Hình ảnh cơ thể gầy trơ xương của voi trong lễ hội Perahera ở Sri Lanka

Thời gian vừa qua tổ chức Save Elephant Foundation đăng tải một số hình ảnh về cô voi Tikiri ở trong lễ hội Perahera, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Phần bình luận của tổ chức Save Elephant Foundation

Một con voi già và trông có vẻ mỏng manh đang bị tra tấn tại thành phố Sri Lanka bởi những người chủ của cô, người che giấu cơ thể tiều tụy của người khổng lồ 70 tuổi với bộ trang phục lễ hội đầy màu sắc.

Cô voi Tikiri bị xiềng xích mỗi đêm khi tham gia một cuộc diễu hành tại Lễ hội Perahera, một trong những lễ hội lâu đời nhất và lớn nhất trong tất cả các lễ hội Phật giáo với những người thổi lửa, vũ công và những con voi được trang trí xa hoa.

Tổ chức Save Elephant Foundation, được thành lập bởi những nhà hoạt động vì voi của Thái Lan. Cô Le Le Chailert, đã chia sẻ những bức ảnh khủng khiếp về cô voi Tikiri đang đói khát cho thấy từng xương sườn trên cơ thể và làn da thô ráp không còn sức sống.

Cô voi Tikiri ấy gầy đến nỗi xương nhô ra ngoài da – bao gồm cả xương sống.

Đăng tải những hình ảnh lên Facebook, tổ chức từ thiện giải thích: Đây là Tikiri, một cô voi ốm yếu 70 tuổi.

Hình ảnh cô voi Tiriki

Cô là một trong 60 con voi phải làm việc trong dịch vụ của Lễ hội Perahera ở Sri Lanka năm nay.

Sau đó, Tikiri tham gia vào cuộc diễu hành vào mỗi tối cho đến tận đêm khuya mỗi đêm trong mười đêm liên tiếp, giữa tiếng ồn, pháo hoa và khói.

Cô ấy đi bộ nhiều km mỗi đêm để mọi người cảm thấy may mắn trong buổi lễ.

Không ai nhìn thấy cơ thể xương xẩu hay tình trạng suy yếu của cô ấy, vì trang phục người ta phủ lên người cô ấy.

Một tấm thảm trang trí được phủ lên người cô mỗi tối biểu diễn

Không ai nhìn thấy những giọt nước mắt trong mắt cô, bị thương bởi ánh đèn sáng trang trí mặt nạ của cô; không ai thấy khó khăn của cô để bước khi chân cô bị cùm ngắn khi cô bước đi.

Đối với một buổi lễ, tất cả mọi người đều có quyền tin, chừng nào niềm tin đó không làm phiền hay làm hại người khác.

Làm thế nào chúng ta có thể gọi đây là một phước lành, hoặc một cái gì đó linh thiêng, nếu chúng ta làm cho cuộc sống khác phải chịu đau khổ. Đặc biệt là của một sinh vật già cỗi và ốm yếu như cô voi Tiriki.

Với ngày 12 tháng 8 kỷ niệm Ngày voi thế giới, tổ chức từ thiện nói thêm: Hiện Chúng tôi không thể mang đến một thế giới hòa bình cho những chú voi nếu chúng tôi vẫn nghĩ rằng hình ảnh như thế này có thể chấp nhận được ở trên toàn thế giới.

Tổ chức Save Elephant Foundation này điều hành một khu bảo tồn dành cho những chú voi được giải cứu và đã giải cứu hàng trăm chú voi khổng lồ hiền lành từ Thái Lan và các quốc gia khác.

Thức ăn không đảm bảo cho nhu cầu hoạt động

Họ nói Tikiri làm việc tại ngôi đền Tooth ở thành phố Kandy và thường xuyên phục vụ cho buổi lễ đền thờ, trong đó cô mặc trang phục sặc sỡ, che đi khung hình hốc hác gầy gò.

Tổ chức này đã kêu gọi mọi người viết thư cho Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremeinghe, để chấm dứt sự tàn ác này.

Họ nói thêm: Tổ chức của  Chúng tôi cần sự hỗ trợ liên tục của bạn và tiếng nói của bạn để ngăn chặn sự lạm dụng của những chú voi khổng lồ hùng vĩ này.

Tôi hãy sử dụng Ngày Voi thế giới để làm tiếng nói cho chú voi không có tiếng nói.

Những bình luận của cộng đồng mạng

Những bức ảnh của Tikiri đã khiến Linda Sheen bình luận: Sinh ra để sinh vật xinh đẹp này được đối xử và sử dụng theo cách đáng khinh như vậy cho thấy con người thực sự nghĩ rằng họ là chủng tộc siêu hạng.

Krista Lodahl đồng ý, nói rằng: Thật đau lòng. Tôi không thể tin rằng họ làm điều này với cô ấy, cô ấy rất già, gầy và mỏng manh.

Cô ấy cần tình yêu và nghỉ ngơi một cách tuyệt vọng Tôi cầu nguyện cô ấy có thể được thả ra đây là cực hình.

Diane Jackson nói thêm: Đây là một hành động ô nhục của sự tàn nhẫn và bỏ bê hoàn toàn!

Những người khác kêu gọi những người nghèo bị thiếu máu đã được giải cứu.

Người phát ngôn của Thánh tích Răng, một ngôi chùa Phật giáo, nói với Metro rằng họ luôn quan tâm đến các loài động vật, trong khi tổ chức các lễ hội như vậy.

Họ nói rằng một bác sĩ thú y đã nhìn thấy Tikiri.

Tham khảo thêm các biết trong chuyên mục tin tức môi trường để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Những tổ chức bảo vệ voi ngày càng làm thiểu các hình ảnh voi bị đối xử ngược đãi như thế này.

Trả lời