Top 3 đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất

Thế nào là đánh giá tác động môi trường và tầm quan trọng của báo cáo đánh giá tác động môi trường ra sao? Ai là đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất? Đó là những câu hỏi mà đại đa số doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi đầu hoặc đang cần cải tạo cơ sở sản xuất của mình vô cùng quan tâm. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí top 3 đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

+ Top 3 công ty lập đề án bảo vệ môi trường

+ Top 4 công ty xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả nhất

+ Top 5 hóa chất dùng để xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả

Đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất - Ảnh minh họa: Internet
Đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất – Ảnh minh họa: Internet

1. Thế nào là làm đánh giá tác động môi trường?

Trước khi tìm hiểu đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất, hãy cùng xem khái niệm đánh giá tác động môi trường là gì trước nhé!

Đánh giá tác động môi trường thực chất là các hoạt động kiểm tra và đánh giá tác động đến môi trường của một dự án khi được triển khai, bao gồm cả tác động tích cực và tiêu cực. Từ đó, người ta sẽ biết được mức độ lợi hay hại để quyết định có có nên khởi công dự án.

2. Vai trò của làm đánh giá tác động môi trường

Hiện nay, có nhiều công trình công trình xây dựng nở rộ và mọc lên như nấm. Điều này dẫn đến những biến đổi về môi trường. Báo động nhất là thực trạng ô nhiễm đang tăng đỉnh điểm. Do đó, việc làm đánh giá tác động môi trường đóng vai trò cực kỳ quan trọng trước khi quyết định tiến hành bất kỳ một dự án nào.

Đánh giá tác động môi trường nhằm xem xét mức độ ảnh hưởng của dự án tới môi trường

Mục đích chính của làm đánh giá tác động môi trường  là đưa ra giải pháp kịp thời và phù hợp để bảo vệ môi trường nếu dự án được triển khai. Làm đánh giá tác động môi trường cần được thực hiện trong lúc chuẩn bị dự án. Chủ dự án cần phải lập các báo cáo tác động môi trường và gửi lên các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3. Top 3 công ty làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất

Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn không thể tự thực hiện và đang tìm kiếm một đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất để hỗ trợ cho dự án, dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

3.1 Công ty môi trường Cao nguyên xanh

Công ty môi trường Cao nguyên xanh là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm đánh giá tác động môi trường tại khu vực phía Nam. Công ty môi trường Cao nguyên xanh chuyên nghiệp trong các mảng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp biến các thủ tục pháp lý đơn giản hóa đồng thời đề ra những giải pháp bảo vệ môi trường theo quy định của luật môi trường. 

Công ty môi trường Cao nguyên xanh là một trong số đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất hiện nay
Công ty môi trường Cao nguyên xanh là một trong số đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất hiện nay

Công ty môi trường Cao nguyên xanh đã có kinh nghiệm và hoạt động trong các lĩnh vực cụ thể sau:

+ Tư vấn về môi trường bao gồm: Làm và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập các đề án bảo vệ môi trường, lập báo cáo định kỳ về giám sát môi trường, lập cam kết về bảo vệ môi trường, làm giấy phép khai thác nguồn nước dưới lòng đất,….

+ Thiết kế và thi công, chuyển giao công nghệ bao gồm: hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải và xử lý nước cấp.

3.2 Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng là một trong những đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất, giúp các chủ dự án có thể có được báo cáo đánh giá tác động môi trường một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng  chuyên làm đánh giá tác động môi trường
Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng  chuyên làm đánh giá tác động môi trường

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng hoạt động chính trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về xây dựng và quản lý dự án xây dựng. Đây là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho các đơn vị, tổ chức mới thành lập cho đến đang phát triển.

3.3. Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh

Công ty Môi trường nguồn sống xanh có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn các thông tin liên quan đến môi trường. Chất lượng dịch vụ của đơn vị này đã được biết đến và chiếm được niềm tin của nhiều khách hàng trong nhiều năm qua.

Công ty môi trường nguồn sống xanh chuyên làm đánh giá tác động môi trường
Công ty môi trường nguồn sống xanh chuyên làm đánh giá tác động môi trường

Một trong những sản phẩm uy tín mà dịch vụ của Công ty mang lại là báo cáo đánh giá tác động môi trường. Công ty Môi trường Nguồn sống xanh đã tham gia làm báo cáo đánh giá tác động môi trường cho nhiều dự án khắp đất nước Việt Nam trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Hồ sơ được giải quyết nhanh, chi phí hợp lý và nội dung đảm bảo chất lượng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được khái niệm, vai trò của đánh giá tác động môi trường cũng như 3 đơn vị làm đánh giá tác động môi trường tốt nhất hiện nay. Mong rằng, bài viết đã phần nào hỗ trợ được doanh nghiệp và dự án của bạn.

Trả lời