Dây đai của máy vớt váng dầu quay với tốc độ như thế nào?

Bài viết này sẽ tổng hợp để trả lời những vấn đề về tốc độ quay của dây đai máy vớt váng dầu. Những thông số ảnh hưởng và bị ảnh hưởng đến tốc độ quay của dây đai. Chi tiết sẽ có đầy đủ trong bài viết.

Tốc độ dây đai máy vớt váng dầu

1. Tốc độ quay của dây đai là bao nhiêu?

Tốc độ quay của dây đai khá đa dạng, mỗi model máy lại có những tốc độ quay khác nhau. Nhưng về cơ bản thiết bị được thiết kế để quay với các khung thiết bị như sau:

+ Tốc độ 3 vòng trên 1 phút

+ Tốc độ 20 vòng trên 1 phút

Hai con số tối thiểu và tối đa mà nhà cung cấp máy vớt váng dầu Bách Hóa Môi Trường đưa ra vì sao lại như vậy cùng tìm hiểu tốc độ quay của dây đai này sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố gì

2. 3 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ quay của dây đai máy vớt váng dầu

Những yếu tố này Bách Hóa Môi Trường xếp hạng theo mức độ ảnh hưởng từ cao đến thấp để mọi người dễ có cái nhìn tổng quan nhất nhé.

2.1. Thứ nhất: Loại dầu 

Loại dầu là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tốc độ quay của dây đai. Dầu có độ nhớt càng lớn thì độ nhớt của dầu càng cao tốc độ quay của dây đai càng nhanh.

Vì dầu có độ nhớt cao thường bám dính vào dây đai nhiều nhưng trôi đi cũng nhanh, cho nên tốc độ quay của dây đai phải nhanh để thiết bị thu hồi dầu được nhiều nhất, trước khi nó trôi trở lại bể chứa.

Ngoài ra những thông số khác về đặc điểm của dầu như độ đậm đặc, tính chất của dầu cũng quyết định đến tốc độ quay của dây đai.

2.2. Thứ hai: Loại dây đai

Có ít nhất là 2 loại dây đai là làm từ inox và làm từ vải lông cừu nhân tạo. Mỗi loại phù hợp trong từng trường hợp và loại dầu cụ thể. 

Tuy nhiên qua những thí nghiệm thực tế để thiết kế nên sản phẩm ngày nay thì:

Tốc độ quay của dây đai inox thường chậm hơn 30% so với tốc độ quay của dây đai làm từ lông cừu nhân tạo.

Xem thêm: 4 bước sản xuất dây đai inox 304 cho máy vớt váng dầu

2.3. Thứ ba: Dòng chảy nước trong bồn chứa

Dòng chảy càng xoáy thì tốc độ quay của dây đai càng chậm, vì lượng dầu trên bề mặt liên tục được xáo trộn chính dây đai quay chậm sẽ tăng thời gian tiếp xúc lên.

Nhưng thường khi dòng xoáy nước bị khuấy trộn thường sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy vớt dầu cho nên người ta mới nghĩ ra các thiết bị hỗ trợ máy vớt váng dầu làm việc tốt hơn. Đó chính là các bể tách dầu.

Bài viết này đã chia sẻ những kinh nghiệm của Bách Hóa Môi Trường khi nói về tốc độ quay của dây đai.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời