Máy tách rác tinh – làm rõ để hiểu về sản phẩm này

Như ở tiêu đề, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa tên gọi máy tách rác tinh và các loại máy tách rác khác. Bài viết này mình sẽ cung cấp thêm một số thông tin để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về cái tên này. Bắt đầu nào:

1. Giải thích tên gọi máy tách rác tinh

Là một cái tên đầu tiên là dễ gây nhầm lẫn những tôi có thể khẳng định sản phẩm được lấy theo kích thước rác mà máy có thể tách được.

Hay giải thích đơn giản “máy tách rác tinh” là thiết bị có khả năng lọc tách các loại rác có kích thước nhỏ có trong nước thải.

Khả năng này phụ thuộc chính vào khoảng cách giữa các song chắn rác hay đường kính của lỗ lọc rác…

Xem thêm: Tổng hợp 5 thông tin về máy tách rác

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy tách rác tinh có thể là là bất cứ dạng máy tách rác nào hiện đang có trên thị trường, chỉ cần máy tách rác có khả năng lọc được các loại rác tinh – kích thước nhỏ đến rất nhỏ.

Tuy nhiên, xét theo cấu tạo của các loại máy trên thị trường hiện nay, thì chỉ có hai loại dạng máy tách rác phổ biến rất dùng cho các ứng dụng cần “máy tách rác tinh”.

Thứ nhất: Máy tách rác dạng tĩnh

Máy tách rách tinh – dạng tĩnh

Đặc điểm của thiết bị này chính là phù hợp với các nhu cầu có công suất nhỏ. 

Lưới lọc rác có thể điều chỉnh nhiều lớp và đường kính các lớp lưới lọc rác rất nhỏ, giúp loại bỏ các loại rác có thước nhỏ.

Thứ hai: Máy tách rác tinh dạng trống quay

Máy tách rác tinh – dạng trống quay

Nhờ cấu tạo và nguyên lý làm việc đặc biệt mà rác thải trong nước thải không những được lọc 1 lần mà được lọc những hai lần.

Nhờ đó là rác kích thước nhỏ được giữ lại gần như hoàn toàn sau khi đi qua thiết bị này.

Các sản phẩm này khi làm việc thường cần có sự trợ giúp của các thiết bị tách rác thô khác. Ví dụ như song chắn rác, máy vớt rác…

3. Ứng dụng của máy tách rác tinh

Là loại thiết đặc biệt nên thường được dùng tại các đơn vị có yêu cầu cao về đầu vào nguồn nước.

+ Tại nhà máy nước cấp

Trong một số ứng dụng phổ biến nhất chính là trong các nhà máy xử lý nước mặt thành nước sinh hoạt.

Với yêu cầu cao về nguồn nước đầu vào rác thải cần phải được loại bỏ càng nhiều càng tốt, cho nên các đơn vị tư vấn thường đưa thiết bị này vào sau song chắn rác tại các mương dẫn nước.

+ Tại các bể nước sinh hoạt sơ bộ

Tại các tỉnh miền núi vẫn còn thói quen sử dụng nước suối để làm nước sinh hoạt. Trong nước suối có rất nhiều rác thực vật, vụn hữu cơ kích thước nhỏ.

Với công suất nhỏ và mức đầu tư thấp rất nhiều đơn vị đã lắp máy tách rác tinh dạng tĩnh để loại bỏ rác không đi vào bể chứa nước sinh hoạt của người dân.

Xem thêm: Công ty nào bán máy tách rác trên thị trường

Như vậy, bài viết này đã cho ta thấy thông tin rằng máy tách rác tinh có thể là bất cứ dạng nào miễn là nó loại bỏ rác có kích thước nhỏ ra khỏi nước.

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *