Cống bị tắc mỡ phải làm sao?

Cống bị tắc mỡ phải làm sao? Tình trạng này rất nhiều gia đình thường gặp phải do trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ sẽ bám vào đường ống cống rửa bát, sàn nhà tắm và bồn cầu. Dầu mỡ được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự tắc nghẽn và khiến cho chất thải dễ bám dính làm tắc đường cống nhà bạn chỉ trong thời gian ngắn. Đây là sự cố mà rất nhiều gia đình gặp phải. Bách Hóa Môi Trường sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Dùng bột baking soda

Cống bị tắc mỡ phải làm sao? Cách đánh tan dầu mỡ bám trong đường ống lâu ngày mà hiệu quả cao chính là sử dụng bột baking soda kết hợp cùng giấm ăn, nước cốt chanh và nước nóng. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn dễ dàng có được hỗn hợp làm sạch cống đơn giản.

Cống bị tắc mỡ phải làm sao?

Cống bị tắc mỡ phải làm sao?

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để làm sạch đường cống:Đầu tiên, bạn hãy loại bỏ tất cả những vật đang kẹt cứng trong đường ống xả. Các món đồ như bàn chải, bọc nilong, vỏ  xà phòng,… Tất cả sản phẩm không thể phân hủy được. Nếu chẳng may những vật này bị kẹt quá sâu sẽ khiến cho việc xử lý trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để loại bỏ những vật bị kẹt sâu trong đường ống, bạn nên sử dụng móc treo quền áo duỗi thẳng. Sau đó, cho một đầu móc quần áo vào để đưa ra vật kẹt ra bên ngoài.

Tiếp theo, trộn bột hỗn hợp baking soda với nước cốt chanh, giấm để có được hỗn hợp sệt như ý muốn. Đổ trực tiếp hỗn hợp này vào vị trí bị nghẹt và chờ 15 phút để bột baking soda phát huy tác dụng như mong muốn. Tất cả những mảng bám và cặn bã có trong ống cống đều được loại bỏ nhanh chóng.

Dùng bột baking soda giúp làm thông tắc cống mỡ hiệu quả

Dùng bột baking soda giúp làm thông tắc cống mỡ hiệu quả

>>> Xem ngay: 3 cách xử lý cống thoát nước bị tắc.

Cho thêm 1 lít giấm trắng và ấm nước đun sôi vào là xong. Nước nóng sẽ làm tan mỡ thành dạng lỏng và nước sẽ cuốn trôi chúng đi. Tuy nhiên, bạn cần tránh sử dụng quá nhiều nước nóng hay dùng quá nhiều lần. Điều này gây hại lớn cho chất lượng đường ống sử dụng. Từ đó, phát sinh do những hư hại không ai mong muốn.

Khi cống bị tắc mỡ phải làm sao thì sử dụng baking soda chắc chắn mang đến hiệu quả vượt trội. Hơn nữa, cách làm khá dễ dàng và đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được.

>>> Xem ngay: Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm tinh chế.

Dùng bột thông cống

Cống bị tắc mỡ phải làm sao? Sử dụng bột thông cống là cách sử dụng đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Trong bột thông cống có chứa thành phần hóa học cực mạnh và có khả năng đánh bay các loại rác thải dễ phân hủy như lá khô, giấy, thức ăn thừa, búi tóc,…

Ưu điểm của bột thông cống chính là tính hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian nên được các gia đình ưu tiên lựa chọn. Các loại bột thông cống trên thị trường có rất nhiều mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng. Bột thông cống có thể sản xuất trong nước hoặc nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc,… hay các chế phẩm vi sinh khác.

Các sản phẩm bột thông cống có tính hóa chất rất cao nên khi sử dụng, bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang để tránh hóa chất trực tiếp. Nên đổ bột thông cống trực tiếp vào cống đêm hôm trước. Sau đó đến sáng hôm sau xả lại bằng nước để làm sạch.

Sử dụng các loại bột thông cống mang lại hiệu quả vượt trội

Sử dụng các loại bột thông cống mang lại hiệu quả vượt trội

>>> Xem ngay: Hiện tượng cống bị trào ngược là gì? Nguyên nhân khiến cống trào ngược.

Trên đây bạn đã biết thông tin cống bị tắc mỡ phải làm sao. Những cách thông cống trên vô cùng hiệu quả và thông tắc cực kỳ nhanh chóng. Bạn nên áp dụng cách trên để thu được kết quả thông cống cực tốt.

Trả lời