Inox 316 là gì và các biến thể của inox 316

Chúng ta vẫn thường nghe thấy vật dụng làm từ inox 316 có chất lượng cao, bền bỉ hữu ích trong cuộc sống. Thế nhưng không nhiều người biết inox 316 là gì, có những tính năng nào, ứng dụng thực tiễn ra làm sao? Để giải đáp thắc mắc này của khách hàng thì bài viết dưới đây của Bách Hóa Môi Trường sẽ nêu rõ về vật liệu này.

Inox 316 là gì?

Inox 316 là một loại vật liệu có chứa molypden tiêu chuẩn, thông dụng trên thị trường được dùng để chế tạo ra rất nhiều vật dụng có ích trong sinh hoạt và sản xuất. Inox này sở hữu nhiều đặc tính vượt trội như bền bỉ, không gỉ thuộc dòng Austenitic, chống ăn mòn, chịu lực tác động rất tốt. 

Vật liệu inox 316 bền bỉ khi sử dụng

Sử dụng vật liệu này thì dễ dàng gia công được nhiều sản phẩm có hình dáng khác nhau tạo ra các bộ phận cần thiết sử dụng trong giao thông, sản xuất công – nông nghiệp, kiến trúc,…Có thể nói vật liệu này hết sức cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Các đặc tính của inox 316 nổi bật

Xét về những đặc tính nổi bật thì inox 316 có rất nhiều vì thế nên được ứng dụng trong nhiều ngành nghề:

Chống ăn mòn tốt

Thành phần của inox đa dạng và tổng hợp tạo nên tính chống ăn mòn tốt, khi sử dụng dưới tác động của môi trường bên ngoài qua bao nhiêu năm vật dụng vẫn nguyên vẹn, bền bỉ. Theo nghiên cứu thì inox 316 ở nhiệt độ 60 độ và môi trường Clorua, có vết nứt thì khả năng bị ăn mòn tương đối cao khoảng 1000mg/L clorua. Nhiệt độ điều chỉnh dưới 60 độ thì độ ăn mòn sẽ giảm xuống chừng 500mg/L.

Ứng dụng inox 316 làm cách khuấy máy khoan vì bền bỉ và cứng cáp
Ứng dụng inox 316 làm cách khuấy máy khoan vì bền bỉ và cứng cáp

Khả năng chịu nhiệt của inox 316 

Vật liệu này có khả năng chịu nhiệt cao, theo nghiên cứu nếu để vật dụng làm từ inox 316 liên tục ở nhiệt độ từ 425 đến 860 độ C thì đảm bảo an toàn. Còn nhiệt độ trên 870 độ sẽ có sự biến đổi nhất định. 

Xem thêm: Hướng dẫn các cách phân loại rác thải

Khả năng hàn của inox 316

Kỹ sư đã thử nghiệm và biết được rằng inox 316 có khả năng hàn rất tốt cho mọi vật liệu và hình thức hàn khác nhau. Mối hàn nặng trong ngành công nghiệp được ủ khi hàn xong sẽ chống ăn mòn hiệu quả, chắc chắn sau một thời gian dài, không bị mỏng, nứt hay đứt gãy.

Vật liệu inox 316 có khả năng hàn tốt
Vật liệu inox 316 có khả năng hàn tốt

Một số biến thể của inox 316 hiện nay

Vật liệu inox 316 ngày nay được biến thế thành nhiều loại khác nhau, khi đi vào sản xuất các đơn vị sẽ tùy vào đặc tính từng loại để sử dụng:

  • Inox 316L: Loại biến thế gần nhất của inox 316 với lượng carbon thấp hơn nhưng lại có chất lượng cao hơn. Biến thế này có nhiều đặc tính tuyệt vời nên được con người ứng dụng trong việc sản xuất ra các chi tiết, bộ phận, thành phần nặng của đồ dùng, thiết bị.
  • Inox 316H: Loại biến thế này có chứa hàm lượng carbon cao hơn, vì thế trong sản xuất được ứng dụng trong việc tạo ra các sản phẩm có nhiệt độ cao. 
  • Inox 316Ti: Biến thế này có tính chất đặc biệt với lượng Titan tạo ra sự ổn định cơ lý tính tốt. Do vậy mà vật liệu được ứng dụng trong ngành cần sản xuất vật phẩm nhiệt độ và cường độ cao.

Xem thêm: Cách phân loại rác của Nhật Bản thông minh

Thiết bị làm từ inox 316 tại Bách Hóa Môi Trường

Vật liệu inox 316 có nhiều đặc tính tốt khi được sử dụng làm ra các thiết bị thì sử dụng rất hiệu quả trong nhiều ngành nghề. Điển hình phải kể tới cánh khuấy làm bằng inox 316 có bán tại Bách Hóa Môi Trường. Sản phẩm này được dùng làm bộ phận trộn sơn, vữa khô, cánh khuấy tuabin, sử dụng khuấy hóa chất trong phòng thí nghiệm, bộ phận cánh khuấy cho máy khoan,…

Cánh khuấy mỏ neo bán tại  Bách Hóa Môi Trường
Cánh khuấy mỏ neo bán tại Bách Hóa Môi Trường

Quý khách cần tìm mua sản phẩm làm từ inox 316 tại Bách Hóa Môi Trường vui lòng liên hệ 0399 766 655 sẽ có nhân viên tư vấn kỹ lưỡng. Hy vọng bạn sẽ mua được sản phẩm cần thiết cho nhu cầu của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0986814283
  • Email: quangdaicm1@gmail.com

Trả lời