Tổ chức Save Elephant Foundation bảo vệ loài voi trên toàn thế giới.

Tổ chức Save Elephant Foundation (STE) là một tổ chức từ thiện đã đăng ký tại Vương quốc Anh có trụ sở tại Kenya được thành lập vào tháng 9 năm 1993 bởi Iain Douglas-Hamilton.

1. Giới thiệu tổng quan về tổ chức Save Elephant Foundation

Tổ chức Save Elevephant Foundation hoạt động để duy trì quần thể voi và bảo vệ môi trường sống nơi tìm thấy voi, đồng thời thúc đẩy sự đánh giá cao và tầm nhìn cho voi và sự tồn tại thường mong manh của chúng.

Tổ chức sử dụng phương pháp bốn trụ cột để thực hiện tuyên bố sứ mệnh của mình, kết hợp bảo vệ môi trường sống, nghiên cứu, tổ chức và sự tham gia của cơ sở tại các địa phương. Thông qua việc phổ biến thông tin qua truyền hình, phim, ấn phẩm và các nguồn truyền thông mới để nâng cao nhận thức về việc bảo vệ voi.

Chính phủ Lào đồng ý cho tổ chức save elephant thành lập khu bảo tổn voi
Chính phủ Lào đồng ý mở khu bảo tồn voi

Cứu voi đã là công cụ giúp hồi sinh quần thể voi châu Phi, Châu Á đồng thời, tăng cường nhận thức về nhiều vấn đề đe dọa làm suy giảm quần thể voi và môi trường sống nơi chúng sống.

Iain Douglas Hamilton đã đóng một vai trò không thể thiếu trong việc ngăn chặn buôn bán ngà voi bất hợp pháp trên toàn thế giới, đồng thời nâng cao hồ sơ bảo tồn và nhận thức về voi.

1.1 Dự án của tổ chức tổ chức Save Elevephant Foundation

Chủ yếu có trụ sở tại Khu bảo tồn quốc gia Samburu ở Kenya , Save Elevephant Foundation thực hiện các nghiên cứu nghiêm ngặt về voi, bao gồm cả việc đeo vòng định vị quanh cổ voi và gần đây, kỹ thuật theo dõi voi qua hệ thống định vị vệ tinh.

1.2 Tổ chức Save Elevephant Foundation cố gắng bảo vệ loài voi

STE hoạt động trên ba mặt trận để ngăn chặn việc giết voi: chống săn trộm và tăng cường các nỗ lực chống săn trộm của người khác thông qua theo dõi GPS của chúng tôi.

Chống buôn lậu, thông qua các sáng kiến ​​để phá vỡ mạng lưới tội phạm và đảm bảo thực thi. 

tổ chức STe vận động hạn chế việc sử dụng ngà voi
Hạn chế việc mua bán sử dụng ngà voi

Giảm nhu cầu, bằng cách chia sẻ nhận thức về tác động của việc mua ngà voi với các quốc gia tiêu dùng hàng đầu.

2. Nghiên cứu về loài voi

Tổ chức Save Elevephant Foundation tiến hành nghiên cứu quan trọng về hành vi và sinh thái của voi và tiên phong theo dõi đài phát thanh GPS ở châu Phi để cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về cuộc sống bí mật của voi.

Sau hơn 15 năm theo dõi chuyên sâu, voi ở vườn quốc gia Samburu là một trong những quần thể được nghiên cứu tốt nhất thế giới. Tổ chức này cũng hỗ trợ thực hiện chương trình cấp Liên Hợp Quốc để giám sát việc giết hại voi bất hợp pháp và dữ liệu khoa học vững chắc đã giúp thay đổi chính sách quốc tế hướng tới tương lai cho loài này.

Ngoài voi ở Châu Phi, tổ chức cũng nói nên tiếng nói của các cá thể voi khác ở những nơi không được bảo vệ.

Cô voi tikiri tại một lễ hội ở Srilanka
Hình ảnh đau lòng của cô voi tikiri

Mới đây nhất, một bài đăng trên Fb của tổ chức đã bóc mẽ một khía cạnh vô cùng tàn nhẫn của con người khi đối xử với các chú voi trong lễ hội ở Srilanka. Nơi đây, cô voi Tikiri đã 70 tuổi phải làm việc mỗi đêm.

Cùng theo dõi trang Facebook của tổ chức STE để ủng hộ nhé mọi người.

Tổ chức Save Elephant Foundation đang dần phát huy thông qua công tác truyền thông và tăng cường nhận thức của mọi người về việc bảo vệ loài voi.

Trả lời