Bể tách dầu cho cơ sở sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy

Sản xuất giấy là một ngành nghề quan trọng, có đóng góp rất nhiều cho đời sống cũng như nền kinh tế. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này là để lại nhiều hệ lụy đến môi trường. Một trong những hệ lụy đó chính là việc để rò rỉ dầu, các sản phẩm từ dầu ra môi trường xung quanh. Chính vì vậy, bể tách dầu cho cơ sở sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Hãy cùng Bách Hóa Môi Trường tìm hiểu về những thiết bị này nhé!

1. Vì sao những cơ sở sản xuất giấy cần tới bể tách dầu?

Trong năm 2020, nhu cầu sử dụng giấy của Việt Nam là 3,6 triệu tấn. Con số này cũng đủ để chúng ta hình dung được quy mô của ngành sản xuất giấy và những sản phẩm từ giấy.

Quy mô của một nhà máy lớn

Để sản xuất giấy, rất nhiều thiết bị được sử dụng. Như máy ép, kéo, cán… Tất cả những thiết bị này đều sử dụng dầu để hoạt động. Do đó, chúng thải một lượng khá lớn dầu ra môi trường.

Nếu lượng dầu đó không được xử lý, cơ sở sản xuất đã vi phạm quy định của Chính phủ khi xả chúng ra môi trường. Và bể tách dầu chính là thiết bị giúp các cơ sở làm được điều đó.

2. Làm sao để chọn bể tách dầu cho cơ sở sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy phù hợp?

Một sản phẩm phù hợp với cơ sở là phải chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất. Cùng theo dõi phần tiếp theo nhé.

2.1. Chú ý tới lượng nước thải và hàm lượng dầu trong nước thải

Cấu tạo của sản phẩm bể tách dầu API bên trong nhà máy giấy

Bể tách dầu là thiết bị chuyên dụng giúp tách dầu thô ra khỏi nước thải. Hiện tại, có hai loại bể tách dầu phổ biến trên thị trường là bể API và bể CPI. Hai loại bể này có đặc điểm và công suất tách dầu khác nhau. Bạn cần xem xét nhu cầu của cơ sở sản xuất giấy và lựa chọn một loại bể tách dầu phù hợp.

2.2. Lắp bể tách dầu đúng vị trí

Để tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như mang lại hiệu quả cao, bể tách dầu thường được lắp đặt tại hai vị trí sau đây:

+ Dưới hệ thống lắp đặt chậu rửa tay.

+ Lắp ngay tại điểm thu nước chảy tràn.

Đây chính là những điểm cuối cùng của đường ống thu gom nước thải. Khi đó, bể có thể thu gom, tách dầu ra khỏi nước một cách hiệu quả, triệt để.

2.3. Lựa chọn dịch vụ cung cấp bể tách dầu uy tín

Nếu bạn đang muốn hỗ trợ tư vấn về bể tách dầu, hãy đến với Bách Hóa Môi Trường. Là đơn vị có uy tín, chúng tôi không chỉ cung cấp thiết bị. Các chuyên gia của công ty còn hỗ trợ khách hàng lựa chọn loại bể phù hợp, vị trí lắp đặt… Đồng thời, cung cấp dịch vụ thi công trọn gói để khách hàng có được hệ thống xử lý nước thải tốt nhất.

Liên hệ với Bách Hóa Môi Trường ngay hôm nay

Hiện tại, Bách Hóa Môi Trường đang cung cấp bể tách dầu chất lượng cao. Chúng tôi cũng có dịch vụ lắp đặt, hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn đang cần những sản phẩm này, hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Trả lời