Căn cứ để thuyết phục chủ đầu tư đồng ý với thiết kế bể tách mỡ

Có căn cứ để thuyết phục chủ đầu tư đồng ý với thiết kế bể tách mỡ Thiết kế bể tách mỡ thường có những quy định chung riêng biệt không những chỉ áp dụng ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Tại Việt Nam căn cứ để thuyết phục chủ đầu tư dựa vào những tài liệu được dạy rộng rãi tại các trường đại học lớn như Đại học Xây Dựng Hà Nội, đại học Bách Khoa … ở những bộ môn chuyên nghành xử lý nước thải.

Căn cứ để thuyết phục chủ đầu tư đồng ý với thiết kế bể tách mỡ

Hiên nay, chúng tôi đang sử dụng tài liệu là cuốn ‘’Xử lý nước thải công nghiệp’’ – nhà xuất bản Xây Dựng của thầy Trịnh Xuân Lai. Cuốn sách này nêu rõ những căn cứ cần thiết để thiết kế, cũng như vai trò chức năng của bể tách mỡ trong hệ thống xử lý nước thải ngày nay.

Trong tài liệu nêu rõ về phần thiết kế bể tách mỡ như sau:

Có hai loại thiết bị lắng gạn dầu được áp dụng rộng rãi ở Châu Âu và Mỹ theo nghiên cứu thiết kế của Viện dầu Hoa Kỳ API.

1: Thiết bị tách mỡ theo kiểu bể lắng ngang có mặt bằng hình chữ nhật và kiểu thiết kế bể lắng đứng dạng hình trụ tròn. Trong các bể này, các giọt dầu phân tán trong nước, nổi dần lên mặt nước, tạo thành một lớp dầu trên mặt nước và được gặt ra ngoài.

căn cứ thiết kế bể tách mỡ có hình chữ nhật và các ngăn
Thiết kế bể tách mỡ hình nhữ nhật và có các ngăn

2: Bể tách mỡ trong đặt các tấm song song tạo thành các ô lắng lớp mỏng. Các giọt dầu mỡ trong nước nổi lên gặp mặt dưới của các tấm lắng, tụ lại và đi dọc theo tấm, nổi lên mặt nước rồi được gạt ra ngoài.

3: Tỷ số giữa chiều cao và chiều rộng của bể lấy từ 0,3 – 0,5.

  • Chiều rộng bể từ 1,8 đến 6 mét.
  • Chiều sâu chọn từ 0,65 đến 2,4 mét.

Trên đây là một phần trong số những thông tin về bể tách mỡ. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết vui lòng xem thêm bài viết thiết kế bể tách mỡ.

Vui lòng liên hệ hotline hoặc địa chỉ mail quangdaicm1@gmail.com để nhận được tài liệu hướng dẫn.

Trả lời