Mô tả nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ inox 3 ngăn

Hiện nay bẫy mỡ là một khái niệm quen thuộc là dụng cụ cần thiết trong mỗi khu rửa hay khu vệ sinh của bếp khách sạn, bếp trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… Bẫy mỡ giúp xử lý nhanh chóng và hiệu quả mỡ thừa trong quá trình chế biến thực phẩm, tránh tích tụ lâu ngày gây ứ đọng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

+ Bẫy mỡ inox

+ Báo giá bẫy mỡ

+ Những lưu ý khi mua bẫy mỡ

nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ
Sản phẩm bẫy mỡ tại xưởng

1. Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ

Bẫy mỡ được hoạt động dựa trên nguyên lý về sự khác biệt giữa trọng lượng nước, mỡ và chất thải dạng rắn. Bẫy mỡ được thiết kế có khả năng lọc và tách mỡ, chất thải rắn khỏi nước thải, sau đó giữ lại chúng trong hộp bẫy còn nước tiếp tục chảy ra khỏi hộp bẫy và chảy vào hệ thống thoát nước thải.

Mỡ và chất thải dạng rắn được giữ lại tại hộp bẫy sau đó sẽ được làm vệ sinh và lấy ra ngoài. Điều này giúp mỡ, chất thải rắn không vào được hệ thống nước thải gây ứ đọng và tắc nghẽn.

Bẫy mỡ thường được lắp đặt tại các hệ thống nước thải có nhiều mỡ, chất béo như trong khu bếp công nghiệp, bếp quán ăn, quán cơm, khách sạn, bệnh viện, trường học hay bếp khu công nghiệp.

2. Cấu tạo ba ngăn của bẫy mỡ

Thông thường bẫy mỡ có 3 ngăn để đảm hiệu quả lọc mỡ cao nhất. Phù hợp nhất với những điều kiện lọc mỡ ở Việt Nam.

Cấu tạo 3 ngăn của bẫy mỡ

Ngăn số 1: Có 1 giỏ rác để loại bỏ các rác bẩn, kích thước lớn, rau cỏ, tóc, vỏ trứng lẫn vào với dòng nước đi vào bể.

Đây chính là những tác nhân chính gây ra hiện tượng tắc cục bộ cho đường ống và tạo ra nhiệu cặn bẩn ở các bể xử lý phía dưới.

Giỏ các cần thường xuyên phải làm sạch bằng phương pháp thủ công nhấc giỏ rác ra để loại sạch sẽ vào các túi nilong đựng rác.

Ngăn số 2: Ngăn làm việc chính, ngăn này là nơi phân ly nước và mỡ ra khỏi nhau. Đặc biệt là những nơi có lượng dầu mỡ lớn thì bẫy mỡ cần phải tăng số ngăn lên để đảm bảo hiệu quả lọc mỡ.

Ngăn số 3: Ổn định dòng nước và đưa nước sạch không còn nhiễm mỡ ra khỏi bể.

Bách Hóa Môi Trường – đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói bẫy mỡ và các thiết bị Inox tại các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, bếp quán ăn, bếp công nhân, khách sạn…, gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Cấu tạo của bẫy mỡ công nghiệp

3. Video mô phỏng nguyên tắc hoạt động của bẫy mỡ

Test khả năng làm việc của bẫy mỡ bình thường
Nguyên lý làm việc của bẫy mỡ tự động

Phần video này giúp người dùng hiểu rõ cơ chế hoạt động của bẫy mỡ hoạt động theo những nguyên tắc vật lý rất cơ bản. Lợi dụng việc này nhiều người có thể tự chế tạo được bẫy mỡ bằng những vật dụng thông thường như can nhựa, xây bằng gạch vữa bê tông.

Như vậy, nguyên lý làm việc của bẫy mỡ cũng khá đơn giản hoàn toàn có thể giải thích bằng hiểu biết vật lý thông thường.

Trả lời