TOP 7 dụng cụ thông tắc bồn rửa bát chuyên dụng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cách cũng như rất nhiều dụng cụ thông tắc bồn rửa bát được nhiều người lựa chọn. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn những dụng cụ thông tắc hiệu quả nhất để mọi người lựa chọn.

1.   Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát pittong.

Pittong là dụng cụ cực kỳ quen thuộc đối với  mọi gia đình. Và cũng rất dễ dàng để mua ở ngoài cửa hàng tạp hóa nếu bạn cần gấp để thông tắc bồn rửa bát. Pittong có tác dụng thông bồn rửa bát bằng cách tạo áp lực của nước tạo ra lực hút nhả.

 Bạn có thể tham khảo cách sử dụng pittong như sau:

Bước 1: Đậy 1 bên nắp của chậu rửa bát và để dẻ không phía trên tránh khi thụt làm nước trào ra ngoài.

Bước 2: Giữ áp suất để đẩy điểm tắc xuống đường ống cống thoát nước. Sau đó đặt pittong vào miệng ống thoát nước. Tay đẩy mạnh nhiều lần để tạo áp lực đẩy chất thải bị tắc trong ống ra ngoài.

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát pittong khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần thao tác các bước trên nhiều lần trong khoảng 5 phút thì bạn sẽ thành công nhé!

Thông tắc bồn rửa bát hiệu quả
Thông tắc bồn rửa bát hiệu quả bằng pít tông

2.   Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát bằng móc sắt, móc áo

Móc sắt (móc áo) không phải là dụng cụ lạ lẫm gì đối với chúng ta nữa, đây là dụng cụ để sử dụng trong những trường hợp bị tắc do bị rơi dị vật, rác thải ở sâu trong đường ống thoát nước khiến bạn không thể với tới.

Cách sử dụng móc áo làm dụng cụ thông tắc bồn rửa bát như sau:

Bước 1: Sử dụng kìm để uốn thanh sắt hoặc móc áo thành cái móc câu. Lấy đèn pin để soi vào trong đường ống, giúp xác định được vị trí của dị vật hoặc rác thải để dễ dàng móc lên.

Bước 2: Cho thẳng móc sắt xuống sâu đường ống, và kéo các dị vật, rác thải lên. Sau đó xả nước đường ống đã thông chưa là đã thành công nhé các bạn.

Sử dụng móc câu để lấy rác trong ống cống của chậu rửa
Sử dụng móc câu để lấy rác trong ống cống của chậu rửa

3. Chữa thông tắc bồn rửa bát bằng  dụng cụ cầm tay xương cá

Dụng cụ cầm tay xương cá cũng rất dễ dàng tìm kiếm và mua ở ngoài cửa hàng hay ở ngoài siêu thị. Cách thực hiện cũng rất đơn giản nhé , cách thực hiện sẽ tương tự như cách sử dụng móc sắt bên trên:

Bạn đưa dụng cụ cầm tay xương cá vào dưới đường ống nước và xoáy sâu xuống và liên tục nâng lên nâng xuống, nếu có rác thải dính vào thì bạn lấy ra.

Thực hiện nhiều lần cho đến khi đường ống sạch rác thải và nước chảy được thông mạnh nhé.

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát xương cá
Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát xương cá

4. Máy hút bụi đa năng cũng là dụng cụ thông tắc bồn rửa bát rất hữu hiệu.

Máy hút bụi là dụng cụ rất phổ biến trong mỗi gia đình, vì thế rất dễ để có thể thực hiện các phương pháp này( nếu gia đình mình không có sẵn máy hút bụi bạn có thể tham khảo thêm các dụng cụ khác nhé!)

Cách thực hiện dụng cụ thông tắc bồn rửa bát bằng máy hút bụi đa năng như sau:

Bước 1: Bít hết các điểm hở phía trên của bồn rửa bát, cũng như bên bồn còn lại ( nếu bồn đôi).

Bước 2: Dùng máy hút bụi đa năng và hút vào đường ống tiêu nước trong bồn rửa bát.

5. Dây thông tắc chậu rửa bát đa năng

Một trong những dụng cụ thông tắc bồn rửa bát chuyên dụng là dây thông tắc đa năng.

Thông thường các bông rửa bát sẽ được kết nối với đường ống thoát nước của sàn nhà tầm 5 mét. Nếu gia đình mình hay bị tắc bồn rửa bát thì bạn nên sắm 1 chiếc dây tiện cho việc sử dụng. Trên thị trường sẽ có loại dây bán tự động, dây phải quay bằng tay tùy kinh tế mỗi gia đình lựa chọn nhé.

