TOP 3 nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Nam

Xã hội phát triển, các công ty doanh nghiệp mở rộng sản xuất làm tăng lượng chất thải độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nước. Đặc biệt, tại khu vực miền Nam thường xuyên suất hiện tình trạng triều cường khiến nguồn nước sạch cho người dân càng khan hiếm. Để giảm bớt lo lắng về vấn đề này, bài viết xin điểm mặt các nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Nam để người dân an tâm và đưa ra lựa chọn chính xác cho mình.

Xem thêm

+ Top 5 hóa chất khử trùng nước cấp hiệu quả nhất

+ Top 5 phương pháp xử lý chất thải rắn tại Việt Nam

+ Top 3 xe quét rác được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

1. Nhà máy cung cấp nước sạch Sawaco

Nhà máy cung cấp nước sạch Sawaco
Sawaco – nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Nam

Sawaco là đơn vị cung cấp, điều phối mạng lưới nước sạch lớn nhất miền Nam nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Nguồn nước chính được Sawaco tiến hàng khai thác đến từ hai con sông Đồng Nai và Sài Gòn. Nhờ nguồn nước dồi dào, công ty có thể cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt cho người dân trên toàn địa bàn. Cụ thể tính riêng tại Sài Gòn, con số này lên tới hơn 2 triệu hộ gia đình.

Ngoài ra, Sawaco đang sở hữu 100% vốn của hai nhà máy cấp nước lớn nhất Sài Gòn là nhà máy nước Tân Hiệp với công suất 300.000m3/ ngày và Thủ Đức với 750.000m3/ ngày. Theo báo cáo của doanh nghiệp, trong năm 2018 Sawaco đã sản xuất được 683 triệu m3 nước sạch. Với việc nỗ lực cải thiện chất lượng chắc chắn ở thời điểm hiện tại công suất của nhà máy đã tăng lên đáng kể.

Sawaco sử dụng công nghệ lọc tiên tiến hàng đầu vì vậy chất lượng nước được nhà mày cung cấp luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên được xây dựng và cấp phép hoạt động trong lĩnh vực nước sạch trên cả nước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Nhà máy cung cấp nước sạch Sawaco
Sawaco đầu tư mở rộng quy mô nhằm cung cấp nước đầy đủ cho miền Nam

2. Tổng công ty cung cấp nước sạch Sài Gòn

Tổng công ty cung cấp nước sạch Sài Gòn được thành lập vào năm 2004 với mảng đầu tư chính ban đầu là thi công hạ tầng. Sau đó, công ty chuyển dần sang lĩnh vực kinh doanh nước sạch và đạt được nhiều thành công. Hiện nay, đây cũng là lĩnh vực chiếm tới 80% doanh thu của công ty.

Công ty cấp nước Sài Gòn có địa bàn hoạt động chính tại Sài Gòn, Lâm Đồng và Gia Lai. Đặc biệt trong đó, công ty là đơn vị tư nhân cấp nước duy nhất được phân vùng tại huyện Củ Chi –  địa phương quan trọng bậc nhất của Sài Gòn.

Tuy nhiên ngoài việc sở hữu toàn bộ nhà máy nước Củ Chi, công ty còn góp vốn tại các nhà máy Tân Hiệp II, BOO Thủ Đức, Dankia 2 và An Khê. 

Tổng công ty cung cấp nước sạch Sài Gòn
Tổng công ty cấp nước Sài Gòn luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu

Với việc sở hữu nhiều nhà máy cấp nước lớn nhỏ khác nhau giúp Sài Gòn Water đảm bảo có thể cung cấp đủ lượng nước sạch phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thêm vào đó, công ty còn là nguồn cấp nước lớn cho các doanh nghiệp sản xuất nhằm thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

3. Nhà máy cung cấp nước REE

REE là một doanh nghiệp đầu tư nhiều lĩnh vực lớn bậc nhất tại Việt Nam. Trong đó, công ty hiện đang sở hữu 1 nhà máy cấp nước tại Hà Nội cùng 3 nhà máy tại thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, các nhà máy tại Hồ Chí Minh đều ở dạng liên kết và có công suất cực lớn lên tới 900.000m3/ ngày.

Sở hữu công suất khủng cho phép nhà máy cấp nước REE trở thành một trong các nhà máy cấp nước sạch lớn nhất tại miền Nam.

Theo ghi nhận, doanh thu đến từ việc cấp nước của tập đoàn này lên tới gần 2 nghìn tỷ đồng và hiện cũng sở hữu 39% thị phần cấp nước tại Sài Gòn. Trong tương lai, REE chủ chương đẩy mạnh đầu tư hứa hẹn nâng công suất để mang nước sạch đến mọi miền.

Nhà máy cung cấp nước REE
Nhà máy cung cấp nước REE áp dụng công nghệ hiện đại trong quy trình xử lý nước sạch

Như đã đề cập, REE là tập đoàn kinh doanh nhiều lĩnh vực giúp họ sở hữu một tiềm lực tài chính mạnh.

Nhờ vậy, công ty đã đầu tư nhiều hệ thống xử lý nước hiện đại giúp đảm bảo an toàn, vệ sinh, có thể sử dụng trong sinh hoạt, nấu ăn cũng như sản xuất.

Điển hình về phương diện này, REE góp mặt trong danh sách các nhà cấp nước sạch được đánh giá cao cả về chất lượng và số lượng.

Hiện nay, tại khu vực miền nam có khá nhiều các nhà máy nước mọc lên tuy nhiên cơ sở hạ tầng của chúng vẫn chưa được đảm bảo.

Điều này khiến việc loại bỏ các tạp chất kém hiệu quả làm suy giảm chất lượng nước. Nhưng, nước là nhân tố quan trọng nhất quyết định đến sức khỏe nên trước khi lựa chọn địa chỉ cung cấp nước bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Trên đây là 3 gương mặt nhà máy cấp nước sạch lớn nhất miền Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Sử dụng nước tại địa chỉ lớn, uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và chắc chắn được an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ tin cậy cho bản thân và gia đình.

Trả lời