Top 3 công ty lập đề án bảo vệ môi trường tốt nhất

Hiện nay, môi trường đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi các hoạt động sản xuất, xây dựng, kinh doanh,…tạo ra các chất thải. Do đó, Chính phủ đã ban hành nhiều thông tư, nghị định kèm theo các hồ sơ liên quan đến môi trường. Trong đó có đề án bảo vệ môi trường nhằm ràng buộc trách nhiệm của các doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu đôi nét về đề án bảo vệ môi trường cũng như top 3 công ty lập đề án bảo vệ môi trường tốt nhất trong bài viết sau!

Xem thêm:

+ Top 4 công ty đứng đầu về xử lý nước nhiễm mặn

+ Top 5 hóa chất chuyên dụng để xử lý nước nhiễm phèn

+ Top 3 phương pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả nhất

Đề án bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp mới thành lập
Đề án bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp mới thành lập – Ảnh minh họa: Internet

1. Khái niệm đề án bảo vệ môi trường 

Thực chất, đề án bảo vệ môi trường là một loại hồ sơ thủ tục pháp lý các doanh nghiệp cần phải bổ sung trong trường hợp khi doanh nghiệp mới thành lập đã đi vào quá trình sản xuất kinh doanh mà vẫn chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định của Pháp luật hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường.

2. Tầm quan trọng của đề án bảo vệ môi trường

Đề án bảo vệ môi trường nhằm mục đích theo dõi diễn biến tình hình môi trường xung quanh dự án. Bên cạnh đó, nó còn giúp đánh giá mức độ tác động môi trường, từ đó giúp các doanh nghiệp kịp thời đề ra các giải pháp phòng ngừa cũng như ngăn chặn các vấn đề ô nhiễm và xử lý nguồn gốc gây ra ô nhiễm.

Đề án bảo vệ môi trường giúp đề ra các giải pháp bảo vệ môi trường
Đề án bảo vệ môi trường giúp đề ra các giải pháp bảo vệ môi trường

3. Top 3 công ty lập đề án bảo vệ môi trường tốt nhất

Dưới đây là những công ty sẽ giúp bạn lập đề án bảo vệ môi trường một cách đơn giản, giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ.

3.1 Công ty TNHH STEPRO

Thành lập từ 2001, Công ty TNHH khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường – STEPRO là doanh nghiệp tiên phong và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường ở Việt Nam.

Công ty STEPRO với đội ngũ chuyên gia hàng đầu luôn không ngừng sáng tạo và đổi mới, đưa ra các sản phẩm công nghệ cao cấp, chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng.

Lĩnh vực hoạt động chính của STEPRO bao gồm:

+ Làm đánh giá tác động môi trường

+ Lập hồ sơ cấp phép về việc xử lý chất thải

+ Tư vấn quản lý chất lượng về môi trường theo tiêu chuẩn ISO 17025, ISO 14000,…

+ Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý khí thải, nước thải, rác thải

+ Cung cấp các thiết bị cũng như công nghệ xử lý và tái chế chất thải

+ Một số lĩnh vực khác liên quan đến môi trường khác

Công ty STEPRO trong lễ trao cúp vàng doanh nghiệp bảo vệ môi trường năm 2009
Công ty STEPRO trong lễ trao cúp vàng doanh nghiệp bảo vệ môi trường năm 2009

Bên cạnh đó, công ty STEPRO tự hào là nhà cung cấp đầy đủ các giải pháp giúp bảo vệ môi trường, là nhà sản xuất lò đốt rác hàng đầu Việt Nam.

Cũng như là nhà cung cấp thiết bị quan trắc môi trường từ các hãng nổi tiếng hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

STEPRO cũng đã nhận được nhiều bằng khen và giấy chứng nhận doanh nghiệp xanh, doanh nghiệp bảo vệ môi trường,…trong và ngoài nước.

3.2. Công ty cổ phần ASENCO

Được thành lập vào năm 2005, Công ty Cổ phần ASENCO (tên đầy đủ là Công ty cổ phần công nghiệp môi trường Châu Á) là một trong những Công ty lập đề án bảo vệ môi trường tốt nhất với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm.

Công ty ASENCO có nền tảng kỹ thuật và công nghệ vững chắc với đội ngũ ban cố vấn, chuyên gia và toàn thể CBCNV nhiệt huyết.

Thông qua sản phẩm/dịch vụ cung cấp, công ty ngày càng khẳng định được vị thế của mình và chiếm được lòng tin khách hàng.

Công ty ASENCO trong lễ đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế
Công ty ASENCO trong lễ đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế

ASENCO bao gồm các lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính như sau:

+ Lập đề án bảo vệ môi trường

+ Tư vấn thủ tục pháp lý liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường

+ Xây dựng hệ thống xử lý nước cấp

+ Một số lĩnh vực khác

3.3 Công ty TNHH MECIE

MECIE (tên đầy đủ là Công ty TNHH máy và thiết bị công nghệ hóa chất môi trường) là một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ và môi trường.

Được thành lập từ năm 2009, Công ty đã có bề dày kinh nghiệm thực hiện các dự án cộng đồng, nhu cầu của doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, MECIE còn cung cấp công nghệ, thiết bị và dịch vụ quản lý dự án môi trường trong mọi lĩnh vực sản xuất. 

MECIE đã liên kết với nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu ô nhiễm nhiễm môi trường.

Các kỹ sư của công ty MECIE đang lắp đặt hệ thống
Các kỹ sư của công ty MECIE đang lắp đặt hệ thống 

Các sản phẩm và dịch vụ chính mà MECIE cung cấp bao gồm:

+ Tư vấn: Lập đề án bảo vệ môi trường, lập dự án đầu tư nhà máy xử lý chất thải, báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập đề án bảo vệ môi trường, công nghệ sản xuất sạch, xây dựng hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14000,….

+ Thiết kế và thi công như: Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thông gió và cấp gió cục bộ, khoan giếng công nghiệp, thiết kế dây chuyển xử lý chất thải rắn sinh hoạt,….

+ Cung cấp: dịch vụ bảo trì và sửa chữa cũng như vận hành hệ thống xử lý môi trường; các loại hóa chất, thiết bị và máy móc xử lý ô nhiễm môi trường;…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được đề án bảo vệ môi trường là gì, vai trò cũng như top 3 công ty lập đề án bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay. Mong rằng bài viết thực sự bổ ích và hỗ trợ nhiều cho công việc của bạn.

Trả lời