Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại

Việc lắp đặt bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại (chưa được phân vào đâu) có ý nghĩa rất lớn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ sở sản xuất đảm bảo những yêu cầu về mặt xả thải, bảo vệ môi trường. Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao việc lắp đặt bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại quan trọng?

Ngành sản xuất này mang nhiều đặc điểm riêng, khác biệt hoàn toàn so với những ngành khác. Trong các công xưởng, cơ sở sản xuất, số lượng máy móc được sử dụng là rất lớn.

Nhiều thiết bị hỗ trợ quá trình sản xuất bên trong nhà máy

Các loại máy móc thường được dùng cho các công đoạn gia công, sản xuất, vận chuyển, đóng gói sản phẩm. Và chúng chỉ hoạt động tốt khi được sử dụng đúng dầu chạy máy, dầu làm mát cũng như dầu bôi trơn.

Trong quá trình hoạt động, bảo dưỡng thiết bị, dầu có thể bị tràn ra môi trường công xưởng. Từ đó, khiến trữ lượng dầu trong nước thải tăng lên, cần được xử lý triệt để.

2. Tìm hiểu về bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị đặc biệt này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên lắp đặt nó cho cơ sở sản xuất của mình.

2.1. Cấu tạo của bể lọc dầu

Tùy quy mô, bể lọc dầu có thể được cấu tạo theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều hoạt động dựa trên tính chất về khối lượng riêng của dầu và nước. Do có khối lượng riêng nhẹ hơn nước, dầu luôn nổi lên trên và có thể được lọc bỏ.

Mô tả cấu tạo đơn giản nhất của một thiết bị tách dầu

Với cậu tạo phổ biến cho sản phẩm này là được chia làm các ngăn riêng biệt với các vách ngăn bằng inox hoặc bằng vải lọc dầu chuyên dụng.

Dầu dễ dàng được phân ly ra khỏi nước, nổi nên trên bề mặt nước tạo thành các váng dầu, một cách hiệu quả nhất.

2.2. Công dụng của bể lọc dầu

Với cấu tạo và cơ chế hoạt động thông minh, những thiết bị lọc dầu này có khả năng lọc bỏ tới 90% lượng dầu có trong nước. Chính vì vậy, nó giúp làm sạch nước thải một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chỉ với thiết bị này, mọi người có thể đưa hàm lượng dầu trong nước về mức an toàn. Từ đó, tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về xả thải của các cơ quan quản lý đề ra.

Để đảm bảo hiệu quả lọc dầu, bể cần được lắp đặt với công suất phù hợp ở những vị trí quan trọng trong công xưởng. Điều này, mọi người nên thảo luận cụ thể với đơn vị cung cấp thiết bị để được hỗ trợ.

Lời kết

Như vậy, bạn đã hiểu được vai trò của bể lọc dầu. Nếu bạn đang cần lắp đặt thiết bị này cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại, hãy liên hệ ngay với Bách Hóa Môi Trường để được tư vấn và hỗ trợ  nhé.

Trả lời