Top 4 mẫu xe chở rác được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xe chở rác chuyên dụng là một trong những thiết bị vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giữ gìn và bảo vệ môi trường. Nhất là ở các khu vực đô thị tập trung nhiều dân cư đông đúc. Hiện xe chở rác đang ngày càng trở nên phổ biến và thay thế dần cho sức lao động con người. Hãy cùng chúng tôi  khám phá top 4 mẫu xe chở rác tiện dụng nhất hiện nay. 

Xem thêm:

+ Top 4 máy ép bùn hoạt động hiệu quả nhất

+ Top 4 bể lắng bùn có hiệu quả lắng bùn cao nhất

+ Top 5 kỹ năng giúp bạn có lương 10 triệu trong nghành môi trường

1. Xe tải chở rác Suzuki 400kg

Xe tải chở rác Suzuki dung tích thùng chứa 400kg rác. Đây không phải là khối lượng lớn nhưng đổi lại xe có kích thước nhỏ gọn, được trang bị động cơ 4 kỳ, 4 xi lanh và công suất lớn nhất/tốc độ quay đạt 31 kW/ 5500 v/ph.

Với dung tích và công suất như vậy, xe thích hợp sử dụng cho những khu vực vừa và nhỏ chẳng hạn như các quận, huyện,…

Xe tải chở rác Suzuki 400kg
Xe tải chở rác Suzuki 400kg

Mẫu xe chở rác này có một số đặc điểm cơ bản như thiết kế thùng đúc kín, nắp đậy kiểu lật mở, có rãnh thu gom nước rỉ, cơ chế ben tự độ chắc chắn, dễ vận hành,…

Với những đặc điểm này xe làm tốt nhiệm vụ khi có thể vận chuyển rác đến nơi tập kết một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không gây mùi đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho công nhân vận hành. 

2. Xe tải chở rác Jac X150 1.300KG

Xe tải chở rác này do đơn vị Jac Motors sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật công nghệ Nhật Bản. Đây là loại xe chở rác sở hữu thiết kế hoàn hảo được cơ quan Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận. 

Xe có công suất vận chuyển 1.300kg rác thải với kích thước thùng chứa 2620 x 1500/1410 x 900mm. Xe có một số đặc điểm đặc trưng như thùng kín nắp đậy mặt trên, 2 cánh cửa mở ra hai bên và hệ dẫn động thủy lực nâng hạ thùng rác.

Những đặc điểm này giúp người dễ dàng điều khiển nâng hạ thùng rác cũng như  đảm bảo quá trình thu gom vận chuyển rác đến nơi tập kết mà không bị rơi rớt hay có mùi hôi khó chịu.

Mẫu Xe tải chở rác Jac X150 1.300kg
Mẫu Xe tải chở rác Jac X150 1.300kg

Xe đáp ứng tốt cho công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom chất thải thích hợp với những nơi như khu đô thị mới, các nhà máy, xí nghiệp,… Có thể nói, đây là một trong những mẫu xe chở rác tiện dụng nhất vừa giúp tiết kiệm nhân công lại vừa mang đến hiệu quả cao.

3. Xe chở rác Hyundai HD260 20 khối

Xe chở rác Hyundai rất đa dạng về mẫu mã và công suất nhưng trong đó model Hyundai HD260 với công suất 20 khối là mẫu xe rác được ưa chuộng hơn cả. Đây là dòng xe tải nặng của Hyundai vì thế nó sở hữu thiết kế vô cùng chắc chắn và bền bỉ.

Xe chở rác huynh dai han quoc
Xe chở rác Hyundai HD260 20 khối

Hệ thống động cơ D6CC là điểm ấn tượng trong cấu tạo của xe chở rác Hyundai HD260. Bởi nó có thể hoạt động liên tục suốt nhiều ngày đêm mà vẫn mang lại hiệu quả cao từ đó đảm quá trình thu gom, vận chuyển chất thải diễn ra liên tục, thuận lợi. 

Ưu điểm của xe rác do thương hiệu Hyundai sản xuất không chỉ là thiết kế, công suất mà còn là khả năng tiết kiệm xăng vượt trội, các tính năng an toàn được gia tăng.

Cùng với đó là chức năng nén ép rác giúp giảm thể tích rác đáng kể đảm bảo chúng không bị rơi vãi trong suốt quá trình di chuyển. 

Như vậy, đây chính là mẫu xe chở rác có công suất lớn được đầu tư về cả công nghệ lẫn thiết kế. Chính vì thế, nó vô cùng hữu ích cho những thành phố lớn trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp.

4. Xe chở rác Hooklift Hino

Xe chở rác Hooklift Hino cũng là một trong 4 mẫu xe được thị trường ưa chuộng nhờ ưu điểm về cấu tạo.

Bởi kết cấu của loại xe rác Hooklift Hino thường được chia làm 2 phần tách biệt: phần xe cơ sở và phần thùng chứa rác thải.

Nhờ kết cấu tách rời này, mỗi xe chở rác hino có thể gắn với nhiều thùng chứa rác.

Xe chở rác Hooklift hino với 2 bộ phận có thể tách rời
Xe chở rác Hooklift hino với 2 bộ phận có thể tách rời

Mỗi thùng chứa rác đặt ở các khu vực khác nhau sau đó xe rác hooklift sẽ di chuyển đến vị trí đặt thùng chứa và gắn chúng vào xe rồi đưa đến nơi tập kết. Việc này giúp tiết kiệm được nhiều công sức thời gian vì người vận hàng không cần phải thực hiện công tác thu gom.

Đây quả thực là một ưu điểm vượt trội của mẫu xe chở rác Hooklift. Hiện nay, xe chở rác Hooklift Hino rất đa dạng về dung tích thùng chứa. Bạn có thể mua được các loại thừng từ lớn đến bé như 24 khối, 14 khối, 12 khối hay 9 khối, 6 khối tùy nhu cầu sử dụng. 

Mặc dù xe có kết cấu khá đặc biệt nhưng vẫn được trang bị động cơ mạnh mẽ, hệ thống thủy lực nâng hạ chuyên nghiệp,… Đảm bảo mang đến công suất lớn cùng hiệu quả cao trong công tác vệ sinh, loại bỏ các chất độc hại có trong môi trường.

Sử dụng mẫu xe chở rác tự kéo đẩy nâng hạ thùng này thật sự sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, lẫn công suất mà vẫn đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ và an toàn. 

Mỗi mẫu xe chở rác được giới thiệu trong bài viết đều có những đặc tính chuyên dụng riêng. Tuy nhiên chúng được xem là giải pháp hỗ trợ đắc lực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường bằng việc vận chuyển rác thải từ các địa điểm thu gom đến nơi tập kết. Việc này rất có ý nghĩa bảo vệ môi trường khi lượng rác thải rắn từ sinh hoạt, các khu công nghiệp ngày càng nhiều.

Trả lời