Làm thế nào để khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi?

Sau thời gian sử dụng, các khu vực như nhà vệ sinh, phòng tắm, chậu rửa bát đều xuất hiện mùi hôi vô cùng khó chịu. Cho dù bạn có thường xuyên dọn dẹp, cọ rửa hàng ngày cũng không thể át đi mùi hôi này. Vậy làm thế nào để khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi? Nếu không xử lý kịp thời thì đây là mối nguy làm suy giảm sức khỏe của các thành viên. Bách Hóa Môi Trường chia sẻ cho bạn những cách khử mùi hôi đơn giản dưới đây.

Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống nhà vệ sinh bị hôi. Điều này dẫn đến khá nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Một số nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Bể phốt bị đầy do không thông tắc thường xuyên theo định kỳ.
  • Ống thoát khí của bể phốt bị tắc khiến mùi hôi không thể lưu thông và thoát ra bên ngoài.
  • Nước ở ống siphon quá thấp khiến khí hôi bị trào ngược vào phòng vệ sinh.
  • Cặn bã bám ở đường ống lâu ngày, không được vệ sinh hay làm sạch thường xuyên.
  • Khi H2S được tạo thành trong quá trình phân hủy chất cặn bã ở cống nước xả thải. Khí này tích tụ lâu ngày sẽ khiến cho mùi hôi thối không thể thoát ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng cống nhà vệ sinh bị hôi, tắc nghẽn cống. Khi xác định được nguyên nhân, bạn nên nhanh chóng tìm ra cách xử lý mùi hôi dứt điểm.

Nguyên nhân khiến cống nhà vệ sinh bị hôi có rất nhiều

Nguyên nhân khiến cống nhà vệ sinh bị hôi có rất nhiều

>>> Xem ngay: Cống bị tắc mỡ phải làm sao?

Làm sao để khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi?

Có rất nhiều cách để khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công. Bách Hóa Môi Trường chia sẻ cho bạn những cách làm cụ thể như sau:

Sử dụng giấm

Rất ít người biết giấm mang lại hiệu quả khử mùi hôi cực kỳ tốt. Trong giấm có chứa Acid Axetic mang đến khả năng kháng khuẩn cũng như khử mùi hôi trong nhà vệ sinh cực kỳ tốt.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đặt 1 cốc giấm vào góc tường để ở trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể đổ trực tiếp giấm vào đường ống thoát nước sẽ mang lại hiệu quả khử mùi hôi tốt. Có một điều bạn cần chú ý đó là trong khi đổ giấm  xuống đường ấm nhà vệ sinh, bạn tuyệt đối không đường xả nước. Việc xả nước sẽ khiến cho giấm bị trôi hết đi không đạt được hiệu quả khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi.

Bạn nên áp dụng cách khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi được chia sẻ trong bài viết

Bạn nên áp dụng cách khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi được chia sẻ trong bài viết

>>> Xem ngay: Hiện tượng cống bị trào ngược là gì? Nguyên nhân khiến cống trào ngược.

Sử dụng các sản phẩm khử mùi

Việc sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi dành riêng cho nhà vệ sinh là cách làm được nhiều gia đình tin dùng. Ưu điểm khi dùng sản phẩm khử mùi dành riêng cho nhà vệ sinh như sau:

  • Sản phẩm khử mùi trên thị trường hiện có rất nhiều cho bạn lựa chọn như tấm lót khử mùi, xịt khử, tinh dầu, hoa sáp,… Những sản phẩm này có rất nhiều mùi khác nhau. Bạn có thể lựa chọn hương thơm mình yêu thích để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.
  • Giá rẻ là ưu điểm cực lớn của sản phẩm khử mùi dùng trong nhiều vệ sinh.
  • Tính thẩm mỹ cao, các sản phẩm khử mùi đều được thiết kế vô cùng bắt mắt khiến không gian nhà vệ sinh trở nên ấn tượng hơn.
Nên dùng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng cho nhà vệ sinh

Nên dùng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng cho nhà vệ sinh

>>> Xem ngay: Trường hợp bị bỏng dầu mỡ phải làm sao?

Trên đây, bạn đã biết những cách khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Nếu nhà vệ sinh gia đình bạn chẳng may xuất hiện mùi hôi hãy áp dụng ngay cách làm đơn giản trên đây.

Trả lời