Máy tách rác trống quay: Đặc điểm chung và giá thành

Là thiết bị có cấu tạo khác biệt nhất trong số các loại máy tách rác. Loại sản phẩm được sử dụng rất phổ biến tại các nước có nền công nghiệp chế tạo phát triển mạnh. Bài viết sẽ làm rõ tất cả thông tin liên quan đến dòng sản phẩm máy tách rác trống quay này. Cùng theo dõi nhé:

1. Mô tả cấu tạo máy tách rác trống quay

Mình có kiếm được một hình hảnh mặt cắt ngang của máy, mời các bạn cùng xem nhé.

Cấu tạo cơ bản của máy tách rác trống quay

Có cấu tạo khác biệt so với các loại máy tách rác khác. Tại đây, bộ phận lưới lọc rác thay vì trải trên một mặt phẳng. Nó lại được cấu tạo như 1 hình trụ đứng nếu bịt hai đầu sẽ có cấu tạo như 1 chiếc trống. Nên người ta thường ta thường gọi là máy tách rác trống quay.

Ngoài bộ phận lưới lọc rác có cấu tạo đặc biệt thì những bộ phận khác như động cơ, khung máy, đường ống dẫn nước vào ra đều không có gì thay đổi.

Nếu xét về tổng thể thì cấu tạo thiết bị này gần như tương đồng với các thiết bị khác do cấu tạo phù hợp với các nhu cầu có công suất nhỏ nên kích thước tổng quan của nó nhỏ hơn các loại máy tách rác khác.

Xem thêm: Tổng hợp các thông tin về máy tách rác

2. Nguyên lý hoạt động

Xem video này trước khi đọc tiếp nhé mọi người ơi.

Nguyên lý làm việc của máy tách rác trống quay

Nước có chứa rác được đưa vào thiết bị thông qua hệ thống ống dẫn nước vào từ phía trên của thiết bị, sau đó cho chảy lên lưới lọc rác.

Lưới lọc rác không đứng yên mà được nối với động cơ truyền lực thông qua một bộ khung và ổ bị trục đỡ. Khi làm việc lưới lọc rác quay đều theo hướng kim đồng hồ để loại bỏ rác ra khỏi nước.

Lưới lọc rác này sẽ chỉ quay theo 1 hướng chỉ định sẵn và đưa rác rơi xuống 1 máng chứa rác ở phía dưới.

Nước sạch không còn rác theo máng thu nước sạch đi ra ngoài

3. Các thông số cơ bản của sản phẩm này

Đối với máy tách rác trống quay các thông số kỹ thuật mà bạn cần phải quay tâm nhất là:

+ Đường kính lưới lọc rác: Đường kính này sẽ quyết định công suất lọc rác và công suất động cơ cần phải dùng. Đường kính lưới lọc rác càng lớn thì động cơ có công suất càng cao.

+ Đường kính lỗ lọc rác: Nếu lỗ lọc rác có kích thước càng nhỏ thì động cơ của máy tách rác càng lớn. Vì khi lỗ lọc rác càng nhỏ thì hiệu quả lọc rác của máy càng cao, nên cần phải sử dụng động cơ lớn hơn

Còn những thông số khác như khung máy, đường kính ống vào ra thì cũng tương tự như các máy lọc rác khác.

Ưu điểm:

+ Dễ dàng vận hành sửa chữa: Có động cơ và hệ thống truyền lực nhưng máy tách rác trống quay có hệ thống truyền lực đơn giản và có cấu tạo giống như vòng bi nên rất bền vững, gần như không hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

+ Bôi trơn tập trung: Phần vòng bi và trục truyền động tại động cơ ở sát gần nhau và bố trí thành cụm. Nêu quá trình bôi trơn rất dễ dàng ít phải bổ sung thêm dầu bôi trơn. Trong nhiều trường hợp bộ phận này còn được cải tạo bằng ổ bi tự bôi trơn.

+ Hệ thống khép kín: Không có các chi tiết thừa. Máy tách rác trống quay được thiết kế không có bất kỳ bộ phận hay chi tiết thừa nào.

+ Lọc được các loại rác có kích thước nhỏ

Xem thêm: Các thông số cơ bản của máy tách rác tinh

3. Giá thành sản phẩm

Hiện nay, sản phẩm này chỉ có một số nhà cung cấp mới đủ năng lực để sản xuất và cung cấp thương mại ra thị trường. 

Chúng tôi là một trong số đó, theo như nghiên cứu của chúng tôi mức giá của thiết bị giao động ở một con số nhất định.

Phần này tôi sẽ tổng hợp giá thành bảng để bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo như sau:

Công suất xử lý Công suất động cơLoại vật liệuGiá thành
100 m3/ngđ10 kwInox 30460 triệu đồng
150 m3/ngđ12kwInox 30490 triệu đồng

Để có thêm thông tin giá thành về một model nhất định, đồng thời làm rõ các thông số kỹ thuật khác của máy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

4. Hình ảnh và video thực tế

Một vài hình ảnh và video làm việc thực tế.

Hình ảnh máy tách rác trống quay chuẩn bị được xuất xưởng
Video máy tách rác trống quay làm việc ngoài thực tế

5. Một số thông tin khác

Tôi sẽ bổ sung một số thông tin liên quan đến dòng sản phẩm này có quý bạn đọc, nếu cần bổ sung thông tin gì vui lòng bình luận ở phía dưới nha.

Ưu điểm sản phẩm của Bách Hóa Môi Trường

+ Là một nhà sản xuất, chúng tôi thấu hiểu thiết bị của chúng tôi hơn bất kỳ ai khác: Nó mạnh như thế nào, tại sao lại cần thiết kế trước, tại sao cần khảo sát thực tế trước, bảo hành bảo dưỡng, máy hay hỏng ở đâu, động cơ bao lâu cần bôi mỡ một lần, lưới lọc rác bao lâu sẽ hỏng … tất cả đều được chúng tôi tổng hợp và báo cáo lại.

+ Lựa chọn động cơ có xuất xứ rõ ràng

+ Vật liệu chế tạo cam kết từ 100% inox 304.

Xem thêm: Lưu ý khi mua và sử dụng máy tách rác

Địa chỉ cung cấp sản phẩm

Chúng tôi hiện đang hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển tận nơi, nếu có điều kiện vui lòng mời bạn đến trụ sở công ty tại tầng 4, số 22, ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm để giao lưu.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm máy tách rác trống quay mọi nhu cầu vui lòng liên lạc với hotline của chúng tôi.

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *