Bẫy mỡ công nghiệp: Đặc điểm cấu tạo và bảng giá

Bẫy mỡ công nghiệp là một thiết bị đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng tắc nghẽn đường ống, bể phốt, bể tự hoại, bể xử lý hiếu khí tại các khu công nghiệp và đặc biệt là bếp ăn công nghiệp. Đây là một thiết bị giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng cho hoạt động thông tắc cống, hút bể phốt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm này

Xem thêm

+ Tổng hợp thông tin bẫy mỡ

+ Tổng hợp thông tin bẫy mỡ gia đình

+ Tổng hơp thông tin bẫy mỡ nhà hàng

1. Bẫy mỡ công nghiệp là gì?

Bẫy mỡ công nghiệp là một thiết bị công nghiệp lớn dùng để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi hệ thống thoát nước thải. Thường được sử dụng ở những nơi có lưu lượng nước thải lớn đến rất lớn.

Một bếp ăn phục cụ công nhân với hàng trăm suất ăn

Bẫy có kích thước lớn đến nhất lớn, phổ biến từ vài trăm lít đến vài mét khối nên được gọi chung là các sản phẩm bẫy mỡ công nghiệp.

Các sản phẩm bẫy mỡ công nghiệp thường có những đặc điểm chung như sau:

+ Được làm bằng inox 304: Vì nhiều lý do như inox 304 là vật liệu tốt trên nhiều phương diện phù hợp với việc làm nguyên liệu cho bể tách mỡ. Không bị ăn mòn bởi các hóa chất, chịu được tác động và áp lực khi chộn ngầm xuống đất.

+ Nắp bẫy mỡ công nghiệp được làm bằng inox nhám: Loại inox nhám với khả năng chống trơn trượt và độ chịu lực vượt trội giúp sản phẩm an toàn cho người sử dụng khi đi lại phía trên bể tách mỡ.

Với một sản phẩm như vậy, ai sẽ là người lắp đặt và sử dụng sản phẩm này.

2. Ai nên lắp đặt bẫy mỡ công nghiệp

Nhiều đơn vị có lượng thải lớn thì nên lắp đặt các sản phẫm bẫy mỡ để loại bỏ chúng ra khỏi hệ thống lọc nước.

2.1. Các khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung

Chức năng lọc mỡ ra khỏi nước đặc biệt quan trọng tại các khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Vì thiết bị này giúp loại bỏ hoàn toàn mỡ đi vào các công trình xử lý nước thải như bể tự hoại, bể hiếu khí, bể kị khí …. bảo vệ các công trình phía sau.

Để đảm bảo hiệu quả lọc cao nhất tại các khu công nghiệp ngoài 1 bẫy mỡ công nghiệp tổng. Ban quản lý còn yêu cầu từng công ty lắp đặt bẫy mỡ cho hệ thống thoát nước trước khi kết nối vào hệ thống thoát nước của khu công nghiệp. Đảm bảo hiệu quả lọc mỡ tối đa

2.2. Các bếp ăn tại căng tin công ty

Đối với những công ty có nhiều công nhân cùng làm việc như may mặc, giày da …. lắp đặt bẫy mỡ công nghiệp giúp giảm tải chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng hệ thống thoát nước. Với một bếp ăn cho 500 – 1.000 công nhân lắp đặt thiết bị này là hoàn toàn hợp lý

Công ty chế biến thực phẩm thải ra lượng mỡ động vật lớn

2.3. Các công ty hoạt động chế biến thực phẩm

+ Chế biến xúc xích

+ Chế biến thức ăn đóng hộp

+ Chế biến giò chả

+ Lò mổ gia súc gia cầm tập trung

Là bốn trong số nhiều công ty, trung tâm chế biến thực phẩm tập trung. Liên tục phát thải ra môi trường lượng mỡ động vật lớn. Từ quá trình chế biến, cần sớm lắp đặt bẫy mỡ để đảm bảo điều kiện sản xuất.

3. Vì sao cần loại bỏ mỡ ra khỏi hệ thống thoát nước

Mỡ khi đi vào hệ thống thoát nước gây ra nhiều vấn đề cho hệ thống xử lý nước thải:

Gây tắc nghẽn đường ống

Lớp váng mỡ chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn

Đầu tiên và rõ ràng nhất là gây ra các hiện tượng tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Điều này đặc biệt khó chịu đặc biệt cho các nhà quản lý.

Mỗi khi tắc đường ống thì tốn kém chi phí xử lý, thay thế đường ống mới. Không sử dụng bếp nấu và có thể ảnh hưởng tới nhu cầu dùng nước của các đơn nguyên khác.

Tỉ lệ mỡ càng lớn, nguy cơ gây tắc nghẽn càng cao đặc biệt là ở miền bắc có mùa đông lạnh. Khi điều kiện nhiệt độ xuống thấp mỡ càng có nhiều cơ hội đông kết lại với nhau.

Ảnh hưởng đến tốc độ xử lý nước thải

Mỡ đi vào hệ thống xử lý nước thải gây ra những hệ lụy không tốt cho hoạt động của các vi sinh vật trong các bể xử lý hiếu khí và kị khí.

Ngoài việc ngăn cản sự hòa tan của không khí vào nước thải, bản thân mỡ cũng chính là những chất hữu cơ rất khó phân hủy, cho nên có thể dễ dàng nhận thấy mùi hôi rất đặc trưng của mỡ để lâu ngày. Khi các gốc lưu huỳnh bắt đầu phân hủy tạo ra SO2.

4. Tính toán kích thước bẫy mỡ

Trong tất cả các dòng sản phẩm bẫy mỡ thì kích thước bẫy mỡ công nghiệp nhất định phải được tính toán chi tiết. Bách Hóa Môi Trường cũng đã chủ động xây dựng một bảng tính toán kích thước bằng file xcel. Bảng này, hỗ trợ khách hàng tính toán được kích thước của mình bằng việc nhập vào bảng excel như sau:

Bảng tính toán giá thành sản phẩm bẫy mỡ công nghiệp

Kích thước này phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

+ Tiêu chuẩn thải nước trong khu vực tính toán

+ Số lượng suất ăn được nhà bếp phục vụ

+ Khu vực địa lý để tính toán . Ví dụ: Thành thị, nông thôn

Những trường hợp khác như phục vụ nhu cầu của gia đình hoặc nhà hàng loại nhỏ thì không cần phải sử dụng đến bảng tính toán này, hoàn toàn có thể dựa vào kinh nghiệm thực tế để lắp đặt bẫy mỡ có kích thước phù hợp.

5. Giá thành bẫy mỡ công nghiệp như thế nào

Giá thành sản xuất của bẫy mỡ làm bằng inox phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng có thể quy đổi theo thể tích bẫy mỡ được.

+ Bẫy mỡ có thể tích từ 200 lít có giá khoảng 7 triệu đồng.

+ Bẫy 1.000 lít có giá khoảng 15 triệu đồng.

+ Những bẫy mỡ từ 3000 lít trở lên có giá thành cao hơn 27 triệu đồng

Giá thành phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

Độ dày thành bẫy mỡ: Độ dày thành bẫy mỡ tăng từ 1 mm lên 1,2 mm. Với độ dày này, khi đi vào thực tế sử dụng mới chịu được áp lực nước rất là lớn.

Giằng gia cố xung quanh bẫy mỡ: Kích thước bẫy mỡ lớn, cần được gia cố xung quanh một cách cẩn thận. Nếu không sẽ dẫn đến các hiện tượng méo mó, rùng rình khi chứa nước. Lâu ngày dẫn đến hỏng hóc bẫy mỡ. Đặc biệt là trong các trường hợp bẫy mỡ kích thước lớn đặt dưới hầm của các toàn nhà chung cư hoặc trung tâm thương mại lớn.

Nắp bẫy mỡ làm bằng inox nhám hay không. Sử dụng inox nhám đặc biệt trong các trường hợp muốn tận dụng bề mặt bên trên của bẫy mỡ để đi lại, rửa bát đũa, rửa rau cỏ.

Số ngăn của bẫy mỡ. Số ngăn càng lớn thì giá thành càng cao. Số ngăn thay đổi tùy thuộc vào số suất ăn phục vụ một ngày, công suất thải nước. Tỉ lệ chiều cao và chiều dài của bể.

6. Mua bẫy mỡ công nghiệp ở đâu uy tín

Công ty Inox Hùng Phát với thương hiệu Bách Hóa Môi Trường chuyên cung cấp các sản phẩm bẫy mỡ đa dạng, đầy đủ kích thước. Đặc biệt là các sản phẩm bẫy mỡ công nghiệp.

Hiện nay, với sự phát triển của công ty với trụ sở chính ở thành phố Hà Nội. Còn có các chi nhánh ở Đà Nẵng, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh là các thành phố lớn thường xuyên phát sinh các nhu cầu mua bẫy mỡ phục vụ các công trình như nhà hàng lớn và các bếp ăn công nghiệp.

Với tiêu chí lấy khách hàng là trung tâm chúng tôi luôn hỗ trợ vận chuyển tới tận tay khách hàng qua tất cả các phương tiện chuyên chở thông dụng và dễ tiếp cận nhất.

+ Xe ô tô khách về đến gần địa điểm giao hàng

+ Vận chuyển qua hệ thống bưu cục Vietel post hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ Logictis

+ Vận chuyển qua ô tô tải chuyên chở chạy trực tiếp từ xưởng sản xuất về đến địa chỉ giao hàng.

Đối với Inox Hùng Phát, thời gian vận chuyển luôn là nhỏ nhất, từ 2 – 4 giờ đồng hồ kể từ khi phát sinh các đơn hàng bẫy mỡ gia đình. Từ 48-64 giờ đối với các đơn hàng bẫy mỡ công nghiệp.

7. 3 mẫu bẫy mỡ công nghiệp phổ biến nhất

Tại Hùng Phát chúng tôi đã cung cấp bẫy mỡ công nghiệp cho rất nhiều đơn vị và thống kê lại thì phần đông khách hàng đều lựa chọn 1 trong 3 mẫu phổ biến dưới đây

Mẫu bẫy mỡ công nghiệp có 3 ngăn

bẫy mỡ công nghiệp 3 ngăn loại phổ biến nhất
Bbẫy mỡ công nghiệp 3 ngăn loại phổ biến nhất

Mẫu bẫy mỡ công nghiệp có 4 ngăn

Mấu bẫy mỡ có 4 ngăn riêng biệt dùng cho bếp ăn công nhân lớn
Mấu bẫy mỡ có 4 ngăn riêng biệt dùng cho bếp ăn công nhân lớn

Mẫu có 4 ngăn và sử dụng bơm chìm

Bẫy mỡ với bơm chìm và tủ điện điều khiển
Bẫy mỡ với bơm chìm và tủ điện điều khiển

Xem thêm: Danh mục sản phẩm bể tách mỡ công nghiệp

8. Hình ảnh thực tế sản phẩm bẫy mỡ công nghiệp

Hình ảnh ghi lại được từ các đơn hàng đã tiến hành sản xuất và giao cho khách hàng. Được khách hàng đánh giá cao nhờ vào chất lượng sản phẩm. Kích thước đa dạng phù hợp với từng trường hợp cụ thể rõ ràng là như thế nào.

Lắp đặt bẫy mỡ công nghiệp dưới tầng hầm
Lắp đặt bẫy mỡ công nghiệp dưới tầng hầm
Bẫy mỡ có giằng gia cố
bẫy mỡ công nghiệp có kích thước rất lớn
Bẫy mỡ công nghiệp có kích thước rất lớn
Sản phẩm bẫy mỡ công nghiệp 3 mét khối
Tổng hợp hình ảnh bẫy mỡ kích thước lớn

Công ty TNHH Thương mại Bách Hóa Môi Trường 

Địa chỉ: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Ngoài việc cung cấp bẫy mỡ tại thị trường Hà Nội chúng tôi hiện đang có 2 đại lý tại Hải Phòng và Đà Nẵng.

Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng

Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chi Minh: 68/4/2D Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12

Số điện thoại: 0399.766.655 hoặc 0986.814.283

Mua bẫy mỡ công nghiệp vui lòng liên hệ số hotline của Bách Hóa Môi Trường

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời