Top 3 thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Ekman – Birge

Trên thị trường hiện nay, ngoài thiết bị đo các chỉ số môi trường nước, thiết bị lấy mẫu nước tự động thì thiết bị lấy mẫu đáy nước cũng đang là một thiết bị nhận được rất nhiều quan tâm từ số đông mọi người. Thiết bị ra đời đã hỗ trợ lấy mẫu đáy nước để đem đi kiểm định và đánh giá một cách đơn giản hơn. Vậy trên thị trường hiện nay đang có những thiết bị lấy mẫu đáy nước nào, sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 3 thiết bị lấy mẫu đáy nước đang được ưa chuộng sử dụng, hãy cùng tham khảo nhé.

Xem thêm:

+ Top 5 nguyên nhân tắc cống nhà bếp chung cư

+ Top 7 giải pháp chống tắc cống nhà bếp

+ Top 3 thiết bị thông cống phổ biến nhất

Thiết bị lấy mẫu đáy kiểm định môi trường nước

1. Thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Ekman – Birge

Top 1 thiết bị lấy mẫu đáy được phổ biến và ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay đó chính là thiết bị lấy mẫu đáy Ekman – Birge.

Đây là thiết bị lấy mẫu định lượng ở một diện tích xác định trên nền đáy mềm mà không làm ảnh hưởng đến mẫu thu được.

Phía trên thùng có 2 miếng kim loại bền, nhẹ phủ ở bên trên, điều này sẽ giúp ngăn không cho mẫu thu bị trôi trong quá trình lấy mẫu ra khỏi mặt nước.

Thiết bị lấy mẫu đáy phổ biến đơn giản dễ sử dụng
Thiết bị lấy mẫu đáy phổ biến đơn giản dễ sử dụng

Máy lấy mẫu theo kiểu Ekman – Birge có thùng chứa làm bằng thép không gỉ vô cùng chắc chắn và đặc chủng.

Hiện nay trên thị trường thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Ekman – Birge đang có rất nhiều mã sản phẩm, mỗi loại sẽ có trọng lượng và diện tích lấy mẫu khác nhau.

Tùy thuộc vào nhu cầu lấy mẫu của mọi người mà sẽ lựa chọn lên được những loại máy phù hợp.

Hiện nay, thiết bị lấy mẫu theo kiểu Ekman – Birge này được đánh giá là thiết bị uy tín, chất lượng, có thể vận hành đơn giản được sử dụng phổ biến.

2. Thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Lenz

Ngoài thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Ekman – Birge ra thì thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Lenz cũng là lựa chọn của nhiều người.

Hiểu đơn giản thì thiết bị lấy mẫu đáy Lenz là phiên bản sửa đổi và nâng cấp của thiết bị Ekman – Birge. Thiết bị lấy mẫu đáy theo tiêu chuẩn Lenz này chú trọng quan tâm đến vấn đề lấy mẫu theo chiều sâu.

Thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Ekman - Birge hỗ trợ rất tốt cho quá trình lấy mẫu
Thiết bị lấy mẫu đáy theo chuẩn Ekman – Birge hỗ trợ rất tốt cho quá trình lấy mẫu

Về cấu tạo bên ngoài thì thiết bị lấy mẫu đáy theo tiêu chuẩn  Lens được làm từ hợp kim đồng phủ sơn bột.

Thùng chứa làm bằng thép không gỉ, có kích thước phù hợp 15 x 15 x 20cm, bên trong thùng có 2 miếng kim loại bền phủ nhẹ ở bên trên để ngăn mẫu không bị rửa trôi trong quá trình kéo thiết bị ra khỏi mặt nước để đem về xét nghiệm.

Máy theo chuẩn Lenz có trọng lượng khoảng 5kg và có thể lấy mẫu nước tối đa là 225cm². 

Về cấu tạo bên trong thì thiết bị bên trong sẽ cấu tạo ngăn cách, chia các mẫu với nhau thành 5 lớp, mỗi lớp dày 20mm/lớp.

Mục đích chia ra như này là để có thể lấy được nhiều dạng mẫu thử hơn. Đồng thời khi chia ra thì quá trình kiểm tra, phân tích, đánh giá sẽ rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn.

Thông qua cấu tạo bên trong và bên ngoài thì có thể nói nói đây là máy sở hữu đầy đủ yếu tố để đánh giá được chất lượng máy. 

3. Thiết bị lấy mẫu trầm tích tầng đáy Wildco 196 – F62

Thiết bị lấy mẫu đáy trầm tích tầng đáy Wildco 196 – F62 là thiết bị lấy mẫu được sản xuất từ hãng Wildco, đây là một trong những hãng chuyên sản xuất các thiết bị phục vụ cho quá trình bảo vệ môi trường của  Mỹ.

Thiết bị này cho phép người dùng có thể lấy mẫu đáy các sinh vật đáy thân mềm ở dưới nước quanh khu vực ven biển hay là ngay cả ở vùng biển ngập mặn.

Việc lấy mẫu đáy vùng biển ngập mặn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phân tích môi trường nước cũng như quá trình nuôi trồng thủy sản.

Thiết bị lấy đa dạng mẫu cho quá trình đánh giá, kiểm định môi trường nước chính xác
Thiết bị lấy đa dạng mẫu cho quá trình đánh giá, kiểm định môi trường nước chính xác

Không chỉ lấy được mẫu đáy nước từ sinh vật mà thiết bị này còn lấy được cả xác  thực vật, cành lá đã mục nát ở dưới đáy hay một số mảnh vụn khô khác.

Có thể nói, máy hỗ trợ lấy đa dạng các mẫu thử để quá trình kiểm tra, đánh giá môi trường nước được  tốt hơn.

Thiết bị lấy mẫu đáy trầm tích tầng đáy Wildco 196 – F62 được vận hành đơn giản, êm, máy được sử dụng đơn giản.

Mặt khác, thiết bị lấy mẫu đáy này được làm từ thép không gỉ nên có chất lượng tốt và bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Có thể nói, hiện nay thiết bị lấy mẫu đáy trầm tích tầng đáy Wildco 196 – F62 là một thiết bị có quá trình vận hành tốt được số đông mọi người ưa chuộng sử dụng.

Hiện nay máy đang được được hầu hết các trạm quan trắc hay địa phương có nhu cầu lấy mẫu thí nghiệm ưu tiên lựa chọn.

Trên đây là top 3 thiết bị lấy mẫu đáy nước tốt và chất lượng nhất hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị, muốn biết một số phương tiện hỗ trợ phòng tránh ô nhiễm môi trường nước tốt nhất thì hãy bỏ túi cho mình những thiết bị chuyên dụng này nhé. Với quá trình vận hành cũng như công dụng đặc hiệu, thiết bị chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Trả lời