Công dụng tuyệt vời của thùng tách mỡ inox dùng trong các nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn không thể bỏ qua được các bước sơ chế và chế biến sản phẩm. Trong các quá trình này, dầu mỡ từ đồ ăn thông qua đường nước thải sẽ bám vào các thành ống dẫn nước. Lâu ngày dầu mỡ có thể khiến tắc nghẽn đường ống nước vì chúng rất khó tan trong nước. Chình vì vậy mà hệ thống xử lý nước thải cần sử dụng thêm thùng tách mỡ inox . Cùng xem xem thiết bị này hoạt động và mang lại những công dụng gì nhé!

Thùng tách mỡ inox trong xử lý nước thải

thùng tách mỡ inox trong xử lý nước thải
Hiệu quả lọc mỡ của thùng

Công dụng chính của thùng tách mỡ inox đó là tách dầu mỡ trong nước thải trong quá trình sơ chế và chế biến các loại thực phẩm. Với cấu tạo 3 ngăn, nước thải được đi qua 3 giai đoạn lọc, đảm bảo cuối cùng toàn bộ dầu mỡ được giữ lại trong thùng. Chỉ có nước thải được thải xuống đường ống, công thoát nước.

Hạn chế tắc nghẽn cống nước

thùng tách mỡ inox nhà hàng
Một sản phẩm thùng tách mỡ inox

Dầu mỡ không giống như nước, có thể thể chảy tuột qua các đường ống. Với tính chất riêng của mình, trong quá trình chảy qua ống thoát nước, một phần dầu mỡ sẽ bám lại trên thành ống. Lâu ngày, lớp mỡ này càng ngày càng dày lên và chắc chắn hơn, cản trở dòng chảy khiến tắc nghẽn đường ống. Lúc đó, cần tiến hành thông ống nước rất tốn thời gian và gây khó chịu cho mọi người. Nếu nhà hàng quán ăn sử dụng thùng tách mỡ inox sẽ hạn chế được tình trạng này xảy ra.

Giữ gìn vệ sinh nguồn nước

thùng lọc mỡ inox đặt dưới chậu rửa
Dầu mỡ thừa từ quá trình chế biến thức ăn

Tuy là nước thải sinh hoạt nhưng chúng cũng ngấm không ít vào đất đai và nguồn nước khai thác cho sinh hoạt. Nguồn nước thải chứa nhiều dầu mỡ khiến đất và các nguồn nước lân cận cũng có nguy cơ nhiễm mỡ rất cao. Nguồn nước không còn thực sự đảm bảo vệ sinh, đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống xung quanh. Nước sinh hoạt nguy cơ nhiễm mùi rất cao, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt dân cư. Chính vì thế, sử dụng thùng tách mỡ inox là một giải pháp bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe con người hoàn hảo.

Công đoạn lắp đặt và sử dụng thùng tách mỡ tại các nhà hàng quán ăn không mất quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên hiệu quả mang lại có thể vượt xa mong đợi của bạn. Không còn phải bực mình vì mùi cống nước khó chịu; không còn phải cáu gắt khi đường ống nước bị tắc; cũng không còn phải tốn tiền, tốn thời gian gọi thợ sửa ống nước. Tại sao lại không đầu tư cho nhà hàng, quán ăn của mình một thiết bị tuyệt vời như vậy ngay hôm nay. 

Hiệu quả lọc của thùng lọc mỡ

Tham khảo thêm bài viết thùng tách dầu mỡ inox để biết thêm thông tin về loại sản phẩm đặc biệt này.

Trả lời