Top 5 mẫu thiết bị quan trắc môi trường không khí tốt nhất hiện nay

Tại Việt Nam thì vấn đề hoạt động quan trắc môi trường không khí chủ yếu bằng những phương pháp thủ công, truyền thống. Việc làm này sẽ đem lại một kết quả chính xác cao hơn nhưng phải đầu tư rất nhiều vào nhân lực, vật lực, thời gian và một số vấn đề khác. Tuy nhiên, ngày nay có sự hỗ trợ của những thiết bị quan trắc môi trường không khí nên việc đo lường nhanh chóng và thuận lợi hơn. Vậy những mẫu thiết bị đó là gì? Các bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

+ Top 14 thông số đo được từ các thiết bị quan trắc môi trường nước

+ Top 4 thông số do được từ không khí nhờ thiết bị quan trắc môi trường

+ Top 3 thiết bị quan trắc môi trường nước cầm tay

I. Thiết bị Guardian 2

Đây là thiết bị đầu tiên để quan sát và giám sát môi trường, chúng được dùng để kiểm soát tiếng ồn, bụi, rung chấn hay mức độ ô nhiễm môi trường như thế nào. Chúng được các chuyên gia xem là thiết bị lý tưởng để kiểm soát các công trình xây dựng, đường phố, giao thông hay các công trình xây dựng.

Thiết bị giám sát môi trường không khí đưa ra kết quả chính xác
Thiết bị giám sát môi trường không khí đưa ra kết quả chính xác

Hơn thế nữa, chúng còn giám sát các chỉ tiêu về bụi như bụi PM10, PM1.0, PM2,5 cùng tốc độ gió cũng như hướng gió. Đây là thiết bị hoạt động online Guardian 2 sẽ cảnh báo thông qua tin nhắn hay email khi các mức độ bụi hay ồn, rung vượt quá giới hạn cài đặt.

Trong trường hợp bị lỗi hệ thống khi mất điện thì dữ liệu không về đến được Server đúng lịch. Lúc này, người quản lý sẽ đưa ra những hành động cần thiết để có thể đảm bảo hoạt động của thiết bị cũng như có thể kiểm soát được mức độ ô nhiễm trong khu vực.

II. Bơm thu mẫu khí

Nằm trong top 5 mẫu thiết bị quan trắc môi trường không khí đó là bơm thu mẫu khí.  Chúng là thiết bị hỗ trợ cần thiết với những đặc tính kỹ thuật rất phù hợp. Chúng hoạt động ổn định và độ tin cậy cao. Sản phẩm do trung tâm quan trắc môi trường nghiên cứu và được cục sở hữu trí tuệ và bộ Khoa học công nghệ cấp giấy chứng nhận.

Bơm thu mẫu khí cũng là một thiết bị cần thiết trong quan trắc môi trường
Bơm thu mẫu khí cũng là một thiết bị cần thiết trong quan trắc môi trường

Bơm thu mẫu khí đang được các đơn vị thực hiện quan trắc môi trường với những thành phần môi trường không khí xung quanh như VOC, NO2, CO2…hay những môi trường lao động. Đi kèm với thiết bị này là mẫu khí lưu lượng thấp. Sử dụng bơm thu mẫu khí này có rất nhiều ưu điểm như đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp….

III. Trạm  quan sát không khí

Đây là một thiết bị quan trắc với độ chính xác cao trong đó dải phân tích nồng đọ được quy định từ ppt cho tới ppb. Chúng giới hạn phát hiện nhỏ nhất xuống tới 10ppt đối với Benzene. Trạm quan sát không khí được tích hợp hệ thống điều khiển phân tích tự động đã được lập trình sẵn.

Nhờ có thiết bị này mà các thông số môi trường luôn đảm bảo chính xác và nhanh chóng nhất. Đồng thời cũng tiết kiệm được rất nhiều công  sức của người thực hiện. Ngoài ra, thiết bị được sử dụng rất đơn giản mọi chỉ số sẽ được gửi về email hay tin nhắc cho người theo dõi.

IV. Máy đo khí đa chỉ tiêu

Máy đo khí đa chỉ tiêu 5 trong 1 cũng là thiết bị quan trắc môi trường không khí cần thiết nhất. Máy hoạt động bằng cách dò các loại khí sử dụng vòng tuần hoàn tích hợp tiên tiến nhất. Sản phẩm được thiết kế với công nghệ thông minh tiêu chuẩn cùng công nghệ truyền thông kỹ thuật số.

Máy đo đa chỉ tiêu cũng được lựa chọn nhiều và phổ biến hiện nay
Máy đo đa chỉ tiêu cũng được lựa chọn nhiều và phổ biến hiện nay

Nhờ có máy mà có khả năng phát hiện khí được nhanh hơn đồng thời phát hiện được khí độc từ xa nhờ tích hợp một bơm hút khí có trong sản phẩm.  Máy cho ra những thông số chính xác, nhanh chóng. Nhờ có sản phẩm này mà việc quan trắc môi trường không khí trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

V. Máy đo bụi lơ lửng Dust Monitor

Trong những thiết bị quan trắc môi trường không khí thì rất cần đến loại máy đo bụi lơ lửng. Thương hiệu Dust Monitor được sử dụng phổ biến nhất bởi chúng được sản xuất bởi công ty của Mỹ với nhiều tính năng nổi bật. Cùng với đó là chất lượng tốt nhất.

Máy có chức năng đo các loại bụi riêng rẽ theo từng đầu lọc khác nhau. Các đầu lọc đó có kích thước từ 1mm, 4mm, 10mm tương ứng với các giá trị trên màn hình là PM1, PM4, PM 10. Thiết bị còn có phụ kiện đo bụi theo lưu lượng của bụi rất thuận lợi và chính xác. Ngoài ra, máy được thiết kế cho dây đeo phù hợp cho những nhân viên phải đi ra hiện trường để thực hiện công việc.

Máy đo bụi lơ lửng cũng được sử dụng phổ biến để đo không khí
Máy đo bụi lơ lửng cũng được sử dụng phổ biến để đo không khí

Trên đây là top 5 mẫu thiết bị quan trắc môi trường không khí hữu ích và được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng, đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất khi thực hiện các mẫu thiết bị quan trắc môi trường không khí. Nếu còn điều gì cần được hỗ trợ và tư vấn các bạn có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được giải đáp và chia sẻ mọi  thắc mắc. Mọi người cũng có thể tìm đọc mọi bài viết thú vị trên website của đơn vị.

Trả lời