Top 3 nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Trung hiện nay

Hiện nay nguồn nước sạch tại Việt Nam còn khá hạn chế và người dân khó phân biệt đâu là nước sạch tốt, nên dùng. Đặc biệt tại Miền Trung thường xuyên hứng chịu nắng nóng cùng một số nơi có hạn mặn khiến nước sạch càng thêm khan hiếm. Bởi vậy, để giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân và gia đình dưới đây là top 3 nhà máy cấp nước sạch lớn nhất Miền Trung hiện nay. 

Xem thêm

+ Top 3 nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Nam

+ Top 5 hóa chất chuyên để khử trùng nước cấp

+ Top 5 phương pháp xử lý chất thải rắn hiệu quả nhất

1. Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế – đơn vị uy tín đứng đầu khu vực

Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế - đơn vị uy tín đứng đầu khu vực
Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế tự tin là đơn vị cấp nước chất lượng khu vực miền Trung

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế đã có hơn 100 năm xây dựng và phát triển. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, công ty đã trở thành đơn vị cấp nước thông minh, an toàn tầm cỡ khu vực cũng như trên thế giới.

Với tinh thần tự lực, tự cường công ty đang không ngừng cố gắng phát huy tốt thế mạng và có các bước đi mang tính đột phá trong tương lai.

Theo ghi nhận, công ty cấp nước Thừa Thiên Huế đạt tổng công suất lên tới 200.000m3/ ngày đêm. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu quả lọc đem lại nguồn nước an toàn, chất lượng cho người dân.

Hiện nay, công ty là một trong các nhà máy cấp nước lớn nhất miền trung được người dân tin cậy.

2. Nhà máy nước Dawaco – công suất khủng tại Đà Nẵng

Nhà máy nước Dawaco - công suất khủng tại Đà Nẵng
Nhà máy nước Dawaco sở hữu công suất khủng giúp đảm bảo nguồn nước sạch cho toàn tỉnh Đà Nẵng

Nhà máy nước Dawaco là đơn vị cung cấp nước lớn nhất tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận. Nhà máy được xây dựng dựa trên công nghệ hiện đại nhờ vậy đảm bảo việc cung cấp đầy đủ cả về số lượng và chất lượng nước.

Cụ thể, hiện tại nhà máy đang hoạt động 4 trạm cấp nước gồm:

+ Trạm cấp nước Sơn Trà

+ Nhà máy cấp nước Cầu Đỏ

+ Trạm cấp nước Hải Vân

+ Nhà máy cấp nước Sân Bay.

Mới đây nhất, UBND thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận cho nhà máy nước Cầu Đỏ đầu tư tăng công suất. Theo đó, nhà máy đã bổ sung các trạm bơm và nâng công suất từ 230.000m3/ ngày đêm lên 290.000m3/ ngày đêm.

Với bước đi này, công ty sẽ đảm bảo được nhu cầu nước sinh hoạt trên toàn địa bàn tỉnh đồng thời đem nước sạch đến vùng còn khó khăn.

Trước tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp, Dawaco cũng đang có phương án cải tạo công suất các nhà máy tại Sơn Trà, Hải Vân và Sân Bay.

Cùng với thành phố, công ty đang tận dụng mọi nguồn kinh phí để cải tạo hệ thống cấp thoát,  xử lý nước một cách tự động và đồng bộ. Hy vọng trong một tương lai không xa, Dawaco có thể xóa được nạn thiếu nước tại các tỉnh miền Trung.

3. Nhà máy nước sạch Quảng Nam – QNAWACO

Nhà máy nước Quảng Nam là cái tên sáng giá trong lĩnh vực cấp nước sạch khu vực miền Trung

Một trong những cái tên góp mặt trong danh sách top các nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Trung chính là QNAWACO. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nước sạch, giờ đây QNAWACO đã trở thành đơn vị tiêu biểu được người dân tin tưởng lựa chọn. 

Hiện tại, công ty cấp nước Quảng Nam đã có 9 nhà máy cấp nước phân bố rộng khắp các địa bàn bao gồm:

+ Nhà máy cấp nước Tam Kỳ với công suất 20.000m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Hội An với công suất 15.000m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Núi Thành với công suất 13.000m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Điện Phước với công suất 4.500m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Duy Xuyên với công suất 3.000m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Thăng Bình với công suất 5.000m3/ ngày đêm. 

+ Nhà máy cấp nước Khâm Đức với công suất 2.000m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Nam Giang với công suất 1.000m3/ ngày đêm.

+ Nhà máy cấp nước Phú Ninh với công suất 1.000m3/ ngày đêm.

Sự phân bố này giúp đưa nước sạch đến người dân tại mọi miền một cách thuận lợi nhất. Trong đó, tất cả các nhà máy trên đều được trang bị công nghệ hiện đại nhằm ngăn ngừa hạn mặn và lọc sạch bùn đất vào mùa mưa. Các đơn vị đều được cấp phép đạt tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo an toàn nước sạch vì vậy người dân hoàn toàn có thể yên tâm. 

Nhà máy cấp nước Quảng Nam phân bố các trạm cấp nước rộng khắp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân

Với phương trâm vì sức khỏe cộng đồng, nhà máy nước sạch Quảng Nam đang không ngừng nỗ lực nâng cao công suất hoạt động.

Công ty là đơn vị đi đầu trong việc cấp nước sạch từ đô thị đến các vùng nông thôn, miền núi còn khó khăn.

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục phát huy định hướng này một cách bền vững giúp mọi miền tổ quốc đều được sử dụng nước sạch.

Trên đây là 3 nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Trung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nước sạch là điều kiện tiên quyết cần phải đảm bảo cho một cuộc sống khỏe mạnh. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn các đơn vị cấp nước cho gia đình để chắc chắn về độ an toàn.

Trả lời