Cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn và lưu ý bạn cần biết

Cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn có khó không? Thật không sai khi nói dầu mỡ là kẻ thù số 1 đối với tất cả quán ăn, nhà hàng. Nó không chỉ làm mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bất cứ quán ăn nào cũng luôn đưa ra biện pháp để lau sạch dầu mỡ bám trên bàn ăn hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn chưa tìm được phương pháp phù hợp hãy đọc ngay thông tin hữu ích được Bách Hóa Môi Trường chia sẻ dưới đây.

Cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn

Có rất nhiều cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn nhưng cách làm hiệu quả và được nhiều người áp dụng đó là:

Dùng baking soda

Baking soda là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong các quán ăn, nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, loại bột này còn có nhiều công dụng khác cụ thể như dùng để tẩy vết bẩn do dầu mỡ gây ra.

Đối với bàn ăn trong các quán nướng, quán lẩu, việc bị bám dầu mỡ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chính vì vậy, để lau sạch bề mặt bàn, bạn có thể đổ trực tiếp baking soda ra và lau cùng khăn ẩm.

Sử dụng baking soda là cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn

Sử dụng baking soda là cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả làm sạch của baking soda, bạn nên trộn chúng với nước và thấm khăn lau. Ngoài ra, có thể kết hợp dùng baking soda và nước cốt chanh hoặc giấm để làm sạch bề mặt bàn hiệu quả. Thông thường, khi sử dụng bột baking soda để lau bàn, khoảng 1 – 3 ngày bạn sẽ không phải lau lại nữa. Điều này sẽ không làm tốn thời gian và tốn nhân lực của quán ăn dùng cho việc dọn dẹp.

>>> Xem ngay: 3 cách làm sạch dụng cụ bếp dính dầu mỡ.

Dùng nước rửa kính

Sử dụng nước rửa kính là cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn đơn giản được nhiều quán ăn áp dụng hiện nay. Hầu hết các sản phẩm nước rửa kính hiện nay đều có khả năng làm sạch bụi bẩn, diệt vi trùng nhanh chóng.

Bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên bề mặt bàn, sau đó đợi khoảng 3 – 5 phút và lau lại bằng khăn. Cách làm sạch này không làm tốn quá nhiều thời gian, lại phù hợp với yêu cầu của tất cả quán ăn.

Dùng nước xịt kính để loại bỏ vết dầu mỡ

Dùng nước xịt kính để loại bỏ vết dầu mỡ

>>> Xem ngay: Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất, phân phối hơi nước, nước nóng, điều hòa không khí và sản xuất nước đá.

Lưu ý khi áp dụng cách làm sạch bàn ăn

Khi áp dụng cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn bạn cần ghi nhớ những vấn đề như sau:

  • Thường xuyên sử dụng các dung dịch lau bàn chuyên dụng để lau chùi bàn ăn, tránh tình trạng để vết bẩn bám lại lâu ngày.
  • Sau khi ăn uống, ngay lập tức bạn phải dùng khăn lau bàn để loại bỏ vết bẩn dầu mỡ nhanh chóng.
  • Khi xuất hiện các vết dầu mỡ nhỏ, bạn nên xử lý lâu, không được để lâu ngày vì dầu mỡ bám lâu ngày rất khó làm sạch. Hoặc bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để loại bỏ chúng.
  • Hạn chế để thực ăn trực tiếp lên bàn ăn, đặc biệt là thức có nhiều dầu mỡ. Điều này khiến cho bề mặt lúc nào cũng trong trạng thái bị nhờn, trơn do dính dầu.
Chú ý trong quá trình loại bỏ sạch vết dầu mỡ

Chú ý trong quá trình loại bỏ sạch vết dầu mỡ

Hãy áp dụng cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn phù hợp đảm bảo 2 yếu tố tiết kiệm thời gian và nhân lực. Bởi lẽ, các quán ăn thường không dành quá nhiều thời gian cho việc làm sạch bề mặt bàn.

>>> Xem ngay: Làm thế nào để khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi?

Trên đây, bạn đã biết những cách lau bàn sạch dầu mỡ cho quán ăn hiệu quả. Các quán ăn, nhà hàng nên áp dụng các cách làm này. Chỉ bằng những nguyên liệu giá rẻ có thể đánh bay vết bám dầu mỡ cứng đầu.

Trả lời