Bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm bằng inox công suất lớn tại Hà Nội

Công ty Hùng Phát chuyên cung cấp bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương.

Tại sao cần lắp đặt bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm

Ông Phạm Tuấn Long phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu

UBND Thành phố Hà Nội mới có quyết định quy định các đối tượng xả thải nhiều dầu mỡ ra hệ thống thoát nước chung của thành phố. Phải có các giải pháp  đưa lượng mỡ trong nước thải xuống mức tiêu chuẩn thải nước.

Lò mổ gia súc gia cầm là nơi giết mổ động vật phục vụ nhu cầu của người dân, với số lượng hàng nghìn con gia súc và hàng vạn con gia cầm một ngày.

Với số lượng như thế, lượng mỡ thừa thải ra hệ thống thoát nước một ngày là rất lớn. Nếu như không có các biện pháp thu gom xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống xử lý nước thải chung. Nếu thải ra môi trường tự nhiên như sông ngòi sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Một lò giết mổ gia súc tại Hà Nội

Đặc điểm của bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm

+ Lượng nước thải đi qua bể tách mỡ là rất lớn có thể lên đến hàng trăm mét khối nước thải một ngày cho nên cần sử dụng các bể có kích thước lớn.

Bể có kích thước lớn trong quá trình gia công, vận chuyển, lắp đặt cần phải đặc biệt chú ý. Ví dụ: với bể có thể tích 5 mét khối nước, kích thước Dài x rộng x cao = 3,5×1,4×1 m. Cần lựa chọn độ dày của inox lớn hơn thông thường và độ dày phù hợp nhất là 2-2,5 mm.

Khung giằng gia cố bể tách mỡ kích thước lớn

Bể cần được gia cố bằng các hộp inox chữ nhật một cách chắc chắn, nắp của bể phải chia nhỏ thành nhiều nắp để dễ dàng nhấc lên kiểm tra trong suốt quá trình vận hành.

Dưới mỗi nắp bể cũng cần có hộp inox, mục đích vừa để gia cố chắc chắn vừa để chịu lực do trong quá trình vận hành có thể để đồ đạc lên trên bề mặt bể được.

+ Bể cần phải chôn dưới đất để phát huy hết hiệu quả lọc mỡ cũng như gia cố bể chắc chắn.

+ Có thể lắp đặt bơm chìm để thuận tiện trong quá trình vệ sinh định kỳ.

Một trường hợp lắp đặt bơm đơn giản

Đơn vị nào chuyên tư vấn bể tách mỡ

Tại Hà Nội, công ty inox Hùng Phát chúng tôi chuyên gia công các sản phẩm bằng inox có kích thước lớn, đặc biệt là bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm.

So với các sản phẩm nhập ngoại chúng tôi có nhiều ưu điểm hơn.

Thứ nhất: Giá thành rẻ hơn, do không phải chịu các chi phí phụ như vận chuyển, nhập khẩu.

Thứ hai: Bảo hành, bảo trì, lắp đặt, tư vấn phương án nhanh hơn và do trực tiếp người Việt làm chủ công nghệ.

Trần Thị Việt Nga

PGS, TS Trần Thị Việt Nga hiện là Trưởng Khoa Kỹ Thuật Môi Trường đang công tác tại Đại Học Xây Dựng Hà Nội. Là người có nhiều công trình nghiên cứu khoa học về đề tài Môi Trường. Nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực môi trường Xử lý nước thải, hóa nước và hóa môi trường, cấp thoát nước trong công trình, ứng dụng của sản phẩm bể tách mỡ vào thực tế cuộc sống và là đồng tác giả của website Bách Hóa Môi Trường. Quá trình đào tạo Đại học Xây Dựng tốt nghiệp năm 1996 chuyên nghành Cấp thoát nước - Môi Trường Nước.Học viện Công nghệ Châu Á, Thái Lan chuyên nghành Kỹ Thuật nước năm cấp bằng Thạc Sĩ 1999.Đại học Tokyo Nhật Bản chuyên nghành kỹ thuật Môi Trường năm cấp bằng Tiến Sĩ 2002 Giải thưởng Giải thưởng: 2015 : Giải thưởng Môi trường do Hiệp hội Môi trường nước Nhật Bản trao tặng. Quá trình công tác: 1996 - 1997: Bộ môn Cấp Thoát Nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng - Giảng viên tập sự. 2002-2003: Khoa Kỹ thuật Đô thị, Đại học Tokyo, Nhật Bản - Nghiên cứu viên. 2003-2005: Đại học Liên Hợp Quốc (United National University), Nhật Bản - Nghiên cứu sau tiến sