Top 5 cuốn sách hay nhất về nước cấp bạn nên đọc

Nước cấp là nguồn nước đã trải qua quá trình xử lý và được làm sạch với những thiết bị công nghệ hiện đại và cung cấp cho người tiêu dùng. Nước cấp rất quan trọng trong đời sống con người chúng ta. Bạn là người đang học về chuyên ngành xử lý nước hay muốn tìm hiểu thêm về loại nước này vậy top 5 cuốn sách hay nhất về nước cấp sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

+ Top 4 công trình trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí

+ Top 3 hóa chất trong xử lý nước cấp

+ Top 9 công trình trong dây chuyền xử lý nước thải sinh hoạt

I. Giáo trình cấp thoát nước

Cuốn sách đầu tiên bạn có thể tham khảo là giáo trình cấp thoát nước của tác giả Đỗ Trọng Miên. Giáo trình dành cho các bạn theo học chuyên ngành về kỹ thuật môi trường. Trong sách nêu ra những khái niệm cơ bản về hệ thống và mạng lưới cấp thoát nước.

Giáo trình cấp thoát nước của Đỗ Trọng Miên là cuốn sách hay về nước cấp

Đồng thời, giáo trình còn nêu rõ chi tiết về hệ thống cấp nước cho công trường xây dựng, cho nhà ở hay hệ thống nước trong nhà. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn thi công đường ống một cách chi tiết. Nhờ có cuốn sách này mà các bạn hiểu được nguồn nước cấp được xử lý như thế nào và chúng có thật sự an toàn khi sử dụng không.

Đây là cuốn sách được dùng để giảng dạy trong những trường học có chuyên ngành về môi trường. Không những thế, với những ai muốn tìm hiểu về nguồn nước cũng đều lựa chọn giáo trình này.

Bởi tác giải diễn giải mọi vấn đề liên quan đến nước rất chi tiết và cụ thể. Người đọc luôn cảm thấy dễ hiểu nhất.

II. Cấp thoát nước

Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước thì không thể bỏ qua cuốn giáo trình Cấp thoát nước của tác giả Trần Hiếu Nhuệ. Trong cuốn sách tác giả trình bày chi tiết các vấn đề cơ bản về kỹ thuật cùng các công nghệ cấp thoát nước.

Sách cấp thoát nước của Trần Hiếu Nhuệ giúp mọi người nắm được những kiến thức chung về cấp thoát nước

Khi đọc xong cuốn sách này chắc chắn từ khâu tính toán, lắp đặt, thiết kế, xây dựng, vận hành hệ thống cấp nước, thoát nước bạn đều nắm được rõ ràng. Hơn thế nữa, người đọc không chỉ nắm được các hệ thống cấp nước trong gia đình mà còn cả ở những công trình, khu đô thị hay các nơi công cộng.

Cuốn sách luôn là sự lựa chọn của các bạn đọc muốn tìm hiểu về môi trường nước hay các ngành cấp thoát nước hiện nay.

Hiện nay, sách cũng được sử dụng làm tài liệu tham khảo giảng dạy và học tập trong các trường cao đẳng và đại học dành cho khối kỹ thuật và môi trường.

III. Giáo trình tự động hóa các công trình cấp và thoát nước 

Nằm trong top 5 cuốn sách hay nhất về nước cấp không thể bỏ qua giáo trình tự động hóa các công trình cấp và thoát nước của tác giả Phạm Thị Giới. Nội dung của cuốn sách được tác giả chọn lọc đầy đủ, phong phú các vấn đề về tự động hóa của các công trình cấp và thoát nước.

giáo trình tự động hóa các công trình cấp nước
Giáo trình tự động hóa các công trình cấp và thoát nước cũng là một cuốn sách hay về nước cấp

Giáo trình không chỉ đề cập tới những khái niệm cơ bản nhất về những vấn đề liên quan đến tự động hóa ở các công trình cấp và thoát nước. Mà còn nói chi tiết về tự động hóa trong từng công trình cụ thể.

Đồng thời, trong cuốn sách còn giới thiệu về cách tổ chức tự động hóa trong việc điều khiển cũng như quản lý hệ thống cấp thoát nước.

Cuốn sách được viết ra với mục đích làm tài liệu giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, sách còn là tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực xử lý nước hoặc lĩnh vực môi trường.

IV. Sách hướng dẫn thiết kế đồ án môn học Mạng lưới cấp nước

Tác giả của cuốn sách này là Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo một người đã có thời gian dài nghiên cứu cũng như trực tiếp thực hiện nhiều công trình cấp nước trong nhà trước khi chuyển sang công tác giảng dạy.

sách hướng dẫn thiết kế đồ án thiết kế công trình cấp nước và thoát nước
Hướng dẫn thiết kế đồ án môn học cấp nước

Nếu bạn là sinh viên theo học ngành môi trường thì chắc chắn quyển sách hướng dẫn thiết kế đồ án môn học mạng lưới cấp nước không thể thiếu. Cuốn sách này sẽ giúp các sinh viên biết vận dụng sáng tạo giữa lý thuyết và thực hành.

Giáo trình này cũng giúp cho các sinh viên có thể làm quen và hiểu biết cơ bản nhất về mạng lưới cấp nước. Không chỉ phù hợp với sinh viên mà sách còn là tài liệu tham khảo cả các cán bộ kỹ thuật làm việc trong môi trường nước.

V. Giáo trình cấp thoát nước đô thị

Giáo trình này của tác giả Đặng Đình Thu được biên soạn theo yêu cầu của Bộ Giáo Dục Hà Nội để giúp các sinh viên có được những kiến thức cơ bản nhất về cấp thoát nước. Cùng với đó cung cấp các biện pháp thi công hệ thống cấp thoát nước ở đô thị.

Giáo trình này cũng phục vụ trong giảng dạy và cũng là tài liệu cho những cán bộ trong chuyên ngành môi trường tham khảo và tìm hiểu. Sách đưa ra những kiến thức hữu ích nhất về nước cất cho người đọc.

Giáo trình cấp thoát nước đô thị cũng được nhiều người lựa chọn đọc

Trên đây là top 5 cuốn sách hay nhất về nước cấp hy vọng sẽ giúp mọi người lựa chọn được cuốn sách hợp lý nhất. Mỗi cuốn sách đều có được một kiến thức hữu ích nhất vì vậy, các bạn hãy chọn một cuốn sách phù hợp nhất với bản thân.

Trả lời