3 cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày bạn phải biết

Các vết dầu mỡ lâu ngày bám trên thiết bị nhà bếp, máy hút mùi, bệ bếp, nồi niêu xoong chảo,… luôn khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng luôn khiến cho việc lau chùi, dọn dẹp của tất cả chị em tốn nhiều thời  gian và công sức hơn. Vậy cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên thiết bị này như thế nào? Bách Hóa Môi Trường chia sẻ ngay cho bạn những cách làm sạch đơn giản ngay dưới đây.

1. Dùng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng là cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày hiệu quả giúp làm sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày trên thiết bị nhà bếp. Nếu vết bẩn ít, bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước ấm để làm sạch. Còn đối với vết bẩn cứng đầu trong thời gian dài, bạn hãy sử dụng giấm nguyên chất.

Dùng giấm trắng là cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản

Dùng giấm trắng là cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản

Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày bằng giấm cụ thể như sau:

+ Đổ giấm vào bình xịt đã chuẩn bị sẵn, ưu tiên sử dụng giấm trắng thay cho các loại  giấm khác.

+ Xịt trực tiếp giấm lên vết dầu mỡ và vết bẩn lâu ngày.

+ Chờ đợi khoảng từ 3 – 5 phút, bạn tiến hành lau sạch bằng khăn vải đã thấm nước nóng. Nếu không dùng khăn vải, bạn có thể sử dụng bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn chất liệu không làm xước bề mặt.

Giấm có tác dụng loại bỏ vết dầu mỡ  cực kỳ tốt nhờ có lượng axit lên men sẵn có. Hơn nữa, nguyên liệu này không có khả năng ăn mòn thiết bị vật liệu khác nhau. Giấm luôn sẵn có trong căn bếp nhà bạn, bạn có thể sử dụng để loại sạch vết dầu mỡ bất cứ lúc nào.

>>> Xem ngay: Cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn và lưu ý bạn cần biết.

2. Sử dụng dầu ăn

Một trong cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày hiệu quả đó chính là “lấy độc trị độc”, dùng dầu ăn để loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ đó. Bạn hãy thử áp dụng xem sao nhé!

Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản như sau:

+ Chuẩn bị dầu thực vật thường dùng để nấu ăn. Nguyên liệu này chắc hẳn luôn có sẵn trong căn bếp gia đình bạn.

+ Đổ dầu thực vật và sử dụng thiết bị để chà xát lên vết dầu mỡ lâu ngày.

+ Sau khi vết bẩn có dấu hiện tan dần, bạn tiếp tục sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp để lau sạch lại.

Dùng dầu ăn cũng rất hiệu quả

Dùng dầu ăn cũng rất hiệu quả

Kết quả là bạn sẽ nhận được bề mặt sạch bong một cách bất ngờ. Nếu bạn vẫn nghi ngờ việc sử dụng dầu ăn để loại bỏ vết dầu bẩn lâu ngày hãy áp dụng ngay đi!

>>> Xem ngay: Vì sao dầu mỡ không tan trong nước?

3. Dùng chanh tươi

Như bạn đã biết, vết dầu mỡ bám trên bề mặt kính, thiết bị lâu ngày chắc chắn sẽ rất khó tẩy sạch và tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy, khi tấy vết dầu mỡ bám trên thiết bị nhà bếp, bạn nên sớm có biện pháp làm sạch.

Nước cốt chanh tươi được coi là cách “trị” vết dầu mỡ cứng đầu nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị chanh tươi, ép lấy nước cốt. Sau đó, lấy một chiếc khăn khô thấm nước cốt chanh và chà xát lên bề mặt dầu mỡ. Vết bẩn này sẽ nhanh chóng biến  mất.

Chanh tươi giúp làm sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày

Chanh tươi giúp làm sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày

>>> Xem ngay: Cách làm tan mỡ bò đóng cặn hiệu quả nhanh chóng.

4. Ưu điểm của 3 các làm trên

Trên đây là ba cách làm tiết kiệm chi phí nhất, có thể độ hiệu quả sẽ chưa cao nhưng có đặc điểm là:

+ Rẻ, thậm chí rất rẻ

+ Dễ kiếm – ngay trong bếp đôi khi cũng có sẵn và gần như nhà nào cũng có một trong ba loại ở trên.

+ Dễ sử dụng

Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm chí mạng, mà gần như đây chỉ là những mẹo vặt trong tình huống ép buộc phải sử dụng. Nhược điểm là:

+ Hiệu quả tẩy rửa mỡ còn phải xem xét.

+ Mất thời gian làm sạch – chuẩn bị – kỳ cọ – dùng nước rửa

+ Hiệu quả làm sáng vật dụng chưa cao.

Cho nên hiện nay chúng ta thường sử dụng 1 sản phẩm công nghiệp với thiết kế và hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Có hết mọi ưu điểm như giá rẻ, tiện dụng, hiệu quả sử dụng cao.

Đó là

Sản phẩm này được người tiêu dùng tin dùng với những tính năng vượt trội không thể chối cãi. Liên tiếp được các bà nội trợ tin dùng và bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Theo thông báo của nhà sản xuất hơn 20 triệu sản phẩm đã được bán ra trên toàn thị trường chứng tỏ sức hút của nó.

Nhờ hệ thống phân phối rộng khắp từ chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Sản phẩm nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường từ nông thôn đến thành thị.

Sử dụng sản phẩm là cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Trên đây, bạn đã biết thông tin về cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản mà hiệu quả. Chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể đánh bay tất cả vết bẩn cứng đầu do dầu mỡ gây ra.

Nguồn: bachhoamoitruong.com

Trả lời