhiều rác thải và nhanh đầy nhất. Vì vậy để đảm bảo không ảnh hưởng đến công suất và hiệu năng làm việc của bể thì bạn nên tiến hành đổ bỏ rọ rác thường xuyên 2 – 3 ngày/lần.

Bước 2: Vệ sinh bỏ váng mỡ.

Ngoài việc chú ý đổ rác thường xuyên thì bạn cũng cần vệ sinh lại ngăn 2 và loại bỏ váng mỡ 1-2 tuần/lần để đảm bảo bể hoạt động tốt nhất.

Bước 3: Tổng vệ sinh định kỳ bể tách mỡ.

vệ sinh bể tách mỡ
Vệ sinh bể tách mỡ

Để tổng vệ sinh định kỳ toàn bộ bể lọc mỡ bạn tiến hành thực hiện thao tác giống bước 1 và bước 2. Sau khi hoàn tất thì tiến hành sử dụng nước, bàn trải, xà phòng đánh lại toàn bộ bể từ trong ra ngoài 6 tháng/lần để đảm bảo bể đã được làm sạch tốt nhất.

9. Có thể tự làm bể tách mỡ tại nhà tiết kiệm chi phí

Dựa vào nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ chúng ta có thể tự chế tạo sản phẩm này tại nhà với chi phí rẻ hơn 5-10 lần sản phẩm mua bằng inox.

Đối với nhiều người, chi phí để mua bể tách mỡ quả thực là lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là mình không thể tự làm được.

Phần này mình xin giới thiệu đến một mô hình giúp bạn đọc tiết kiệm được nhiều chi phí bỏ ra mua bể tách mỡ.

Cụ thể bể tách mỡ được chế tạo bằng 2 can nhựa có dung tích 25 lít nước và hệ thống đường dẫn nước, keo dán.

Nước bẩn từ bồn rửa chảy vào hệ thống can nhựa này sau đó nước sạch được dẫn sang can nhựa thứ hai trước khi đưa ra ngoài.

Hệ thống này chưa thực sự kín nên mỗi lần đem đi vệ sinh đều có mùi rất là khó chịu.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bể tách mỡ bằng can nhựa

https://www.youtube.com/watch?v=eA4pNRwKiPw
Xem video để biết thêm thông tin chi tiết

Hiện nay, còn có một sản phẩm bể tách mỡ tự chế từ xô sơn, khi có điều kiện tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc. Sản phẩm này đặc biệt rất dễ chế tạo và gọn hơn là việc tự chế từ 2 can nhựa mà tôi đã trình bày ở trên.

https://www.youtube.com/watch?v=_Ql2NqW7wDk&t=48s
Video hướng dẫn chi tiết việc chế tạo bể tách mỡ tư xô sơn cũ

10. Báo giá bể tách mỡ tại Bách Hóa Môi Trường

Mức giá bể tách mỡ của chúng tôi luôn công khai và được đánh giá hợp lý trên thị trường hiện nay

10.1. Bảng giá bể tách mỡ theo kích thước chi tiết

Hình ảnh danh mục sản phẩm khác nhau tại trang web sản phẩm của chúng tôi

Còn bảng giá sản phẩm dưới đây chúng tôi đã tổng hợp dựa trên thực tế và giá bán chúng tôi niêm yết trên thị trường. Để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Tôi có thống kê chi tiết 1 bảng như sau:

Mục đích sử dụng Kích thước (Dài x Rộng x cao) Thể tích (lít) Trọng lượng (kg) Báo giá bể tách mỡ
Cho hộ gia đình (loại inox 201) 400x250x300 mm 24 7 1.250.000 VND
Cho hộ gia đình (loại inox 304) 400x250x300 mm 24 7 1.550.000 VND
Cho hộ gia đình 400x300x350 mm 30 12 1.950.000 VND
Cho nhà hàng, quán ăn nhỏ 500x300x350 mm 50 14 2.950.000 VND
Cho nhà hàng, quán ăn nhỏ 600x400x400 mm 100 20 3.500.000 VND
Nhà hàng trung bình 1000x1000x1000 mm 1000 80 12.000.000 VND
Nhà hàng, bếp ăn lớn 1400x800x1000 mm 1250 100 Liên hệ
Bảng giá bể tách mỡ mỡ tại xưởng inox

Ngoài ra, đây là kích thước của các sản phẩm mà chúng tôi đã sản xuất sẵn. Nếu như khách hàng có bản vẽ bể tách mỡ riêng biệt thì chúng tôi cũng có thể báo giá theo.

Xem thêm: So sánh bể tách mỡ inox 201 và bể tách mỡ inox 304

Lưu ý và giải thích thuật ngữ:

+ Hộ gia đình: Chỉ những gia đình cùng sinh sống có từ 4-6 người thì sử dụng sản phẩm bể tách mỡ gia đình rất là hợp lý

+ Nhà hàng, quán ăn nhỏ: Phục vụ số ít khách hàng thường giao động ở mức 100-200 thực khách.

+ Nhà hàng trung bình: Từ 200-300 thực khách mỗi ngày.

+ Nhà hàng bếp ăn lớn: Phục vụ từ 300 thực khách hoặc suất cơm mỗi ngày trở lên.

+ Bảng giá trên chưa bao gồm chi phí lắp đặt hoàn thiện mà chỉ bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi

+ Khi khách hàng yêu cầu lắp đặt tận nơi chúng tôi thu thêm phụ phí cụ thể như sau: Đối với bể dùng cho gia đình thu thêm phụ phí là 200.000 VNĐ (phụ kiện là 50.000 còn công lắp đặt là 150.000 VNĐ).

Đối với bể tách mỡ lớn thì phụ phí phụ thuộc vào thực tế, báo giá khi tham khảo chi tiết.

Với chất liệu inox cao cấp cùng công nghệ chế tác cao đem đến chất lượng hoàn hảo cho bể tách mỡ. Tuy nhiên, mức giá được đánh giá phải chăng và vừa tầm với điều kiện của nhiều nhà hàng, khách sạn, hay các khu công nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

11. TOP 3 mẫu bể tách mỡ inox bán chạy nhất

Theo thống kê từ phòng bán hàng của chúng tôi, những sản phẩm bán chạy nhất theo số lượng sẽ được thống kê ở đây:

11.1. Model BM-24 Bể tách mỡ gia đình 24 lít

Sản phẩm này giành riêng cho các hộ gia đình nên số lượng bán ra rất chạy, giá trị sản phẩm lại vừa tầm tay người tiêu dùng nên doanh số hàng năm luôn luôn tăng lên.

Thông số chi tiết sản phẩm như sau:

Tên gọi Bể tách mỡ gia đình 24 lít
Kích thước Dài x rộng x cao = 40x25x30 cm
Trọng lượng 7 kg
Vật liệu chế tạo Inox 304
Độ dày thành bể 1 mm
Đường kính ống vào ra 48 mm
Cơ chế ngăn mùi Ngăn mùi bằng nước hoặc gioăng cao su
Ứng dụng Gia đình 4-6 người cùng sinh sống
Bảng thông số chi tiết

Hi vọng mọi người có thể tham khảo và tin dùng sản phẩm này chủa chúng tôi.

11.2. Model BTM-CC Bể tách mỡ chung cư

Sản phẩm giành riêng cho các căn hộ chung cư được sản xuất theo tiêu chuẩn cao hơn, đảm bảo đáp ưng của các chủ đầu tư khó tính nhất như Vinhome, Tân Hoàng Minh.

Thông số chi tiết sản phẩm này như sau:

Thông số chi tiết sản phẩm như sau:

Tên gọi Bể tách mỡ chung cư 24 lít
Kích thước Dài x rộng x cao = 40x25x30 cm
Trọng lượng 7 kg
Vật liệu chế tạo Inox 304
Độ dày thành bể 1 mm
Đường kính ống vào ra 48 mm
Cơ chế ngăn mùi Ngăn mùi bằng nước hoặc gioăng cao su
Ứng dụng Gia đình 4-6 người cùng sinh sống
Bảng thông số chi tiết

11.3 Model BTM-100 Bể tách mỡ nhà hàng 100 lít

Sản phẩm chuyên dụng để lắp đặt dưới chậu rửa nhà hàng vừa và nhỏ, phù hợp với quy mô hộ gia đình, rất phù hợp với điều kiện tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Thông số chi tiết sản phẩm:

Thông số chi tiết sản phẩm như sau:

Tên gọi Bể tách mỡ nhà hàng 100 lít
Kích thước Dài x rộng x cao = 60x40x40 cm
Trọng lượng 18 kg
Vật liệu chế tạo Inox 304
Độ dày thành bể 1 mm
Đường kính ống vào ra 60 mm
Cơ chế ngăn mùi Ngăn mùi bằng nước hoặc gioăng cao su
Ứng dụng Nhà hàng phục vụ khoảng 200 thực khách mỗi ngày
Bảng thông số chi tiết

Để tìm mua các sản phẩm này, mọi người cùng theo dõi thông tin phần tiếp theo nhé

12. Địa chỉ cung cấp bể tách mỡ uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Thương Mại Bách Hóa Môi Trường là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bể tách mỡ trên thị trường từ nhiều năm nay. Với đại lý cửa hàng rộng khắp chúng tôi nhanh chóng giao hàng đến tận tay khách hàng.

Số điện thoại: 0399766655

Trụ sở tại Hà Nội: Số 11, ngõ 108 Phố Nguyễn Lân, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Số 1 Đường Cựu Quán, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Chi nhánh Gia Lâm: Điện nước Duy Mạnh, Ngọc Động, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Địa chỉ tại Đà Nẵng: Số 10 Đa Mặn Đông 4, phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ tại Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng

Địa chỉ tại Quảng Ninh: Gần nhà máy đóng tàu Hạ Long, 178 Ba Lan, Giếng Đáy, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 68/4/2D Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bể tách mỡ tại nhiều nhà hàng, khách sạn,… đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín, chất lượng không phải điều dễ dàng.

12.1. Nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp Bách Hóa Môi Trường là một trong những đơn vị đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật về dịch vụ:

Bách Hóa Môi Trường hân hạnh phục vụ quý khách

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Sản phẩm được cơ sở cung cấp luôn đảm bảo chính hãng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dịch vụ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Sản phẩm này ở Phương Tây có tên gọi là grease trap, được chúng tôi đưa về sản xuất tại Việt Nam và cũng áp dụng luôn các phương thức chăm sóc khách hàng của Phương Tây

Xem thêm: Quy trình mua bể tách mỡ trên Lazada đảm bảo nhất

12.2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trường hợp, có bất cứ sự cố hư hỏng nào trong quá trình sử dụng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất và giải quyết sự cố nhanh chóng.. đặc biệt khi nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ không được đảm bảo

Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất, tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ
Hình ảnh sản phẩm bể tách mỡ khi đã hoàn thiện

Trên đây, là những chia sẻ về nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như những ưu điểm nổi bật nhất trong quá trình sử dụng.

12.3. Chiết khấu lớn

Khi quý khách hàng mua hàng với số lượng lớn chúng tôi sẵn sàng đưa ra mức chiết khấu rất lớn, có thể lên tới 20% đối với các trường hợp sau:

Loại bể Số lượng bể tối thiểu (Chiếc) Mức chiết khấu (%)
Bể tách mỡ gia đình 5 5
Bể tách mỡ gia đình 10 10
Bể tách mỡ gia đình 15 trở lên 20
Bể tách mỡ nhà hàng 1 3
Bể tách mỡ công nghiệp 1 3
Bảng mức chiết khấu hấp dẫn cho đối tác

12.4. Kênh bán hàng đa dạng

Chúng tôi triển khai bán hàng trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, hãy cùng trải nghiệm để có những niềm vui khi mua sắm nhé:

+ Mua hàng trực tuyến trên lazada, tiki,…

+ Mua hàng trực tiếp bằng cách liên hệ với số điện thoại hotlien trên website của chúng tôi

+ Đến cửa hàng tại Hà Nội và các chi nhánh tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng để khám phá và mua hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về những sản phẩm bể với chức năng tách mỡ hiệu quả nhé.

13. Danh sách khách hàng tiêu biểu đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Là đơn vị cung cấp bể tách mỡ đừng đầu về số lượng tại Việt Nam, chúng tôi là đối tác của nhiều nhà thầu xây dựng lớn. Có thể kể đến một số đơn vị như.

+ Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings: Còn được biết đến với tư cách là một nhà thầu xây dựng với những dự án lớn ở Hà Nội. Trong đó dự án The Zen – Gamuda ở Quận Hoàng Mai là một trong số đó. Bách Hóa Môi Trường cũng hân hạnh được góp một phần nhỏ bé để cung cấp các bể tách mỡ công nghiệp công suất lớn tại đây.

Chi tiết mời các bạn xem video.

https://www.youtube.com/watch?v=Z9NpZIzHs5o

+ VINHOMES: Chủ đầu tư lớn với hàng loạt các dự án bất động sản lớn. Mỗi dự án đều có yêu cầu cao về việc quản lý chất lượng nước thải đầu ra. Chủ đầu tư VINHOMES thường yêu cầu khách hàng của mình lắp đặt các sản phẩm bể tách mỡ cho các căn hộ, shophouse, nhà hàng, trung tâm thương mại do họ quản lý.

Chúng tôi đã có may mắn cung cấp hàng loạt các dự án của Vinhomes trên cả nước, có thể kể đến như:

 • Vinhomes Cầu Rào Hải Phòng
 • Vinhomes OCEAN PARK
 • Vinhomes Vinh Nghệ An
 • Vinhomes Thái Bình
 • Vinhomes Bà Triệu

+ Và hàng nghìn hộ dân đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi: Cảm ơn tất cả các khách hàng đã tin tưởng và mua sắm sử dụng sản phẩm bể tách mỡ của chúng tôi. Thông qua việc đặt hàng trực tiếp, mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Lazada và Tiki. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

Như vậy bài viết này đã trả lời cho câu hỏi bể tách mỡ là gì và làm rõ được các vấn đề liên quan đến dòng sản phẩm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

11 thoughts on “Bể tách mỡ – đọc xong 11 thông tin dưới đây rồi hãy quyết định mua

 1. Nguyễn Hữu Tuyên Vinacce says:

  đợt vừa nghỉ dịch covid 2019 mình ở nhà và là thử bể tách mỡ bằng 2 can nhựa.
  Tách mỡ thì được nhưng mà lâu dài mình sợ có mùi phát sinh ra ngoài.
  Admin có cách nào khử mùi hôi từ bể tách mỡ đi không chỉ mình với. Mình xin cảm ơn

  • Bùi Quang Đại says:

   Em cũng có một bài viết lý giải nguyên nhân và cách hạn chế mùi hôi. anh thử tham khảo một số cách sau nhé.
   + Dùng băng dính trắng, khổ lớn, bịt kín nắp bể lại.
   + Khi vệ sinh thì mở cửa sổ thông thoáng dòng khí
   + Dùng lâu ngày thì nên vệ sinh bể.
   Chúc anh thành công

 2. Phạm Thị Thu Huế says:

  Nhà tôi tại chung cư Bea Sky – Nguyễn Xiển – Hà Nội. Bạn có thể giao cho mình một tách mỡ cho gia đình được không. Liên hệ và ship cho mình nhé 0399664135

 3. Bùi Thị Ngân says:

  Mình thuộc phòng mua hàng của công ty Sam Sung thuộc khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh. Bên mình đang có nhu cầu mua sắm bể tách mỡ cho bếp ăn công nhân và canteen của công ty.
  Số xuất ăn phục vụ mỗi ngày là 30.000 chia làm nhiều bếp.
  Canteen thì nhỏ hơn và ít phát sinh nấu nướng.
  Công ty liên hệ mình qua số +84965876517 và tư vấn cho mình nhé.

 4. Đoàn Đình Hưng says:

  Nhà hàng tiệc cưới Green House lúc đỉnh điểm phục vụ 3000 suất ăn/ ngày thì lựa chọn bể tách mỡ có kích thước như nào và có lưu ý gì không bạn ơi.
  Liên hệ mình qua số: 0988 776 655

  • Bùi Quang Đại says:

   Cảm ơn anh Hưng, em đã báo phòng kỹ thuật liên hệ và trao đổi thêm với anh ạ. Còn một số khi sử dụng bể tách mỡ cho nhà hàng tiệc cưới của mình. Em xin đưa ra một số lưu ý như sau:
   1. Lựa chọn công suất tính toán kích thước bể tách mỡ dựa trên ngày đông nhất của nhà hàng. Đảm bảo rằng bể tách mỡ hoạt động hiệu quả ngay cả khi đông nhất.
   2. Có thể lựa chọn vị trí lắp đặt bể tách mỡ ở cuối hệ thống thoát nước tổng của khu vực bếp, trước khi nước thải được dẫn vào bể xử lý nước thải hoặc hệ thống thoát nước của thành phố.
   3. Bể tách mỡ có kích thước lớn nên anh cần phải gia công xung quanh bể tách mỡ. Đảm bảo bể không bị các tác động của ngoại lực gây rò rỉ.
   Trân trọng cảm ơn anh

Trả lời