Nhà hàng 500-1000 khách một ngày dùng bể tách mỡ kích thước nào.

Kích thước bể tách mỡ nhà hàng 500 người -1000 người thì lựa chọn kích thước bể như thế nào cho phù hợp, nó phụ thuộc vào những yếu tố nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến kích thước bể tách mỡ nhà hàng 500 người?

Nhà hàng ở khu vực nào?

Khu vực ở đây là chỉ yếu tố địa lý, nhà hàng này ở địa phương nào thành phố, thị trấn, hay khu công nghiệp, khu du lịch. Đối với những nhà hàng phục vụ số lượng thực khách thế này thường là ở các thành phố, thị trấn đông dân, hoặc các khu du lịch, khu công nghiệp.

Những khu vực này, theo tiêu chuẩn thải nước sẽ quy định mức thải nước riêng biệt, thông thường gia động từ 50-100 lít nước/ suất ăn. Còn những khu vực khác, khu vực ít dân cư hơn thì tiêu chuẩn thải nước cũng sẽ giảm xuống khoảng từ 20 lít/ suất ăn.

Đây là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước bể tách mỡ nhà hàng.

Diện tích, không gian lắp đặt

Diện tích lắp đặt bể tách mỡ cũng góp phần quyết định đến kích thước bể tách mỡ vì sao. Diện tích nhỏ thì không thể lắp đặt bể tách mỡ kích thước lớn được, và ngược lại.

Có những nhà hàng tính toán ra kích thước bể tách mỡ rất là lớn lên hàng mét khối nước thải. Tuy nhiên nếu trong điều kiện tối ưu với kích thước đó sẽ không phù hợp cho nên cần phải được điều chỉnh. Thay đổi các cạnh của bể sao cho thể tích không đổi.

Ví dụ thực tế

Trả lời câu hỏi bể tách mỡ nhà hàng phục vụ 500 – 1000 thực khách một ngày cần bể kích thước như thế nào?

Tôi xin phép lấy trên một ví dụ có thực như sau:

bể tách mỡ cho nhà hàng 500 người
Bản vẽ bể tách mỡ nhà hàng 500 người

Nha hàng A ở khu vực trung tâm thành phố Cao Bằng – phục vụ nhu cầu cho 500 suất ăn/ngày.

Tiêu chuẩn thải nước khu vực này là 100 lít nước/ suất ăn. Đây là mức tiêu chuẩn cao ngang với khu vực thành phố Hà Nội.

Thay các số liệu vào bảng tính toán kích thước bể tách mỡ chúng ta tính được bể có thể tích xấp xỉ 3 mét khối mới đáp ứng đủ.

Dựa vào đây, nhân với hệ số an toàn của bể tạm thời có thể lấy kích thước bể với các thông số chính sau đây. Chiều dài x chiều rộng x chiều cao = 1600 x 1400 x 1400 mm, thiết kế với cấu tạo 4 ngăn riêng biệt.

Qua thực tế chúng tôi đã kiểm nghiệm khả năng tách mỡ thực tế của bể kích thước này là đạt tiêu chuẩn – giữ lại 94% lượng dầu mỡ đi vào bể.

Ví dụ này là một trong các dự án mà chúng tôi đã triển khai tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên các thông số đầu vào đều để ở mức cao hơn mức thông thường theo yêu cầu của chủ đầu tư. Còn với những nhà khác chúng tôi cũng tư vấn trực tiếp hạ thấp đi một số những thông số đầu vào. Sao cho vừa đáp ứng nhu cầu xử lý, vừa làm giảm chi phí đầu tư ban đầu.

Vi deo minh họa bể tách mỡ nhà hàng 500 người.

Một bể tách mỡ nhà hàng

Thao khảo bài viết bể tách mỡ nhà hàng inox để có thêm nhiều góc nhìn tổng quan hơn về thiết bị này nhé.

Trả lời