Top 7 giải pháp chống tắc cống nhà bếp đơn giản hiệu quả

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng của môi ngôi nhà. Đặc biệt, với việc thường xuyên nấu ăn, vứt ra nhiều rác thải, cùng với việc nhiều chất bẩn khi nấu nướng dễ dẫn đến tình trạng tắc cống. Vậy có giải pháp chống tắc cống nhà bếp nào vừa đơn giản mà hiệu quả cao? Đừng quá lo lắng, bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục hiệu quả.

Xem thêm

+ Top 3 thiết bị thông cống phổ biến nhất Việt Nam

+ Top 5 thiết bị hiện đại nên có trong nhà bếp

+ Top 10 công ty môi trường lớn nhất Việt Nam

1. Giải pháp chống tắc cống nhà bếp bằng nước đun sôi

Trong trường hợp cống nhà bếp của gia đình bạn bị tắc hoặc phòng chống tắc nghẽn có thể sử dụng một ấm nước đun sôi để xối vào ống cống.

Với nước đun sôi sẽ giúp xử lý được các chất cặn bã bên trong và hỗ trợ chống tắc cống hiệu quả.

Tuy nhiên, với cách làm này phải chắc chắn đường ống cống nước phải tốt, để khi đổ nước sôi vào không gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Sử dụng nước sôi để chống tắc cống hiệu quả
Sử dụng nước sôi để chống tắc cống hiệu quả

2. Sử dụng những cách chống tắc cống truyền thống

Thời xưa, nhiều gia đình Việt thường sử dụng cá lóc hoặc lươn để hỗ trợ phòng chống tắc cống hiệu quả. Mặc dù nghe có vẻ vô lý, nhưng đã rất nhiều người áp dụng và thành công. 

Áp dụng những biện pháp truyền thống để xử lý tắc cống
Áp dụng những biện pháp truyền thống để xử lý tắc cống

Với cách thức này, bạn chỉ cần mua cá lóc hoặc lươn ngoài chợ thả vào đường ống cống vô cùng đơn giản.

Cần phải lưu ý, phải mua cá sống, khi thả nên để đầu cá chúc xuống dưới. Như vậy trong quá trình di chuyển xuống dưới nó sẽ giúp đẩy các vật thể gây tắc cống hiệu quả.

3. Giải pháp chống tắc cống bếp bằng dung dịch chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, dung dịch chuyên dụng để hỗ trợ thông tắc cống hiệu quả. Bạn chỉ cần ra cửa hàng và mua về, đổ vào trực tiếp ống cống là hoàn thành. 

Sử dụng bột chuyên dụng phòng chống tắc cống
Sử dụng bột chuyên dụng phòng chống tắc cống

Các loại dung dịch này có tác dụng hỗ trợ hủy phân, tạo nên những men kết hợp với khí oxi và metan thanh dạng nước giúp xử lý các vấn đề tắc cống nhà bếp hiệu quả.

Ngoài ra, để có thể phòng chống tắc cống nhà bếp, bồn cầu thì mỗi gia đình cứ khoảng 3 – 5 tháng sử dụng loại dung dịch này một lần để mang tới không gian sống trong lành.

4. Mẹo phòng chống tắc cống bằng dấm và bột nở

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp phòng chống tắc cống để mọi người có thể áp dụng. Trong đó, việc sử dụng dấm và bột nở sẽ góp phần giúp loại bỏ các chất bẩn, cặn bã trong ống cống dễ dàng.

Với phương pháp này, mọi người sẽ sử dụng khoảng 1/3 cốc dấm kết hợp với 1/3 cốc bột nở trộn lại với nhau. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt thì lập tức đổ xuống ống cống. Với những hoạt chất trong loại hỗn hợp này sẽ giúp dọn sạch những thứ vướng trong ống cống như bùn đất, tóc, thức ăn,… ứ đọng bên trong.

Khoảng 1 tiếng sau hoặc để qua đêm, bạn lấy nước nóng và đổ vào bên trong ống cống sẽ giúp xối bay mọi chất bẩn ứ đọng hiệu quả.

5. Mẹo thông tắc cống nhà bếp bằng nước rửa bát

Đây là một trong những giải pháp với nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng được. Bạn sẽ sử dụng khoảng ¼ cốc nước rửa chén rồi đổ trực tiếp vào ống cống.

Sau đó đun sôi một ít nước và dội trực tiếp xuống để hoàn tất quá trình. Bởi nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn, khi đổ xuống ống cống sẽ giúp loại sạch những cặn bẩn và nước nóng là chất xúc tác giúp đẩy các chất ứ đọng bên dưới trôi đi nhanh hơn.

6. Sử dụng móc phơi quần áo để chống tắc cống nhà bếp

Đây là một trong những giải pháp khá đơn giản trong việc xử lý tình trạng tắc cống hoặc phòng chống hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc móc quần áo bằng kim loại, sau đó uốn cong tạo thành một lưới móc nhỏ. 

Sử dụng móc quần áo để xử lý tình trạng tắc cống
Sử dụng móc quần áo để xử lý tình trạng tắc cống

Tiếp theo, sử dụng nó để luồn qua đường ống cống để kéo ra những chất bên trong đang gây ứ dọng như tóc rối, thức ăn thừa,…không may rớt xuống. Sau khi hoàn tất chỉ cần sử dụng một nồi nướng nóng xả xuống sẽ giúp hỗ trợ làm sạch hiệu quả.

7. Tìm đến những dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Nếu ống cống của gia đình bạn thường xuyên bị tắc, hoặc muốn phòng chống tình trạng này xảy ra có thể nhờ đến các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Với trang thiết bị máy móc đầy đủ, kết hợp với kiến thức chuyên môn sẽ giúp hỗ trợ khắc phục vấn đề hiệu quả.

Tuy phải mất một khoản phí khi lựa chọn giải pháp này, nhưng hiệu quả và tính nhanh chóng mà nó mang đến sẽ giúp bảo vệ không gian sống của bạn hiệu quả hơn.

Trên đây là tổng hợp những giải pháp chống tắc cống nhà bếp đơn giản hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng. Ngoài ra, để có thể giúp phòng chống tình trạng tắc nghẽn ống cống, mỗi gia đình nên có ý thức trong việc vệ sinh và xử lý rác thải sinh hoạt đúng cách. Không nên đổ xuống ống cống sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, nhu cầu sinh hoạt và chi phí.

Trả lời