Top 4 mẫu máy ép bùn và báo giá chi tiết năm nay

Máy ép bùn là một trong những thiết bị công nghệ, được sử dụng trong các xưởng xử lý chất thải tại các nhà máy, xưởng sản xuất, khu dân cư,… Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy ép bùn hiện đại xuất hiện, khiến người dùng hoang mang không biết nên lựa chọn loại nào hợp lý. Vậy nên, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy ép bùn thì rất khó khăn để mua. Đừng quá lo lắng, bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và giá thành.

Xem thêm

+ Top 4 bể lắng bùn hoạt động hiệu quả nhất

+ Làm thế nào để có lương 10 triệu trong nghành môi trường

+ Top 5 loại nước thải khó xử lý nhất mà ít công ty dám nhận thầu

1. Vai trò của máy ép bùn trong hệ thống xử lý nước thải

Trong các hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là các hệ thống xử lý các nước thải có chứa nhiều chất thải hữu cơ và có công trình xử lý hiếu khí lớn.

Ví dụ như:

+ Các nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp

+ Nhà máy sản xuất bia

+ Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt

Thì lượng bùn ở hệ thống này sinh ra nhiều, trong đó bao gồm:

+ Sinh khối của vi sinh vật tạo ra từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ có trong nước.

+ Bùn vô cơ

Bùn được sinh ra trong hệ thống xử lý nước thải
Bùn sinh ra ở hệ thống xử lý nước thải chủ yếu từ bể xử lý hiếu khí

Lượng bùn được sinh ra thường chứa phần nhiều là nước. Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống như bể lắng và các sân phơi bùn thì nảy sinh nhiều vấn đề như sau:

+ Hiệu quả lọc tách bùn kém

+ Thời gian lắng gạn bùn lâu

+ Tốn diện tích lắp đặt, xây dựng

+ Có thể gây ô nhiễm thứ cấp – mùi hôi

Vì vậy, máy ép bùn có được chế tạo ra đã khắc phục hết tất cả các nhược điểm trên. Theo thời gian máy ép bùn là một trong các thiết bị không thể thiếu ở các công trình xử lý nước thải.

Phần tiếp theo cung cấp thêm thông tin về các loại máy ép bùn được dùng nhiều nhất, theo thống kê của chúng tôi nhận được từ những đơn vị cung cấp máy ép bùn hàng đầu Việt Nam.

2. Top 4 mẫu máy ép bùn được sử dụng nhiều nhất

Bách Hóa Môi Trường tổng hợp từ thực tế đã sử dụng các loại sản phẩm này trong quá trình hoàn thiện các dự án xử lý nước cho các dự án của mình mà tổng hợp tại đây 5 loại máy ép bùn được sử dụng nhiều nhất.

2.1 Mẫu máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn trục vít đa đĩa là một trong những sản phẩm máy ép bùn có nhiều tính năng vượt trội hơn so với nhiều dòng máy khác. Máy ép bùn trục vít luôn là một trong các mẫu đứng đầu trong việc loại bỏ bùn ra khỏi nước thải. Đặc biệt là các loại bùn mịn có kích thước siêu nhỏ.

Đặc biệt, sản phẩm có khả năng xử lý tốt hầu hết các loại chất bùn thải khai khoáng hiện nay như: dệt nhuộm, kim loại, mỏ quặng, than,.. Đối với những khu vực bùn khó xử lý thì máy ép bùn trục vít sẽ hỗ trợ và giải quyết dễ dàng. Đảm bảo sản phẩm ép được cả lượng bùn trong nước chỉ khoảng 1% vô cùng hiệu quả. Đây là một trong những thế mạnh mà không phải sản phẩm nào cũng làm được.

Máy ép bùn trục vít đa đĩa

Cùng với đó, thiết kế máy rất chắc chắn, hiện đại đảm bảo có độ bền bỉ cao cùng khả năng chống ăn mòn và chống tiếng ồn tối ưu.

Việc ứng dụng của loại máy ép bùn trục vít ở nước ngoài còn dùng để giữ lại các hạt cát vô cơ có kích thước siêu nhỏ từ quá trình nghiền đá vôi trắng thành cát nhân tạo có giá trị rất cao.

Tại Việt Nam mình từng sử dụng máy ép bùn do công ty TNHH SDT&S sản xuất và lắp đặt trên toàn quốc.

Mình ở ngoài Hà Nội vẫn được hỗ trợ rất nhiệt tình nên quyết định mua cho công ty.

Qua thời gian dài sử dụng thì nhận thấy một số ưu điểm của dòng máy này như sau:

+ Hiệu quả làm việc ổn định sau thời gian dài sử dụng

+ Có thể loại bỏ các loại bùn có kích thước nhỏ đến rất nhỏ

+ Bùn có độ ráo cao, không bị ướt tay khi cầm nắm.

Xem video để hiểu hơn về tính hiệu quả của dòng máy ép bùn trục vít.

Đây là dòng máy ép bùn trục vít được nhập khẩu lắp đặt trực tiếp bởi công ty TNHH SDT&S, nguồn bùn thải được ép là loại bùn hóa lý có chứa hỗn hợp các tạp chất như dầu mỡ, tinh bột. Kết quả cho thấy máy ép bùn trục vít thích hợp cho các loại bùn khó ép như bùn sinh học thủy sản, bùn dệt nhuộn, bùn thải thực phẩm, bùn thải nhà máy chế biến tinh bột mì…

Video minh họa

Qua thời gian dài sử dụng thì nhận thấy một số ưu điểm của dòng máy này như sau:

+ Hiệu quả làm việc ổn định sau thời gian dài sử dụng

+ Có thể loại bỏ các loại bùn có kích thước nhỏ đến rất nhỏ

+ Bùn có độ ráo cao, không bị ướt tay khi cầm nắm.

2.2. Mẫu máy ép bùn hiện đại khung bản

Máy ép bùn khung bản là một trong những dòng máy ép bùn thông dụng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam bởi công ty TNHH Đại Đồng Tiên Phát. 

Loại máy này được thiết kế với đa dạng kích thước, kiểu dáng để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, cũng như thuận tiện trong việc di chuyển để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi làm việc.

Máy ép bùn khung bản
Máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản có tính năng đặc biệt là cấu tạo đa năng, có thể xử lý được hầu hết các loại bùn. Cùng với đó, máy hoạt động hoàn toàn dựa trên cơ chế tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức và thuận tiện cho người dùng.

Đặc biệt, khi máy hoạt động thì độ ồn và độ rung rất thấp, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh.

Một trong những ưu điểm của mẫu máy ép bùn khung bản chính là độ bền bỉ khá cao giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc đầu tư các sản phẩm khác. Hiện nay, dòng máy ép bùn này được sử dụng rộng rãi ở các khu xí nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất thực phẩm,… trong việc xử lý nước thải hiệu quả.

2.3. Máy ép bùn băng tải

Dòng máy ép bùn băng tải được thiết kế hiện đại phù hợp với những hoạt động xử lý các loại nước thải hiện nay. Điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là được cấu tạo chuyên nghiệp, tự động hóa nên hỗ trợ người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và giúp gia tăng hiệu suất công việc hiệu quả.

Máy ép bùn băng tải

Tính năng đặc biệt của mẫu máy ép bùn băng tải chính là có độ ồn và độ rung thấp, rất phù hợp để sử dụng tại các khu đông dân cư hoặc khu công nghiệp mà không gây ảnh hưởng.

Ngoài những tính năng nổi bật trên thì dòng sản phẩm này còn được thiết kế dựa trên nguyên lý hoạt động lọc ép dựa trên hai băng tải lọc. Sau đó người dùng hoàn toàn dễ dàng điều chỉnh được lực ép vô cùng tiện lợi.

2.4. Máy ép bùn ly tâm

Máy ép bùn ly tâm cũng là một trong những dòng sản phẩm sử dụng để xử lý nước cấp, chất thải phổ biến hiện nay. Máy được ứng dụng rộng rãi vào nhiều ngành như dược phẩm, hóa dầu, thực phẩm…. giúp hỗ trợ xử lý chất thải có độ nhớt cao, thành phần phức tạp cũng như số lượng bùn khá nhiều.

Đặc điểm máy ép bùn ly tâm công nghệ cao
Đặc điểm máy ép bùn ly tâm công nghệ cao

Với sản phẩm máy ép bùn ly tâm này khá sử dụng, cùng với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu giúp mang lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, trong số các loại máy ép bùn thì dòng máy ly tâm này được đánh giá là hiện đại nhất với công nghệ xử lý bùn ưu việt.

Sản phẩm hỗ trợ tách được lượng nước ra khỏi bùn một cách tối đa. Cùng với đó, công suất làm việc hiệu quả giúp tiết kiệm nhân công, không gian sản xuất và bảo vệ môi trường vượt trội. Hứa hẹn đây sẽ là một trong những sản phẩm máy ép bùn hỗ trợ giúp người sử dụng giải quyết được công việc xử lý chất thải hiệu quả và nhanh chóng.

3. Báo giá chi tiết máy ép bùn

Đầu tiên, chúng tôi phân tích xem những yếu tố nào quyết định đến giá thành của sản phẩm. Sau đó tổng hợp một bảng giá chi tiết từ những đơn vị sản xuất, nhập khẩu và phân phối máy ép bùn trên thị trường.

3.1 Giá thành máy ép bùn phụ thuộc vào các yếu tố nào

Giá máy ép bùn đa dạng theo từng phân khúc, từ giá thấp tới giá cao. Có những loại chỉ từ 40.000.000 VND nhưng cũng có những loại lên tới hàng tỷ đồng.

Vậy giá thành của máy bùn phụ thuộc hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Cùng chúng tôi làm rõ:

Thứ nhất: Nguồn gốc thiết bị

Hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất thiết bị ngành môi trường cũng đã sản xuất được các máy ép bùn và đưa vào thương mại.

Giá thành của các sản phẩm được chế tạo, sản xuất thương mại luôn rẻ hơn nhiều lần so với các sản phẩm nhập khẩu ở cùng 1 công suất ép bùn.

Tuy nhiên, để nói là làm tốt hơn thì các sản phẩm nhập khẩu vẫn được đánh giá cao hơn về mọi mặt:

Các đơn vị sản xuất trong nước hiện nay cũng đã tích cực đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất nâng cao khả năng cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu, tận dụng các ưu đãi để cạnh tranh về giá như:

+ Thuế nhập khẩu

+ Chi phí vận chuyển

+ Chi phí hải quan

+ ….

Thứ hai: Công nghệ ép bùn

Yếu tố thứ 2, quyết định đến giá thành sản xuất của sản phẩm là công nghệ ép bùn được xử dụng:

+ Ép bùn khung bản

+ Phân ly

+ Trục vít

Mỗi một công nghệ khác nhau đều có những ưu nhược điểm và phù hợp với từng loại bùn khác nhau.

Yếu tố này được đánh giá là quyết định đến 50% giá thành sản phẩm.

Thứ ba: Công suất thiết bị

Thiết bị có công suất càng lớn thì giá thành sản xuất càng cao, điều này đã là hiển nhiên khi chế tạo hai máy ép bùn có công suất chênh nhau thì:

+ Ngày công lao động tăng lên

+ Lượng vật liệu, thiết bị trong máy tăng lên

+ Công suất các thiết bị cũng tăng lên

Thứ tư: Vị trí địa lý

Quãng đường vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng càng xa thì giá trị đơn hàng càng tăng lên.

Trên đây là tổng hợp những mẫu máy ép bùn hiện đại phổ biến hiện nay đang được nhiều người lựa chọn. Dựa vào những thông tin trên, cũng như xem xét vào nhu cầu và khả năng của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

3.2. Bảng báo giá chi tiết cho từng loại như sau

Bảng giá này được tổng hợp từ những lần chúng tôi tìm kiếm sản phẩm cho các dự án, nó mang tính chất tham khảo nhiều hơn. Mọi người có thể dùng đó làm cơ sở để đàm phán giá với các đơn vị cung cấp.

Nội dungCông suất xử lýNguồn điệnNguồn gốc xuất xứGiá thành tham khảo
Máy ép bùn khung bản40 mét khối nước thải/ ngày đêm220V/50HzViệt Nam300.000.000 VNĐ
Máy ép bùn băng tải Chishun NBD-H200 200 mét khối nước thải/ ngày đêm380V/50HzĐài Loan650.000.000 VNĐ
Máy ép bùn băng tải DDTP1-55 mét khối nước thải/h220V or 380VViệt Nam90.000.000 – 500.000.000 VNĐ
Máy ép bùn li tâm Henan0.3 – 15 mét khối bùn đầu ra/ h380VHenan – Trung Quốc300.000.000 – 1.800.000.000 VNĐ
Máy ép bùn trục vít đa đĩa MEB0.5 – 20 mét khối bùn đầu ra/ h220V or 380VViệt NamChưa rõ

Một số model như DDTP, MEB gắn liền với những công ty sản xuất ra chúng, đây là thành công trong việc xây dựng thương hiệu gắn với công ty.

4. Kinh nghiệm chọn mua máy ép bùn

Bản thân mình và công ty mình đã từng nhiều lần trực tiếp đi mua và sử dụng các dòng sản phẩm này. Phụ thuộc vào quá trình thương thảo của công ty thì mình cũng rút ra một số kinh nghiệm sau đây.

Mọi người đọc và tự rút kinh nghiệm cho riêng bản thân mình nhé.

+ Lựa chọn đơn vị nhập khẩu hay tự sản xuất trong nước cũng đều cần xác nhận rằng công ty này có đủ năng lực trong công tác bảo hành bảo trì sau bán hàng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm các chi phí trong suốt quá trình vận hành của thiết bị nói riêng và hệ thống xử lý nước thải nói chung

+ Yêu cầu lắp đặt và hướng dẫn vận hành trực tiếp: Mỗi thiết bị có những đặc điểm sử dụng khác nhau, đặc biệt là các thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài.

+ Khi tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải cần phải tính toán lượng bùn thải mà hệ thống sinh ra, từ đó lựa chọn công suất thiết bị phù hợp.

+ Kiểm tra tiêu chuẩn đầu ra và đặc điểm loại bùn sinh ra để lựa chọn loại thiết bị phù hợp: Khung bản, trục vít hay băng tải… Mỗi loại sẽ phù hợp với 1 loại riêng biệt.

+ Một số model như DDTP, MEB, SV gắn liền với những công ty sản xuất ra chúng, đây là thành công trong việc xây dựng thương hiệu gắn với công ty

Đây là 4 kinh nghiệm mà mình đánh giá là quan trọng nhất giúp nâng cao năng lực mua hàng của chính kỹ thuật phải phụ trách. Nhưng về cơ bản mọi người hãy tham khảo thật kỹ các tính năng của máy để giúp mình lựa chọn được những đặc điểm quan trọng.

5. Mua máy ép bùn ở đâu

Có nhiền đơn vị cung cấp các sản phẩm máy ép bùn, Bách Hóa Môi Trường đã tham khảo nhiều đơn vị và có tìm hiểu một số đơn vị chuyên cung cấp máy ép bùn như sau:

5.1. Công ty TNHH STD&S

Website của công ty với nhiễu mẫu máy ép bùn hiện đại

Địa chỉ: Lô 25A đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo mở rộng, P Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

STD&S nằm trong tập đoàn STD thành lập năm 1995 chuyên cung cấp phụ tùng và thiết bị công nghiệp nhập từ các nước tiên tiến. Chúng tôi hiện có 120 nhân vân đang làm việc tại Hà Nội, Đằ Nẵng, TP.HCM và Campuchia. Phân phối cho hơn 3000 đại lý và cửa hàng trong và ngoài nước. Mức độ tăng trưởng doanh số hàng năm đạt từ 20 – 30%.

STD&S là nhà phân phối thiết bị môi trường chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Công việc của chúng tôi bắt đầu từ khâu tìm hiểu nhu cầu khách hàng, khảo sát và khuyến cáo kỹ thuật, đến việc cung cấp sản phẩm và tiếp tục bằng các dịch vụ sau bán hàng.

STD&S tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp ép bùn hiệu quả đến khách hàng.

5.2. Công ty TNHH Tư vấn quản lý Tài nguyên và môi trường SVN

Website công ty

Địa chỉ công ty: 537/7 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 2010 là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến ngành môi trường như lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường, cung cấp các trang thiết bị trong ngành môi trường. Trong đó có sản phẩm máy ép bùn.

Máy ép bùn do công ty tự thiết kế và sản xuất. Đặc biệt công ty có năng lực sản xuất các thiết bị có hàm lượng công nghệ cao như máy ép bùn trục vít.

Gắn liền với thương hiệu MEB nổi tiếng trong máy ép đa đĩa.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với công ty tại địa chỉ trên.

5.3. Công ty TNHH công nghệ Mars

Website công ty

Địa chỉ công ty tại: Phố Dâu, Thanh Khương, Thuật Thành, Bắc Ninh

Là đơn vị nổi tiếng tại Bắc Ninh và khu vực phía Bắc với thiết bị máy ép bùn khung bản đã được nhiều đơn vị sử dụng và đánh giá cao.

Tuy nhiên công ty hiện chỉ tập trung sản xuất và phát triển các sản phẩm về máy ép bùn băng tải thương hiệu Mars.

Nếu có nhu cầu mua máy ép bùn băng tải mình nghĩ bạn nên tham khảo qua công ty Mars.

5.4. Công ty TNHH ROTEC Việt Nam

Website công ty

Địa chỉ công ty tại: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Là công ty mà mình đánh giá có nội lực tự thiết kế sản xuất cao nhất trong lĩnh vực máy ép bùn.

Những ưu điểm của công ty có thể kể đến như sau:

+ Năng lực sản xuất tốt. đầu tư trang thiết bị máy móc, nhà xưởng, đội ngũ kỹ sư giỏi.

+ Sản xuất được các thiết bị có yêu cầu kỹ thuật cao, đòi hỏi trình độ của người thiết kế và quản lý.

+ Có thể sản xuất các thiết bị tách ép bùn có công nghệ có hàm lượng chất xám cao như: Máy ép bùn li tâm, máy ép bùn chân không, máy ép bùn trục vít…

6. Hình ảnh và video

Sự kết hợp 3 trong 1

Ngoài ra, mọi người nên tìm mua máy ép bùn ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, cũng như giá thành và chế độ bảo hành theo đúng quy định từ nhà sản xuất.

Nguồn: bachhoamoitruong.com

3 thoughts on “Top 4 mẫu máy ép bùn và báo giá chi tiết năm nay

Trả lời