Cách sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát bán tự động như sau:

Bước 1: Sử dụng một đầu móc vào trong ống dẫn thoát nước thải của bồn rửa bát. Sau đó mở van chốt khóa dây kéo dây cáp đẩy vào bên trong đường ống cho đến khi không thể đẩy nữa thì dừng lại. Kéo thêm 1 đoạn dây từ miệng ống đến đầu máy với khoảng cách khoảng 30-40cm sau đó khóa lại ở đầu.

Bước 2: Xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ và tạo lực đẩy về phía trước. Để dây cáp đa năng có thể đi đến các điểm tắc, bạn nên lựa dây cáp vào các góc vuông của ống nhé.

Bước 3: Thi thoảng bạn kéo dây ra xem có bị dính rác thải trong đường ống ra không.

Bước 4: Trong khi thông tắc ống, bạn nên cho nước vào đường ống, nếu điểm tắc được thông thì nước sẽ thoát nhanh nhé.

dụng cụ thông tắc chậu rửa bát
Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát đa năng

6. Sử dụng máy nén khí áp lực cao để thông tắc bồn rửa bát.

Máy nén khí áp lực cao có kích thước đường kính 20-100mm. Máy được  cấu tạo đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần sét máy ở mức áp suất 0,4 Mpa là dễ dàng thổi bay rác thải hay dị vật bị mắc trong ống cống. Sau khi mua về bạn có thể tiến hành lắp đặt các chi tiết của máy một cách chính xác. Và cách thực hiện sẽ có trên bao bì sử dụng.

7. Xử lý bồn rửa bát bị tắc bằng máy thông tắc lò xo.

Sử dụng máy thông tắc bồn rửa bát bằng máy lò xo sẽ giúp quá trình thông bồn được nhanh chóng hơn.

Các bước thông tắc cống bằng máy lò xo như sau:

Bước 1: Bạn xác định chính xác nguyên nhân gây tắc bồn, cũng như kích thước đường ống thoát nước của bồn nhà bạn, để chọn loại dây lò xo và đầu thông cho phù hợp.

Bước 2: Lắp đầu thông và lò xo thông tắc, rút dây lò xo ra rồi luồn vào thân máy. Lắp đầu thông vào rồi kéo dây lò xo đến miệng ống cống bị nghẽn, cần thông tắc. Nếu dây lò xo còn thừa thì hãy tháo ra khỏi lồng ngay để máy không bị quá tải khi sử dụng nhé.

Bước 3: Cắm điện vào máy rồi bật công tắc và ấn cần ép xuống đợi cho đến khi đường ống được thông tắc là được nhé!

Bước 4: Sau khi đã thông tắc xong, ngắt điện công tắc rồi đợi cho máy dừng hoạt động rồi mới rút dây lò xo ra để vệ sinh và cất vào hộp.

SỬ dụng máy thông tắc lò xo để đẩy những chất bẩn làm tắc chậu rửa bát
SỬ dụng máy thông tắc lò xo để đẩy những chất bẩn làm tắc chậu rửa bát

8. Sử dụng bột thông cống để thông tắc bồn rửa bát.

Hầu hết các loại bột thông cống đều có tác dụng làm tan cặn bã và các chất thải bám trong đường ống như chậu rửa bát. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bột thông cống ngoài cửa hàng tạp hóa nhé, hầu hết cách dùng đều có trên bao bì của sản phẩm, bạn có thể tham khảo cách dung như sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp bột thông cống Bách Hóa Môi Trường vào miệng của đường ống nơi vị trí được xác định là miệng của nơi tắc nghẽn.

Bước 2: Xả nước vào chậu rửa sau đó để chảy vào đường ống. Xả đến khi nước tràn khỏi miệng ống.

Bước 3: Đợi bột thông cống phát huy hiệu quả và dọn sạch sẽ.

Bước 4: Khi bột thông cống không phát huy hết hiệu quả gây tắc nghẽn. Hãy đợi nước rút bớt đi và đổ thêm 1 lượt bột thông cống nữa.

Bột thông cống Bách Hóa Mội Trường
Bột thông cống Bách Hóa Mội Trường

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm cần dùng găng tay cao su khi làm việc. Nếu không có gang tay cao su thì hãy đảm bảo rằng tay mình không tiếp xúc trực tiếp với bột thông cống hoặc dung dịch sau khi được hình thành

Hy vọng những dụng cụ thông tắc bồn rửa bát mà Bách Hóa Môi Trường giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn thông chậu rửa bát bị tắc thành công. Mọi thắc mắc về thông tin trên, bạn vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *