TOP 3 loại que thông bồn rửa bát được sử dụng nhiều nhất

Bạn đang gặp vấn đề khi xử lý việc thông tắc bồn rửa bát? Và vấn đề này thường xuyên xảy ra khiến bạn vô cùng đau đầu, muốn nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bạn sẽ được giới thiệu các loại sản phẩm que thông bồn rửa bát cực hiệu quả mà lại rất tiện dụng.

1. Dụng cụ gắp rác thông tắc bồn rửa bát

Que thông bồn rửa bát -dụng cụ gắp rác thông tắc có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản. Nhìn sơ lược, dụng cụ này được thiết kế với lò xo thép cơ động. Đây là một sản phẩm rất dễ dàng sử dụng và loại bỏ các chất cặn bã từ trong ống nhờ vào sự cơ động của lò xo thép. Nhờ vào độ mềm dẻo, có thể uốn cong của lò xo mà sản phẩm linh hoạt khi di chuyển vào trong đường ống. 

1.1 Về cấu tạo: 

Phần thứ nhất là phần lò xo thép. Phần lò xo này sẽ giúp tiếp cận chất thải, chất bẩn nhờ đặc tính của nó. 

Phần thứ 2 cấu tạo nên sản phẩm là bộ phận lõi tay gắp. Nó được làm từ một thanh sắt tròn mềm, có khả năng uốn cong và đàn hồi. Đầu gắp là những lá thép dẹt được uốn thành dạng nhíp với 4 đến 5 lá. Khi nó được đẩy ra khỏi vòng xoắn thì các lá thép theo đó sẽ mở rộng ra. 

Cuối cùng là bộ phận cầm đẩy. Bao gồm: Phần nhựa tì gắn với vỏ kim loại; Phần nhựa đẩy lực gắn với thanh lõi tay gắp’ Một lò xo gắn giữa phần nhựa tì và nhựa đẩy để tạo lực đàn hồi khu thu lõi gắp. 

Que thông bồn rửa bát
Que thông bồn rửa bát dạng tay gắp

1.2 Nguyên tắc sử dụng 

Dựa theo nguyên lý sự đàn hồi của lò xo – nhíp và hiện tượng tì lực, cách sử dụng sản phẩm khá đơn giản. 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn đưa đầu gắp xuống ống bồn rửa bát và đầy từ từ đến chỗ vị trí bị tắc. 
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn dừng lại tại vị trí đó và thực hiện thao tác mở nhíp. Để mở nhíp đầu gắp, bạn dùng ngón tay cái nhấn mạnh ở phần nhựa phía trên cùng của dụng cụ. Khi đó toàn bộ phần lõi gắp bên trong sẽ di chuyển ra khỏi vỏ một đoạn tương ứng với chiều dài đoạn mà bạn đã nhấn bằng ngón tay. 
  • Bước 3: Tiếp theo, các lá nhíp sau khi được đẩy thêm để cắm được vào vật gây tắc. Bạn sẽ phải nhả ngón tay cái ra, thôi không nhấn nữa. Phần thanh lõi bên trong sẽ quay trở lại vỏ.
  • Bước 4:  Cuối cùng cá lá nhíp quay lại vỏ sẽ bóp chặt lại, phần rác đã được giữ chặt. Bạn chỉ cần lôi lên là xong. 

1.3 Lưu ý khi sử dụng

Sản phẩm còn có thể hỗ trợ bạn nhiều việc đối với các trường hợp khác. Như gắp rác ở trong đường ống, đồ bị rơi ở các hốc tủ, đường ống nhỏ,… Tuy nhiên thông thường sản phẩm chỉ có chiều dài ngang tầm 60 cm. Nên vì vậy mà các trường hợp bị tắc nặng, rác tắc ở quá sâu tại đường cống thì dụng cụ que thông bồn rửa bát này không hiệu quả. 

>>>Xem thêm: TOP 7 dụng cụ thông tắc bồn rửa bát chuyên dụng

2. Que thông bồn rửa bát xương cá

2.1 Về cấu tạo : 

Có thể nói đây là loại que thông bồn rửa bát vừa rẻ lại vừa tiện dụng. Sản phẩm được làm từ nhựa và có thiết kế dạng que dài. Phần thân của que dẹt và có cách ngạnh nhỏ như ở móc câu trải dài khắp thân que. Chính bởi có các ngạnh nhỏ trên thân que mà khi sử dụng, các loại rác nhỏ như tóc, rau thừa,.. sẽ bị mắc lại trên thân. Từ đó dễ dàng kéo chúng ra khỏi ống bồn rửa bát. 

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát xương cá
Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát xương cá

2.2 Nguyên tắc sử dụng

Đối với loại que thông bồn rửa bát xương cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. 

  • Bước 1: Bạn chỉ cần nhấc nắp đậy ống cống bồn rửa bát ra rồi đưa que xuống ống cống. 
  • Bước 2 : Tiếp đến, bạn kéo đi kéo lại dụng cụ nhiều lần để các loại rác bị mắc vào que. 
  • Bước 3 :Sau đó bạn chỉ cần lôi que ra khỏi ống là đã thấy các loại rác như tóc, sợi rau thừa, sợ vải,.. bị mắc đầy ở phần thân que rồi. 

Sau khi vứt rác và vệ sinh lại que thông tắc bồn rửa bát xương cá là bạn lại có thể tiếp tục tái sử dụng. Quả là một dụng cụ hữu ích và tiết kiệm chi phí.

2.3 Lưu ý khi sử dụng 

Đối với loại que thông bồn rửa bát xương cá này, bạn nên lưu ý vài điều sau đây. Dụng cụ này vì thiết kế đơn giản với chất liệu bằng nhựa nên thích hợp nhất khi dùng để thông bồn rửa bát/lavabo với độ sâu 50 cm. Đồng thời sản phẩm chỉ thực sự hữu dụng khi các loại rác là rác nhỏ. Cụ thể như sợi vải, tóc, lông,.. Còn đối với các loại rác nặng, kích thước lớn hay hình dạng khối thì hãy sử dụng phương án khác. 

3. Que thông tắc cống phân hủy hóa học

3.1 Về cấu tạo 

Khác với các dụng cụ que thông cống bồn rửa bát đã kể trên. Thay vì sử dụng các kỹ thuật vật lý thì đây là dụng cụ được cấu tạo bởi các thành phần hóa học. Cụ thể, đó là các chất hỗn hợp hóa chất và enzyme tự nhiên giúp phân hủy các loại chất cặn bã, hữu cơ nhanh chóng. Các chất thải sẽ nhanh chóng bị làm mềm và tan rã, làm mòn, tạo phản ứng hóa học  sau khi được tiếp xúc với enzym. Từ đó, các loại chất thải sẽ bị rửa trôi đi nhanh chóng. 

Que thông tắc cống tự hủy sinh học
Que thông tắc cống tự hủy sinh học

3.2 Nguyên tắc sử dụng

Trước tiên, hãy xác định vị trí tắc nghẽn và nguyên nhân gây tắc để ước lượng liều lượng sản phẩm. 

  • Đối với trường hợp cống còn nước: Bạn cho que thông cống vào đường ống. Khi đó nó sẽ hòa tan trong nước và hóa chất sẽ tiếp xúc với chất thải và tiến hành phân hủy. 
  • Trường hợp đường ống đã rút hết nước: Hòa tan que thông tắc với tỷ lệ thích hợp và đổ hỗn hợp xuống đường ống. Ngâm chúng trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng. Sau đó xả nước mạnh để trôi đi các chất cặn bã.

4. Địa chỉ mua que thông bồn rửa bát

Có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể tìm mua các loại que thông bồn rửa bát. Ví dụ tiện lợi thì bạn có thể mua online trên các trang thương mại điện tử. Như : Lazada, tiki, shoppee,… Ở đây có rất nhiều nhãn hiệu và các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua tại siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa lớn đều có bán. 

Trong trường hợp bạn nếu sử dụng các loại que thông bồn rửa bát không thấy có tác dụng thì hãy tham khảo các biện khác mạnh hơn. Cụ thể ở đây là phương án lắp bể tách mỡ. Đảm bảo nỗi phiền hà vì việc tắc nghẽn ống cống bồn rửa bát sẽ hoàn toàn biến mất. 

Trả lời