Máy tách rác inox – đặc điểm – lựa chọn đúng không sẽ thành sai

Máy tách rác inox là một lựa chọn khá tối ưu cả cho khách hàng lẫn nhà sản xuất. Vì inox có những đặc tính quý và giá thành khá là phải chăng. Cùng chúng tôi làm rõ qua bài viết này nhé.

Máy tách rác tại xưởng

1. Lý do chọn inox thay vì các loại vật liệu khác

Nói không ngoa nếu đưa ra con số 90% các máy tách rác tại Việt Nam được chế tạo từ vật liệu inox.

Loại vật liệu có nhiều ưu điểm khi so sánh với các loại vật liệu phổ biến khác như gang, sắt, nhựa.

Ưu điểm:

+ Không han gỉ trong quá trình sử dụng: Do phải làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố oxy hóa nên để cho thiết bị có độ bền cao, việc lựa chọn inox là một quyết định vô cùng sáng suốt. Inox 304 không bị han gỉ trong điều kiện thông thường vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu kim loại là sắt.

+ Chịu được áp lực nước lớn: Là kim loại nên độ bền khi sử dụng trong điều kiện bị va đập bởi rác có kích thước cao hơn là vật liệu nhựa.

+ Dễ gia công chế tạo: Là một hợp kim lên inox có thể dễ dàng uốn nắn, hàn chế tạo thành thiết bị có hình dạng khác nhau.

Có thể nói một cách công bằng khi so sánh inox với nhựa và sắt thì inox mang nhiều những đặc điểm nổi bật. Và tổng hợp những ưu điểm của cả hai, cho nên việc lựa chọn inox làm vật liệu sản xuất máy tách rác ngày càng trở lên phổ biến.

2. Lựa chọn loại inox 304 làm máy tách rác

Inox cũng có nhiều loại inox với đặc điểm và giá thành khác nhau. Trong đó có 2 loại inox phổ biến nhất dùng trong công tác sản xuất máy tách rác đó là INOX 304 và INOX 316.

Có thể so sánh 2 loại inox này với nhau như sau:

Nội dungInox 304Inox 316
Giá thành Thấp hơnRẻ hơn
Độ chịu ăn mònThấp hơnCao hơn
Khả năng chịu axitThấp hơnTốt hơn
Khả năng chịu nhiệt độThấp hơnCao hơn
Bảng so sánh giữa hai loại inox 304 và inox 316

Từ bảng so sánh này có thể thấy việc sử dụng inox 316 để sản xuất máy tách rác có nhiều ưu điểm hơn cả, tuy nhiên trong thực tế người ta lại sử dụng inox 304 là chính vì giá thành sản xuất hợp lý hơn nhiều.

Xem thêm: Công ty nào bán máy tách rác inox

3. Vậy khi nào thì nên dùng máy tách rác inox 316

Tôi cũng đa đưa ra thắc mắc này và tự tìm hiểu câu trả lời trong các trường hợp thống kê dưới đây thì nên sử dụng inox 316.

+ Máy có công suất lớn: Máy có công suất lớn thì cường độ làm việc cao nên sử dụng loại vật liệu tốt như inox 316 sẽ có thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn.

+ Máy làm việc trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, môi trường có tính axit…

+ Máy có công suất vớt rác lớn: Khi đó các bộ phận truyền lực và chuyển tải phải chịu một lực ma sát rất lớn. Nếu không dùng inox 316 thường sẽ dẫn tới hao mòn nhanh thiết bị.

Từ đó có thể thấy khi nhu cầu về chất lượng không quá lớn mình có thể điều chỉnh loại vật liệu để sản xuất máy tách rác sao hợp lý phù hợp với thị trường.

Qua bài viết này có thể đã làm rõ được một số luận điện về máy tách rác inox, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline.

Trả lời