Top 5 lưu ý khi mua và sử dụng máy tách rác

Là một sản phẩm đặc thù chỉ được sử dụng nhiều trong các hệ thống xử lý nước nói chung. Tuy nhiên nếu không lưu ý những điều sau đây khi chọn mua và sử dụng máy tách rác thì những chi phí phát sinh sẽ rất không đáng có. Bài viết này sẽ chi ra giúp bạn.

1. Khi chọn mua máy tách rác

Một số loại máy tách rác cần phải lưu ý khi sử dụng

Ở phần này tạm thời bỏ qua các yếu tố giá thành sản phẩm, địa chỉ giữa nhà sản xuất và đơn vị mua hàng, hay các yếu tố khách quan. Thì quá trình chọn mua máy tách rác cần phải lưu ý các điểm như sau:

1.1. Mua của nhà cung cấp nào

Mỗi nhà cung cấp sẽ có một thế mạnh riêng, cho nên phải lựa chọn được đơn vị cung cấp máy tách rác phù hợp nhất.

Có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để đánh giá được 1 nhà cung cấp có tốt hay không:

+ Kinh nghiệm sản xuất: Đơn vị đã thi công bao nhiêu thiết bị như thế này, làm bao nhiêu dự án, có những mẫu thiết kế gì…

+ Chế độ sau bán hàng: Lắp đặt như thế nào, bảo hành bảo dưỡng sản phẩm ra làm sao. Nếu đã gặp phải trường hợp mua hàng xong không biết lắp đặt hay dùng 1 tháng đã hỏng thì mọi người mới hiểu được lý do phải kiểm tra uy tín của nhà bán hàng.

1.2. Lựa chọn loại máy tách rác phù hợp với nhu cầu

Mỗi một loại máy tách rác sẽ phù hợp với một nhu cầu khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Máy tách rác tĩnh: Phù hợp với những hệ thống xử lý có công suất nước nhỏ, lượng rác cũng không quá nhiều

+ Máy tách rác lược cào: Lại phù hợp với những hệ thống xử lý có công suất trung bình và thường lắp đặt tại các mương dẫn nước vào hệ thống.

+ Máy tách rác trống quay: Lại phù hợp với những hệ thống xử lý nước có diện tích không gian lắp đặt nhỏ hẹp,

2. Khi sử dụng thiết bị

Là thiết bị cho nên điều hiển nhiên chính là các sản phẩm này có thể sẽ gặp các trường hợp hỏng hóc khi sử dụng. Nếu người công nhân vận hành không chú ý sẽ gây hỏng hóc thiết bị làm gián đoạn quá trình làm việc của toàn hệ thống.

2.1.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:

Là yếu tố chủ quan của người phụ trách vận hành và lắp đặt. Những máy tách rác động nếu quá trình lắp đặt xảy ra hiện tượng cong vênh, sẽ rút ngắn thời gian sử dụng của sản phẩm.

Vì vậy, trước khi lắp đặt và trong quá trình vận hành cần tuyệt đối tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất.

2.2. Chú ý lượng rác kích thước lớn

Là máy tách rác nhưng nếu rác có kích thước quá lớn cũng sẽ không phù hợp với thiết bị.

Đặc biệt là những hệ thống xử lý nước mặt thành nước cấp sinh hoạt lấy nguồn nước từ sông hồ ao suối.

Rác có kích thước lớn như bèo tây, cành củi khô, rác … cần phải sớm loại bỏ bằng các song chắn rác, thanh chắn rác từ đầu nguồn.

2.3. Chú ý bôi dầu cho bộ phận chuyển tải

Bộ phận chuyển tải là trục động cơ hoặc dây xích dằn. Những bộ phận làm việc liên tục, chịu nhiều ma sát cần phải được chú ý tránh các trường hợp ăn mòn quá nhanh, làm giảm tuổi thọ của máy tách rác.

2.4. Chú ý đổ rác thu được

Đây là việc hoàn thiện quá trình tách rác chứ ít ảnh hưởng đến máy tách rác.

Rác được thu gom bởi thiết bị thường được chứa tạm vào các giỏ rác được thiết kế sẵn, nên việc chủ động làm sạch giỏ rác này tránh việc rác rơi vào hệ thống nước là tăng công suất làm việc của máy.

Như vậy, bài viết này đã chỉ ra 5 lưu ý khi mua và sử dụng máy tách rác. Mọi người tham khảo để bảo vệ thiết bị tốt hơn trong quá trình sử dụng

Trả lời