Top 3 mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước tự động tốt nhất Việt Nam

Thiết bị quan trắc môi trường được sử dụng để xử lý nước thải môi trường. Tuy nhiên, không chỉ có một mẫu mà có rất nhiều mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước tự động được dùng trong quá trình xử lý nước thải. Trong đó, top 3 mẫu dưới đây được sử dụng phổ biến cũng như có khả năng làm sạch nước thải môi trường tốt nhất.

Xem thêm

+ Top 5 thiết bị quan trắc môi trường không khí tốt nhất

+ Top 4 thông số môi trường nước đo được từ thiết bị quan trắc

+ Top 4 thông số môi trường không khí đo được từ thiết bị quan trắc

1. Mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước tự động Smartph 

Mẫu thiết bị quan trắc nước thải tự động Smartph được lắp đặt để đáp ứng theo yêu cầu của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, Sở Tài Nguyên Môi Trường đã từng yêu cầu các công ty có lượng nước thải trên 1000 m3 mỗi ngày đêm phải lắp đặt thiết bị quan trắc nước thải để đảm bảo nước thải không có ảnh hưởng tới môi trường.

Do đó, để đáp ứng yêu cầu của Sở Tài Nguyên Môi Trường cũng như các quy định pháp luật khác, các trạm quan trắc nước tự động đã được xây dựng, trong đó Smartph là một trong những mẫu thiết bị quan trắc nước tự động được sử dụng phổ biến. 

Mẫu thiết bị quan trắc nước thải tự động Smartph được sử dụng phổ biến
Mẫu thiết bị quan trắc nước thải tự động Smartph được sử dụng phổ biến

Trong mẫu thiết bị quan trắc nước thải tự động Smartph, công ty cần chuẩn bị một bộ transmitter. Bộ transmitter được dùng để đo đa chỉ tiêu. Trong bộ này có Model Smartph  – 06M, được dùng để đo mở rộng 8 chỉ tiêu COD/BOD/pH/oC/Cond./TSS/Color/Flow cùng một lúc. 

Model này có bộ vi xử lý tốt, có màn hình LCD nên chúng ta có thể dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, mẫu thiết bị quan trắc này cũng có rất nhiều chức năng khác như chức năng hiệu chuẩn, làm sạch đầu đo tự động, truyền dữ liệu, kiểm soát quá trình đo, hiệu chỉnh máy… 

Mẫu thiết bị quan trắc này còn có một số thông số kỹ thuật sau:

– Công nghệ thông minh SmartpHTM có bộ vi xử lý mạnh mẽ được trang bị, khe cắm module cũng được tích hợp để kết nối nhiều thiết bị với nhau. 

– Có thiết bị tự bù trừ nhiệt độ cũng như khả năng tự động lấy mức chuẩn theo dung dịch hoặc theo giá trị đo PTN. 

– Có màn hình cảm ứng LCD 7 inch, giúp hiển thị các thông số ngay trên màn hình. Người dùng có thể tự cài đặt các thông số như thời gian lấy mẫu, password, tên đăng nhập…

– Đèn backlight, chế độ autosave cũng được tích hợp để tiết kiệm năng lượng. 

– Kích thước dài x rộng x dài 345x230x96mm, nguồn 24VDV.

 Các mẫu thiết bị quan trắc đều phải đáp ứng được yêu cầu của Sở Tài Nguyên Môi Trường
Các mẫu thiết bị quan trắc đều phải đáp ứng được yêu cầu của Sở Tài Nguyên Môi Trường

2. Mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước ETC tự động

Cũng tương tự như thiết bị trên, Mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước ETC tự động cũng được ra đời nhờ vào những yêu cầu và hệ thống quy định pháp luật của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, trong mẫu thiết bị này sẽ có một số module cơ bản như diễn giải dưới đây:

  • Tủ điều khiển
  • Thiết bị ghi nhận dữ liệu
  • Các đầu đo kỹ thuật số được dùng để đo lưu lượng đầu vào – ra, đo độ pH, đo nhiệt độ, đo các chỉ số như COD/TSS
  • Thiết bị lấy mẫu tự động
  • Camera giám sát cửa xả

Mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước ETC tự động sẽ hình thành để theo dõi pH, COD và TSS theo thời gian định kỳ. Theo đó, nước thải sẽ được đưa vào trạm quan trắc tự động, sau đó các thiết bị quan trắc sẽ đo đạc và truyền dữ liệu vào bộ thu nhận dữ liệu. Dữ liệu này được chuyển về trạm điều khiển đặt tại Trung tâm Quan trắc để xử lý theo các tình huống khẩn cấp. 

Mẫu thiết bị quan trắc nước thải tự động được dùng chủ yếu để theo dõi pH, COD và TSS
Mẫu thiết bị quan trắc nước thải tự động được dùng chủ yếu để theo dõi pH, COD và TSS

3. Mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước Hach tự động

Trước yêu cầu khắt khe của Sở Tài Nguyên Môi Trường, những mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước như Hach ra đời nhằm nâng cao chất lượng xử lý nước thải. Đối với mẫu thiết bị quan trắc Hach, mẫu thiết bị bao gồm một bộ điều khiển  sc1000 digital controller liên kết với các sensor khác, đó là pHD sensor, LDO sensor, UVAS sc sensor, Solitax sc sensor. 

Theo đó, nhà nước xử lý nước thải có thể sử dụng một trong 4 liên kết này để thu thập các thông tin về nguồn nước thải. Sau đó, thông tin về nguồn nước thải sẽ trực tiếp được chuyển về trạm quan trắc chính. Trạm quan trắc chính sẽ sử dụng những thông tin này trong những trường hợp khẩn cấp. 

Mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước Hach tự động có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Trên thị trường hiện nay, đây là một trong những mẫu thiết bị có khả năng quan trắc tốt nhất mà mức giá lại không hề đắt đỏ. 

Các nhà máy nên dùng mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước Hach tự động để đảm bảo nguy cơ nguồn nước thải
Các nhà máy nên dùng mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước Hach tự động để đảm bảo nguy cơ nguồn nước thải

3 mẫu thiết bị quan trắc môi trường nước tự động trên được sử dụng khá nhiều ở các nhà máy có mức độ nước thải trên 1000 m3. Ngoài ra, có khá nhiều mẫu thiết bị quan trắc khác trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn môi trường và ngăn chặn nguy cơ nguồn nước thải, hãy sử dụng những mẫu thiết bị tốt ở trên để hạn chế nguy cơ tối đa!

Trả lời