Các loại dây thông cống phổ biến hiện nay

Tắc nghẽn cống là hiện tượng thường gặp tại nhiều gia đình trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, bạn luôn khó có thể tìm ra cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng. Cách làm đơn giản nhất chính là sử dụng dây thông cống. Loại dụng cụ này mang đến hiệu quả thông cống rất tốt. Vậy các loại dây thông cống phổ biến hiện nay là gì? Bách Hóa Môi Trường chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích ngay dưới đây. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ cho bạn nhé!

Có mấy loại dây thông cống?

Các loại dây thông cống có trên thị trường rất nhiều nhưng phổ biến điển hình gồm 3 loại như sau:

  • Dây thông cống bằng inox, thép.
  • Dây thông cống công nghiệp.
  • Dây thông cống dành riêng cho máy khoan.

Thiết kế của các loại dây thông cống này thường sử dụng chất liệu hợp kim sắt thép và inox. Từ đó, mang đến cho người dùng sản phẩm với độ dẻo dai, bền bỉ. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng uốn cong chúng 360 độ mà không hề hư hại.

Các loại dây thông cống phổ biến hiện nay có những loại nào?

Các loại dây thông cống phổ biến hiện nay có những loại nào?

Một bộ dụng cụ thông cống sẽ bao gồm những bộ phận sau:

  • Tay quay.
  • Đầu bới rác.
  • Đầu thông phi 12.
  • Dây cáp thông cống lò xo với nhiều chiều dài khác nhau từ 10m – 20m.

Thiết kế của các dụng cụ thông cống này vô cùng đơn giản nhưng khi sử dụng lại mang đến hiệu quả cao. Dòng sản phẩm này được rất nhiều người dùng đánh giá cao trong quá trình sử dụng. Dụng cụ này có thể sử dụng để thông tắc đa năng.

>>> Xem ngay: Mách bạn cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản.

Các loại dây thông cống dùng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại dây thông cống cho bạn lựa chọn. Một số loại dây thông cống được nhiều gia đình sử dụng hiện nay:

Dây thông tắc cống 3A

Dây thông tắc cống 3A được thiết kế có lò xo và độ đàn hồi tốt. Chính thiết kế này cho phép bạn luồn sâu dây thông tắc vào bên trong để loại bỏ rác thải trong ống cống.

Việc sử dụng dây thông cống khá đơn giản. Bạn chỉ cần luồn sâu chúng vào đường ống, nơi có rác, sau đó quay theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời, bạn vừa kết hợp lôi rác ra và đẩy xả nước để kéo rác ra bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng dây thông cống 3A để thông cống nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát,… Việc thông tắc được tiến hành nhanh chóng và có thể thông tới chiều sâu lên tới 10 mét.

Chất liệu chủ yếu làm dây lò xo là bằng thép đặc biệt với độ đàn hồi cao. Trên dây lò xo có răng cưa nhằm đảm bảo kéo rác dễ dàng ra bên ngoài.

Dây thông cống lò xo mang đến tác dụng khơi thông cống hiệu quả

Dây thông cống lò xo mang đến tác dụng khơi thông cống hiệu quả

>>> Xem ngay: Bột thông cống loại nào tốt hiện nay?

Dây thông cống lò xo phi 22

Nếu bạn sử dụng dây thông cống lò xo mà không có được hiệu quả như mong muốn thì dây thông cống phi 22 là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Loại dây này có thiết kế tăng chiều dài giúp bạn luồn sâu vào đường ống dễ dàng. Các khớp nối dây khá chắc chắn và đảm bảo không bị tuột trong quá trình sử dụng.

Dây thông cống lò xo phi 22 có thể dễ dàng loại bỏ tất cả các loại rác cứng đầu như tóc, giấy vệ sinh, mỡ,… Bạn có thể lôi các loại rác này ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chú ý sử dụng dây thông cống đúng cách

Chú ý sử dụng dây thông cống đúng cách

>>> Xem ngay: Tải miễn phí – ”Xử lý nước thải công nghiệp” – Trịnh Xuân Lai – File PDF.

Trên đây, bạn đã biết các loại dây thông cống hiện có trên thị trường hiện nay. Những loại dây này đều có tác dụng loại bỏ rác thải bị mắc sâu trong ống cống một cách nhanh chóng. Cách sử dụng dây thông cống khá đơn giản.

Trả lời