Top 3 thiết bị lấy mẫu nước tự động đơn giản và có độ chính xác cao nhất

Môi trường nước hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề, trở thành một vấn đề báo động và nhận được rất nhiều quan tâm của mọi người. Để có thể kiểm tra theo dõi xuyên suốt được môi trường nước thì thiết bị lấy mẫu nước tự động đã ra đời. Thiết bị lấy mẫu nước tự động đang là loại thiết bị được các trạm quan trắc nói chung và những địa phương nói riêng vô cùng quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị lấy mẫu nước tự động, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 3 thiết bị lấy mẫu nước tự động phổ biến nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm:

+ Top 3 thiết bị lấy mẫu đáy đơn giản hiệu quả cao

+ Top 5 nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nhà bếp chung cư

+ Top 7 giải pháp chống tắc nghẽn đường cống nhà bếp

Thiết bị lấy mẫu nước tự động đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của số đông mọi người
Thiết bị lấy mẫu nước tự động đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của số đông mọi người

1. Thiết bị lấy mẫu nước tự động ProSample

Đứng đầu trong top thiết bị lấy mẫu nước tự động đó chính là thiết bị lấy mẫu nước tự động ProSample,với 2 lựa chọn chính là ProSample P và ProSample PM.

Đây là một chiếc máy có thiết kế độc đáo, trọng lượng nhẹ vô cùng tiện lợi và rất dễ sử dụng.

Sử dụng máy ProSample vào trong quá trình lấy mẫu nước thì sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như quá trình lấy mẫu nước sẽ được diễn ra nhanh chóng, chính xác và tối ưu nhất. 

Thiết bị lấy mẫu nước tự động là một bước phát triển mới của YSI
Thiết bị lấy mẫu nước tự động là một bước phát triển mới của YSI

Hiện nay khi có nhu cầu lấy mẫu nước thải xử lý ở khu công nghiệp hay dân cư hoặc lấy mẫu nước trước khi lắng đọng thì mọi người đều ưa chuộng lựa chọn thiết bị này. Bởi máy lấy mẫu nước tự động ProSample mang đến những ưu điểm vượt trội sau:

 • Thiết bị có trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình để di chuyển.
 • Máy có thêm bơm nhu độc quyền cho kết quả lấy mẫu nước được chính xác hơn.
 • Thiết bị có lập trình đơn giản, hỗ trợ kết nối nên có thể đồng nhất dữ liệu với máy tính rất tiện lợi, từ đó mà người dùng không lo bị mất dữ liệu.
 • Máy có tuổi thọ pin cao khắc phục được tình trạng quên sạc mà đang sử dụng máy hết pin.

2. Thiết bị lấy mẫu nước tự động Liquistation CSF48

Nằm trong top 2 thiết bị lấy mẫu máy nước tự động là thiết bị Liquistation CSF48. Đây không chỉ là thiết bị lấy mẫu nước hoàn chỉnh mà còn hỗ trợ đo chất lượng nước đang lấy xem có an toàn hay không.

Thiết bị lấy mẫu nước tự động Liquistation CSF48 được sản xuất từ lớn nhất thế giới Endress + Hauser. Vì vậy mà sản phẩm có chất lượng sử dụng tốt và bền bỉ theo thời gian.

Thiết bị lấy mẫu nước thải tự động của hãng Endress + Hauser
Thiết bị lấy mẫu nước thải tự động của hãng  Endress + Hauser

Máy Liquistation CSF48 có những ưu điểm:

 • Thiết bị có khả năng gắn kết các sensor để đo chất lượng nước.
 • Máy hỗ trợ liên kết và tích hợp bộ ghi nhận để truyền dữ liệu về bộ máy trung tâm.
 • Máy còn có hệ thống tự động xả tuyết, đảm bảo lưu lượng mẫu được đúng tiêu chuẩn theo môi trường.
 • Mỗi lần thiết bị sẽ tự động lấy mẫu được số lượng chai lớn, khoảng 12 chai và người dùng có thể tự động tùy chỉnh hình dạng chai chứa mẫu theo nhu cầu.
 • Máy hỗ trợ tự động lập trình theo 5 cách khác nhau: theo biểu đồ, thời gian, sự kiện, lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng.
 • Máy tiêu hao ít năng lượng, từ đó thời gian sử dụng pin lâu.

3. Thiết bị lấy mẫu nước tự động SP5S

Thiết bị lấy mẫu nước tự động SP5S được sản xuất từ hãng Maxx – Đức, là một trong những loại thiết bị lấy mẫu nước tự động được sử dụng phổ biến.

Hiện nay máy được ứng dụng nhiều trong quá trình thu thập và lưu trữ mẫu nước để đối chứng mẫu nước thải trong môi trường. 

Thiết bị lấy mẫu nước tự động SP5S có cấu tạo vỏ bằng thép không gỉ với lớp cách nhiệt dày 40mm, hoạt động theo nguyên lý hút mẫu chân không với khả năng kiểm ổn nhiệt.

Máy có chế độ lấy mẫu điều khiển từ xa bằng xung điện hoặc tự động lấy mẫu theo tín hiệu lưu lượng, theo thời gian cài đặt, hoặc bằng tay qua nút nhấn trên bàn phím.Tạo nên độ tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Thiết bị lấy mẫu nước tự động MAXX - INNO
Thiết bị lấy mẫu nước tự động MAXX – INNO

Ngoài ra thiết bị lấy mẫu nước này ngoài chức năng lấy mẫu nước tự động thông thường còn tích hợp thêm chức năng  bảo quản lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn 4⁰C. Mặt khác tốc độ hút mẫu của máy còn nhanh, từ đó mà người dừng có thể lấy được mẫu nước nhanh chóng. 

Có thể nói, thiết bị lấy mẫu nước tự động SP5S của Đức đáp ứng được đầy đủ mọi tiêu chí của một thiết bị chất lượng. Bởi vậy mà thiết bị lấy mẫu nước tự động SP5S đang là mẫu máy lấy mẫu nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là 3 thiết bị lấy mẫu nước tự động phổ biến nhất hiện nay được Bộ tài nguyên và môi trường kiểm định và đánh giá rất cao nên vô cùng an toàn.Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã hữu ích cho quá trình lựa chọn mua thiết bị lấy mẫu tự động của bạn.

Trả lời