Các dụng cụ thông cống đơn giản bạn cần biết

Vấn đề tắc nghẽn cống luôn khiến cho tất cả mọi người quan tâm và tìm ra các giải pháp. Bên cạnh việc sử dụng bột thông cống thì người ta có thể dùng các dụng cụ thông cống đơn giản. Hiệu quả mà các dụng cụ này đem lại không hề kém so với những loại bột hiện có trên thị trường. Hãy cùng Bách Hóa Môi Trường tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Dụng cụ thông cống cầm tay

Đây là một trong các dụng cụ thông cống đơn giản được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại dụng cụ này có thể loại bỏ rác thải nhỏ, chất mùn hữu cơ, dầu mỡ,… bám vào đường ống cống. Những rác thải này là nguyên nhân khiến cho đường ống bị tắc.

Thiết kế của dụng cụ này đặc biệt ở chỗ đầu phía đầu dụng cụ thường có đầu mút móc câu để giữ lại chất bẩn. Cách sử dụng dụng cụ này như sau:

  • Tự thông tắc cống bằng dụng cụ lò xo ở nhà và chỉ cần đưa đầu lò xo vào miệng cống bị nghẹt.
  • Quay tay cầm theo đúng chiều kim đồng hồ cho đến khi chạm được rác thải và kéo chúng ra.
  • Đổi chiều quay ngược lại để kéo lò xo ra. Làm vài lần tương tự như vậy để cống thông hoàn toàn và chúng ta có thể an tâm sử dụng toilet bất cứ lúc nào.

Dụng cụ này được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình hiện nay. Chúng mang đến hiệu quả sử dụng vượt ngoài mong muốn.

Dụng cụ thông cống cầm tay giúp giải quyết dứt điểm tình trạng tắc nghẹt cống

Dụng cụ thông cống cầm tay giúp giải quyết dứt điểm tình trạng tắc nghẹt cống

>>> Xem ngay: Cách sử dụng bột thông cống và lưu ý bạn cần biết.

Dụng cụ thông tắc lavabo

Thực tế, dụng cụ thông tắc lavabo và dụng cụ thông cống có chung nhiệm vụ sử dụng đó là lấy rác thải ra khỏi đường ống cống bằng đầu móc nhỏ xíu. Đây là điểm chung mà bạn dễ thấy nhất ở loại dụng cụ này.

Dụng cụ thông tắc lavabo thường được dùng để lấy túi bóng, túi ni lông chẳng may bị rơi xuống đường ống. Đặc biệt là chậu rửa mặt, nhà tắm.  Chiều dài của dụng cụ này khoảng 1 mét nên việc thông tắc cống và loại bỏ rác thải trong đường ống khá dễ dàng.

Dụng cụ thông tắc nghẹt bồn cầu có cách sử dụng khá đơn giản nhưng hiệu quả

Dụng cụ thông tắc nghẹt bồn cầu có cách sử dụng khá đơn giản nhưng hiệu quả

>>> Xem ngay: Các loại dây thông cống phổ biến hiện nay.

Súng thông cống thoát nước, thông bồn cầu

Một trong các dụng cụ thông cống đơn giản được dùng phổ biến hiện nay chính là súng thông cống. Đây là dụng cụ được điều khiển cầm tay và hoạt động thông tắc dựa vào khí nén AGT trong nó. Sản phẩm này rất thông thiện với môi trường do được làm từ nhựa. Hơn nữa, cách sử dụng cũng khá dễ dàng.

Cấu tạo súng gồm:

  • Thân súng.
  • Các chụp chất thải (Có 4 loại).
  • Khớp quay.
  • Nút nhấn.

Cách sử dụng súng thông cống khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bạn chỉ cần đặt chụp súng trong chỗ cần thông như bồn cầu, ống cống.
  • Nhấn nút cò của súng, các khớp quay của súng sẽ làm nhiệm vụ khuấy đảo, tạo áp lực lên dòng nước để hút các chất thải đang bị kẹt ra. Những chất thải này sẽ bay vào chụp súng. Tí bạn chỉ cần loại bỏ chúng ra là được.
  • Tiếp tục làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi ống cống, bồn cầu nhà bạn được thông.
Súng thông cống là một trong các dụng cụ thông cống đơn giản không thể thiếu

Súng thông cống là một trong các dụng cụ thông cống đơn giản không thể thiếu

>>> Xem ngay: Bẫy tóc bao nhiêu tiền?

Loại súng này có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản nên dễ dàng cầm nắm. Đặc biệt, bạn có thể dùng chúng với nhiều mục đích khác nhau như thông bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu,…

Trên đây, bạn đã biết các dụng cụ thông cống đơn giản có thể sử dụng ngay tại nhà. Theo đó, trường hợp nhà bạn không ngay bị tắc nghẹt cống có thể dùng các dụng cụ này để thông tắc, loại bỏ rác thải. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Trả lời