Bể tách mỡ nhà hàng bằng inox 304 giá rẻ tại Hà Nội

Bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội là một sản phẩm làm bằng inox hiện đã có mặt tại các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân.

Bài viết có sử dụng nội dung tham khảo từ bài viết bể tách mỡ

1. Tại sao phải lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội

THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Hiện nay, theo quy định của UBND thành phố Hà Nội các nhà hàng phải thực thi việc lắp đặt bể tách mỡ cho khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm để loại bỏ lượng mỡ thừa trong quá trình hoạt động.

Nhiều nhà hàng gây tắc nghẽn đường ống thoát nước của thành bị phố bị tạm dừng hoạt động

Tránh gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và hệ thống thoát nước thải chung của thành phố.

Mỡ thừa tại các nhà hàng quán ăn có hàm lượng lớn, vượt mức quy định tại các tiêu chuẩn thải nước. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống thoát nước của nhà hàng gây tắc nghẽn mùi hôi thối khó chịu.

Theo dự kiến đến năm 2021, toàn thành phố Hà Nội sẽ yêu cầu các nhà hàng có diện tích lớn hơn 300 mét vuông trên địa bàn thành phố phải bắt buộc lắp đặt các thiết bị lọc tách mỡ mới cấp phép hoạt động.

Sản phẩm này rất phổ biến tại các nước có sự quản lý chặt chẽ về tiêu chuẩn thải nước thành phố như Anh, Pháp, Mỹ, Đức … với cái tên là Grease Trap. Được đưa về Việt Nam những năm gần đây.

THEO KINH NGHIỆM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Rất rất nhiều nhà hàng tại các thành phố lớn tại Hà Nội gặp vấn đề về vấn đề tắc nghẽn đường ống dẫn nước khu vực bếp khi vận hàng một thời gian.

Vì sao?

Có thể giải thích như thế này:

+ Nhà hàng thường xuyên phát thải một lượng mỡ lớn từ quá trình chế biến thực phẩm: Những nhà hàng điển hình đó chính là gà rán, lẩu nướng…. thường xuyên phát sinh một lượng mỡ lớn. Tuy nhiên, lại không có các biện pháp hoặc dụng cụ thu gom lượng mỡ này để xử lý, nhiều đầu bếp có thói quen đổ trực tiếp mỡ thừa vào chậu rửa vô tình gây tắc nghẽn.

Đặc biệt là khi Hà Nội bước vào mùa đông, nhiệt độ môi trường giảm xuống làm cho mỡ bị đóng cục lại nhanh hơn và gây tắc nghẽn cục bộ.

+ Thiết kế hệ thống thoát nước của nhà hàng không hợp lý: Điều này thường xuyên xảy ra ở những nhà hàng nhỏ – không được đầu tư bài bản. Nhà hàng được cải tạo từ biệt thự, nhà mặt phố với mục đích để ở chứ không phải để làm nhà hàng nên đường ống thoát nước có đường kính nhỏ hơn bình thường.

Gặp những trường hợp này chủ đầu tư cần có đội ngũ kỹ sư thiết kế với kinh nghiệm sẽ yêu cầu thay thế hệ thống đường ống cũ hoặc lắp thêm các thiết bị hỗ trợ.

Cùng tìm hiểu giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng. Một giải pháp rẻ và rất hiệu quả.

LỢI ÍCH CỦA BỂ TÁCH MỠ NHÀ HÀNG ĐEM LẠI

Khi lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng, chúng đem lại cho ta nhiều lợi ích có thể kể đến như sau:

+ Tiết kiệm chi phí vận hành nhà hàng: Không cần phải thuê các đơn vị thông tắc đường cống với chi phí vô cùng lớn. Mà lại còn phải thông tắc liên tục chứ không phải 1 lần là xong mãi mãi.
+ Tiết kiệm chi phí sửa chữa trong trường hợp tắc quá nặng: Nhiều trường hợp nhà hàng phải thay mới hệ thống thoát nước.

Như vậy, nhà hàng lắp đặt bể tách mỡ là nước đi vô cùng hợp lý.

2. Bể tách mỡ nhà hàng có đặc điểm gì?

Là sản phẩm làm việc tại trong môi trường như sau:

Bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội kích thước lớn
Sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội kích thước lớn 3 mét khối

+ Môi trường làm việc trật hẹp. Nóng ẩm nhiều chất bẩn không hòa tan là các loại mỡ thải.

+ Có nhiều chất tẩy rửa như nước rửa chén, nước đánh xong nồi.

+ Nước thải có rất nhiều mỡ thừa sinh ra từ quá trình chế biến thực phẩm.

+ Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tính thẩm mỹ của khu vực nấu ăn.

2.1. Được làm bằng inox 304

Chính vì những lý do trên mà bể tách mỡ nhà hàng thường được làm bằng inox 304 có những đặc điểm nổi bật như sau:

+ Không bị han gỉ, oxy hóa bởi môi trường và các chất tẩy rửa.

+ Bề mặt bóng mịn, dễ dàng lau chùi vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ của nhà bếp cũng như đáp ứng được các yêu cầu

+ Cấu tạo ba ngăn đặc biệt, hoạt động hiệu quả tốt trong điều kiện nước thải có nhiều mỡ thừa.

2.2. Nguyên lý hoạt động đơn giản

Bể có cấu tạo ba ngăn hoạt động dựa trên nguyên tắc vật lí đơn giản của nước và mỡ. Nước và mỡ không hòa tan vào nhau, nước nặng hơn mỡ cho nên mỡ thường nổi lên phía trên còn mỡ thì nổi ở phía trên.

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội cũng giống như các sản phẩm bẫy mỡ, lọc mỡ khác. Có điều quy mô thể tích, kích thước vào nhiều những đặc điểm khác lớn hơn nhiều.

Nguyên lý này được phát triển thành nhiều model khác nhau với hình dạng và nguyên tắc cơ bản giống nhau.

2.3. Cấu tạo ba ngăn của bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội bao gồm:

Bể tách mỡ 1 mét khối đang được sản xut

+ Ngăn số 1: Sử dụng giỏ lọc tách vụn hữu cơ trong nước có các lỗ đường kính lớn nhất là 5 mm để loại bỏ vụn thải kích thước lớn. Loại này bắt buộc phải có để hạn chế việc các vụn hữu hữu cơ lớn lắng đọng xuống đáy bể làm giảm hiệu quả làm việc của bể.

+ Ngăn số 2: Có một vách hướng dòng nước đi lên phía trên. Tạo điều kiện cho mỡ và nước phân ly ra khỏi nhau.

Tùy vào điều kiện thực tế mà ngăn số hai có thể chia làm 2 để tăng hiệu suất xử lý mỡ. Ở ngăn này vách hướng dòng thường có độ cao bằng với 2/5 độ cao của vách, tỉ lệ này phát huy tối đa hiệu quả phân ly của mỡ.

+ Ngăn số 3: Có hệ thống thu nước ngầm, nơi nước sạch đi ra ngoài bể.

Với đặc điểm của bể tách mỡ nhà hàng như vậy thì khách hàng chỉ cần lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín là có thể yên tâm sử dụng.

3. Công ty nào bán bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội

Công ty TNHH Bách Hóa Môi Trường chuyên cung cấp các loại sản phẩm có chất lượng tốt, giao hàng tận nơi, phục vụ những đơn vị có nhu cầu.

Đặc biệt là các hộ đang kinh doanh dịch vụ ăn uống có lượng phát thải mỡ hàng ngày lớn. Vừa không tốn chi phí thông tắc đường cống nước thải vừa không bị các cơ quan môi trường kiểm tra phạt.

Những đơn vị này phải kể đến như các nhà hàng nướng, lẩu nướng, nướng không khói, nướng Hàn Quốc. Những nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh như Mc donal, KFC, Lotte đều là những đơn vị cần phải lắp đặt.

3.1. Tư vấn qua điện thoại

Ngay sau khi tiếp nhận được cuộc gọi của khách hàng, phòng kỹ thuật sẽ trực tiếp ghi nhận đầu bài và đưa ra phương án giải quyết sơ bộ.

Sau đó tóm tắt lại tình hình đưa ra phương án cũng như báo giá để khách hàng nắm được chi tiết.

3.2. Khảo sát kích thước bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội

Trong các trường hợp đặc biệt như hệ thống nhà hàng thiết kế đặc thù, muốn cải tạo hệ thống thoát nước.

Thì bản thân chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến khảo sát đo đac chi tiết, sau đó ghi nhận xử lý đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng.

Trong quá trình đó diễn ra chỉ từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ là đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã có mặt để khảo sát cho quý khách hàng.

thiết kế bể tách mỡ nhà hàng hà nội có bơm chìm
Một mẫu thiết kế bể tách mỡ

3.2. Thiết kế theo kích thước được khảo sát.

Thiết kế sản phẩm theo tiêu chuẩn của Bách Hóa Môi Trường. Sản phẩm sẽ được tính toán kích thước thể tích theo như công suất và không gian lắp đặt bể.

Như vậy quy trình cung cấp sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội phải thực hiện đầy đủ qua các bước này mới đảm bảo thành công.

3.3. Báo giá sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội

Những sản phẩm này sau quá trình tư vấn sẽ được lên báo giá và gửi cho khách hàng. Ngoài ra những trường hợp phổ biến chúng tôi có lên một danh sách báo giá sản phẩm cho quý khách hàng tiện theo dõi.

Một số sản phẩm chính phù hợp với quy mô nhà hàng như sau:

Bể tách mỡ nhà hàng mini: thể tích đạt 24 lít giá bán ra là 1.550.000 VND. dùng cho các nhà hàng nhỏ đến siêu nhỏ phục vụ 50 thực khách trở xuống hoặc các quán cà phê, phòng trà …. loại này kích thước là 400*200*300 mm

Loại sản phẩm trung bình giành cho nhà hàng quán phở từ 200 khách hàng đổ xuống một ngày sử dụng loại bể 100 lít giá thành 3.500.000 kích thước dài x rộng x cao = 600*400*400 mm.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá.

Công ty TNHH Thương mại Bách Hóa Môi Trường 

Địa chỉ: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Ngoài việc cung cấp bể tách mỡ tại thị trường Hà Nội chúng tôi hiện đang có 2 đại lý tại Hải Phòng và Đà Nẵng.

Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng

Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0399.766.655

4. Hình ảnh sản phẩm thực tế

Dưới đây là tổng hợp các hình ảnh sản phẩm thực tế mà một trong các đơn hàng của Bách Hóa Môi Trường đã thực hiện.

Những sản phẩm của Bách Hóa Môi Trường đa dạng về kích thước mẫu mã phù hợp với từng không gian của nhà hàng, đặc biệt là những đơn vị có vị trí đường ống nước khó khăn như hệ thống đặt dưới tầng hầm, hệ thống buộc phải có bơm nước thải.

Một góc chụp khác
Giới thiệu bể tách mỡ 1 mét khối

Tham khảo thêm bài viết cẩm nang về bể tách mỡ nhà hàng trước khi mua hàng.

5. Danh sách nhà hàng đã lắp đặt bể tách mỡ của chúng tôi tại Hà Nội

+ Nhà hàng Lightstars
Địa chỉ: 27-28, ngõ 294 Vạn Phúc, Kim Mã

Lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng loại 100 lít cho tất cả các chậu rửa bát bên trong nhà hàng.

+  Nhà hàng Mỹ Thuật
Địa chỉ: 40 Cao Bá Quát

Lắp đặt 1 bể tách mỡ nhà hàng loại 1.000 lít đặt cuối hệ thống thu gom nước thải sàn bếp và các chậu rửa bát của nhà hàng.

+ Nhà hàng lẩu nướng Vạn Thuận:
Địa chỉ: 269A Kim Mã

Lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng loại 2.000 lít đặt dưới tầng hầm có hệ thống bơm tự động bơm nước sạch mỡ vào hệ thống thoát nước của thành phố.

Trên đây là danh sách 3 khách hàng tiêu biểu nhất của chúng tôi, chúng tôi cảm ơn khách hàng đã tin dùng và sử dụng sản phẩm của công ty.

Qua bài viết đã phần nào làm rõ mọi thông tin về sản phẩm bể tách mỡ nhà hàng tại Hà Nội nhu cầu vui lòng liên lạc theo số hotline.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời