Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước cần thiết cho các gia đình hiện nay. Tình trạng ống cống thoát nước, bồn vệ sinh, hố ga cống ngầm nhà hàng khách sạn bị tắc nghẽn không hề xa lạ với các bạn. Việc không bảo dưỡng định kỳ khiến cho tình trạng tắc trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên tìm ra cách giải quyết tình trạng này dứt điểm. Hãy cùng Bách Hóa Môi Trường tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Nguyên nhân khiến đường ống thoát nước tắc dầu mỡ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đừog ống thoát nước bị tắc dầu mỡ. Một số lý do cụ thể như sau:

  • Thiết kế đường ống thoát nước bị lỗi. Ống thoát nước nhỏ, thiết độ dốc ra hố ga, cống thoát nước thải chung. Nhiều lý do có thể là vì đường da ãn không có hố ga riêng để lưu lại chất thải rắn.
  • Do việc đổ đồ ăn thừa có chứa dầu mỡ trực tiếp xuống đường ống thoát nước. Lâu ngày, dầu mỡ sẽ tích tụ vào thành ống thoát nước và khiến cho tình trạng đường ống thoát sàn bị tắc nghẽn.
  • Dưới đường thoát nước có nhiều đất cát, rác, chất thải hữu cơ bị mắc phải và không kịp phân hủy.
  • Không tiến hành tẩy rửa, làm sạch cống thoát sàn thường xuyên. Lâu ngày, dầu mỡ sẽ bị đọng lại rất nhiều.
  • Không bảo dưỡng định kỳ đường ống thoát sản, hút hố ga. Vấn đề này rất nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn gặp phải.

Nguyên nhân khiến đường ống bị tắc nghẽn thường có rất nhiều. Bạn cần chú ý phát hiện nếu có bất cứ thay đổi gì nên đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời .

Tình trạng mỡ bám quanh đường ống nước là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải

Tình trạng mỡ bám quanh đường ống nước là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải

>>> Xem ngay: Bồn rửa chén thoát nước chậm lý do tại sao?

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Có rất nhiều Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước tùy theo tình trạng lượng dầu mỡ bám bên trong đường ống thoát nước. Từ đó, bạn sẽ tìm ra phương pháp xử lý hiệu quả. Một số cách làm tan mỡ Bách Hóa Môi Trường chia sẻ cho bạn như sau:

Bột thông tắc dầu mỡ

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản mà hiệu quả chính là sử dụng bột thông tắc dầu mỡ. Bột thông cống có chứa men vi sinh được xử lý an toàn đóng trong hộp. Khi gặp nước có nồng độ dầu mỡ hay điều kiện thuận lợi sẽ sinh trưởng mạnh. Đây là tiền đề đánh tan các vị trí dầu mỡ bám trong đường ống cống.

Các bạn có thể dễ dàng mua bột thông tắc dầu mỡ tại siêu thị hoặc các cửa hàng vật liệu ống nước. Thông thường để xử lý tình trạng thông tắc ống nước bạn nên chuẩn bị 3 túi bột thông tắc và đổ xuống cống.

Sử dụng bột thông cống là cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản

Sử dụng bột thông cống là cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản

>>> Xem ngay: Làm thế nào để khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi?

Nước thông tắc dầu mỡ

Bên cạnh bột thông tắc dầu mỡ thì nước thông tắc cũng là sự lựa chọn được nhiều gia đình tin tưởng. Tương tự như bột thông tắc, nước thông tắc dầu mỡ có công dụng làm tan các mảng dầu mỡ bị đóng vàng trong đường ống.

Hiện nay, nước thông tắc dầu mỡ trên thị trường có rất nhiều và đa dạng thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn nước thông cống hàng Nhật hoặc hàng Mỹ. Độ hiệu quả của các sản phẩm đến từ 2 quốc gia này tốt hơn so với hàng Việt Nam.

Tương tự như bột thông cống, cách sử dụng nước thông tắc dầu mỡ cũng như vậy. Bạn chỉ cần mất khoảng thời 1h – 2h để nước thông tắc làm tan dầu mỡ. Sau đó xả nước để làm thông tắc cống.

Dùng thêm bột baking soda để tăng khả năng làm sạch

Dùng thêm bột baking soda để tăng khả năng làm sạch

>>> Xem ngay: Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại.

Trên đây, bạn đã biết Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản tại này. Chỉ cần những bước làm đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thông tắc cống hiệu quả.

Trả lời