Top 3 yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của buồng sơn màng nước

Khả năng làm việc của buồng sơn màng nước được quyết định bởi nhiều yếu tố, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thiết kế và trực tiếp gia công sản xuất. Bách Hóa Môi Trường nhận ra rằng có 3 yếu tố nổi bật ảnh hưởng mạnh tới hiệu quả làm việc của buồng sơn màng nước như sau.

1. Diện tích màng nước

Yếu tố hàng đầu trong các yếu tố, diện tích màng nước càng lớn thì thiết bị hoạt động càng hiệu quả.

Diện tích màng nước phụ thuộc chính vào thiết kế bộ phận vách ngăn tạo màng nước cũng như công suất làm việc ổn định của bơm.

Khi màng nước được tạo ra mới diện tích lớn và ít bị thủng thì sẽ đánh giá được diện tích tiếp xúc giữa không khí chứa bụi bẩn + nước tăng lên qua đó làm tăng hiệu quả hấp thụ của bụi bẩn vào nước

2. Công suất của quạt thông gió

Công suất của quạt thông gió càng lớn thì khả năng hút được không khí có chứa bụi kích thước nhỏ tăng nên.

Công suất quạt gió và khả năng hút không khí chứa bụi tỷ lệ thuận với nhau ở một điểm nhất định.

Tại sao nói như vậy, bởi vì khi công suất quạt gió tăng lên đến một điểm nhất định, tốc độ gió từ quạt hút sẽ làm rách màng nước làm giảm diện tích của màng nước đi.

Nhưng nếu công suất quạt thông gió của buồng sơn màng nước quá nhỏ sẽ dẫn tới hiện tượng các hạt không được hút vào màng nước và sẽ lởn vởn rồi rơi xuống buồng sơn.

Cho nên để lựa chọn một quạt gió có công suất phù hợp chúng ta cần tính toán kỹ qua công thức ở bài viết: Tính toán công suất quạt gió của buồng sơn màng nước.

3. Độ sạch của nước

Nước được dùng trong buồng sơn màng nước sau quá trình làm việc sẽ bị lẫn nhiều bụi + hạt sơn kích thước nhỏ tạo nên trạng thái huyền phù.

Điều này làm giảm hiệu quả hòa lẫn của nước đối với các hạt kích thước nhỏ khác. Từ đó giảm hiệu quả tách hạt kích thước nhỏ ra khỏi không khí.

Trên đây, là 3 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tách bụi của buồng sơn màng nước. Mọi góp ý vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời