Cấu tạo bể tách mỡ inox theo yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư

Cấu tạo bể tách mỡ được xem là vị cứu tinh của quá trình xử lý nước thải sinh hoạt nấu ăn có chứa nhiều hàm lượng dầu, mỡ trước khi đưa vào hệ thống xử lý. Vậy để hiểu hơn về hệ thống của bể tách mỡ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo bể tách mỡ như thế nào nhé.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

nguyen-ly-hoat-dong-cua-be-tach-mo
Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Trước khi tìm hiểu xem cấu tạo bể tách mỡ như thế nào thì chúng ta hãy cùng điểm qua nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ để từ đó hiểu hơn về từng chức năng của các bộ phận trong dòng sản phẩm này nhé.

Bể tách mỡ là một trong những hệ thống giúp cho chúng ta có thể dễ dàng xử lý, loại bỏ gần như hoàn toàn hàm lượng dầu, mỡ có chứa trong lượng nước thải trước khi đưa vào hệ thống xử lý. Và để tiến hành tách được hàm lượng dầu, mỡ có chứa trong nước thải bể cách mở hoạt động như sau:

– Đầu tiên lượng dầu mỡ thừa sau khi đã sử dụng xong thì sẽ được đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại giỏ lọc sẽ tiến hành làm nhiệm vụ giữ lại các chất thải lớn đồng thời tránh gây tắc nghẽn đường ống.

– Sau đó bể tách mỡ tiến hành hoạt động tách đi hàm lượng dầu, mỡ ra khỏi hàm lượng nước thải bằng một cấu tạo phù hợp và riêng biệt của sản phẩm.

– Cuối cùng ống thoát dầu mỡ sẽ giữ lại toàn bộ hàm lượng dầu mỡ đã được tách ra từ nước thải và giữ lại bên trong thùng.

Việc cuối cùng bạn cần làm đó chính là thu hàm lượng dầu mỡ sau khi đã được tách ra và đem đi xử lý

Cấu tạo bể tách mỡ

Theo các chuyên gia cho biết nhờ bể tách mỡ mà hàm lượng nước thải sinh hoạt nấu ăn hàng ngày được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả giảm nhanh hiện tượng ô nhiễm môi trường nước. Nên để hiểu hơn về dòng sản phẩm này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo bể tách mỡ như thế nào nhé:

Bể tách mỡ không chỉ có chức năng tách biệt hàm lượng dầu mỡ hòa lẫn trong nước thải sinh hoạt hàng ngày. Mà nó còn giúp cho các chất bẩn không bị nghẹt trong ống gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Vì thế mà bể tách mỡ được thiết kế tối ưu nhằm mang đến sự thuận tiện khi sử dụng.

Trong quá trình khảo sát thực tế sản phẩm thì bể tách mỡ được cấu tạo gồm 3 ngăn. Mỗi ngăn của bể tách mỡ lại đóng một vai trò quan trọng khác nhau nhằm bổ trợ cho quá trình lọc dầu mỡ ra khỏi nước thải.

  • Ngăn số 1 có vai trò giữ lại lượng rác cũng như các cặn bã sau khi đưa vào bể lọc.
  • Ngăn số 2 là ngăn dùng để hoạt động chính cho quá trình tách mỡ.
  • Ngăn số 3 là nơi đóng vai trò ổn định dòng nước sạch cũng như đưa nước không còn mở đem ra hệ thống xử lý.
cau tao ba ngan cua be tach mo
Cấu tạo ba ngăn của bể tách mỡ

Tại ngăn số 1

Với cấu tạo bể tách mỡ ngăn số 1 được thiết kế bao gồm

  • Nơi giúp nước thải đi vào trong bể tách mỡ hay còn gọi là đường ống nước đầu vào của bể.
  • Nơi có vai trò như một tấm đỡ nhằm giảm tốc độ của nước thải đầu vào hay còn gọi là giỏ rác giữ lại các rác bẩn.

Ngăn số 2

Tại ngăn số 2 bể tách mỡ được thiết kế là một vách ngăn cố định có tác dụng tạo hình cho bể tách mỡ cũng như có thể nhấc lên hạ xuống một cách dễ dàng để thuận tiện trong quá trình vệ sinh bể.

Ngăn số 3

Tại ngăn số 3 là ngăn cuối cùng cấu bể tách mỡ được thiết kế là một đường ống đầu ra của bể. Nó chính là đường ống thoát hơi nhằm tránh cho trường hợp bể tách mỡ bị tắc không kịp thoát ra khỏi bể.

Mỗi bộ phận khác nhau của bể tách mỡ để đảm nhận những vai trò khác nhau và bổ trợ cho nhau để cho quá trình tách hàm lượng dầu mỡ trong nước thải diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nên mua bể tách mỡ ở đâu?

Mặc dù bể tách mỡ là một trong những hệ thống giúp bạn xử lý nguồn nước thải sinh hoạt tách biệt với hàm lượng dầu mỡ một cách dễ dàng. Nhưng khi có ý định sử dụng sản phẩm này bạn nên cân nhắc lựa chọn một đơn vị uy tín chất lượng.

Inox Hùng Phát được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu cung cấp cho khách hàng sản phẩm bể tách mỡ uy tín, chất lượng, giá rẻ.

hùng phat bán bể tách mỡ
Inox Hùng Phát hân hạnh phục vụ quý khách hàng

Khi đến đây bạn không chỉ có thể sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng giá rẻ hơn so với thị trường. Mà nhờ một đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tâm nhiệt tình có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn một sản phẩm ưng ý.

Bên cạnh đó đơn vị còn tiến hành hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm cũng như hướng dẫn lắp đặt sản phẩm sao cho đúng cách.

Vì thế để trải nghiệm một dịch vụ tốt nhất cùng với một chi phí rẻ nhất, cũng như để sở hữu cho mình một sản phẩm bể tách mỡ chất lượng giá rẻ,… Bạn có thể liên hệ ngay với Inox Hùng Phát nhé.

Tham khảo thêm bài viết bể tách mỡ theo yêu của chủ đầu tư để có nhiều thông tin hơn về bể tách mỡ.

Trả lời