Cách làm tan mỡ bò đóng cặn hiệu quả nhanh chóng

Dầu mỡ là một trong những thủ phạm dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ống cống mà nhiều gia đình gặp phải. Nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn phải nhanh chóng tìm ra cách giải quyết dứt điểm. Vậy cách làm tan mỡ bò đóng cặn là gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn chưa tìm được cách giải quyết đúng không. Hãy cùng Bách Hóa Môi Trường tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Tại sao dầu mỡ dễ gây tắc nghẽn ống cống?

Dầu mỡ, chất béo thường được tạo từ chất hóa học hữu cơ, dùng để sản xuất thức ăn, thực phẩm. Sau khi sử dụng, hợp chất này sẽ có nhiều sự biến đổi và chỉ đọng lại những thành phần không thể sử dụng được.

Khi dầu mỡ trôi vào hệ thống xả thải qua đường ống dẫn nước, chất béo và dầu mỡ không thể di chuyển xa hoặc rất dễ bám vào thành cống. Bạn khó thể xử lý và khắc phục vấn đề này.

Cách làm tan mỡ bò đóng cặn như thế nào?

Cách làm tan mỡ bò đóng cặn như thế nào?

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho lượng dầu mỡ tích tụ trên thành đường ống cống ngày càng nhiều lên. Từ đó khiến cho ống thoát nước bị tắc nghẽn, diện tích xả nước dần bị thu hẹp lại. Chất thải khó có thể trôi xuống bể phốt.

Trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ khiến cho hệ thống thoát nước toàn bộ nhà bị tê liệt. Nước thải không thể thoát và bị trào ngược, gây ra mùi hôi rất khó chịu. Vì vậy, nhiều người đánh giá dầu mỡ là thủ phạm chính gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường.

>>> Xem ngay: Vì sao dầu mỡ không tan trong nước?

Cách làm tan mỡ bò đóng cặn

Có rất nhiều Cách làm tan mỡ bò đóng cặn đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có để có thể làm tan mỡ, thông tắc cống nghẹt, cụ thể như sau:

Dùng chanh, giấm và nước nóng

Sử dụng chanh, giấm và nước nóng là Cách làm tan mỡ bò đóng cặn hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Đây là những nguyên liệu sẵn có, vấn đề đường ống tắc nghẽn mà nhà bạn đang gặp phải sẽ giải quyết dứt điểm.

Với cách làm này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chén muối, chén giấm cho vào bát trộn đều lên. Trộn cho đến khi chúng hòa tan với nhau, bạn cho thêm nước ép chanh.

Tính axit mạnh của chanh sẽ có tác dụng đánh bay dầu mỡ cực kỳ hiệu quả. Khi đã chuẩn bị xong, bạn trực tiếp đổ dung dịch vào đường ống. Đợi khoảng 30 phút – 1 tiếng để hỗn hợp làm lỏng mỡ. Tiếp tục đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước, bạn sẽ thấy đường ống được làm sạch nhanh chóng. Theo đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng đường ống thoát nước.

Sử dụng nước nóng để hóa lỏng dầu mỡ

Sử dụng nước nóng để hóa lỏng dầu mỡ

>>> Xem ngay: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản.

Giấm, baking soda và nước nóng

Một trong những Cách làm tan mỡ bò đóng cặn đơn giản đó là sử dụng giấm, nước nóng và baking soda. Tính chất vật lý của dầu mỡ chính là lỏng khi gặp nhiệt độ cao và sẽ rắn khi ở nhiệt độ thấp. Chính vì vậy, khi gặp nước nóng, dầu mỡ sẽ dần dần lỏng ra và theo đường ống thoát ra bên ngoài.

Kết hợp với việc sử dụng giấm và baking soda giúp làm sạch chất bẩn bám lâu ngày. Đồng thời giúp cho quá trình thoát nước nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cho khoảng nước bát baking soda trộn cùng giấm xuống đường ống, chờ khoảng 10 – 15 phút rồi đổ nước nóng vào. Theo đó, tất cả chất bẩn trên đường ống sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Dùng bột baking soda để loại bỏ vết bụi bẩn bám ở đường ống

Dùng bột baking soda để loại bỏ vết bụi bẩn bám ở đường ống

>>> Xem ngay: Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ Plastic.

Những Cách làm tan mỡ bò đóng cặn trên đây đã được rất nhiều gia đình áp dụng và cho thấy hiệu quả bất ngờ. Theo đó, bạn có thể đánh bay dầu mỡ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Trả lời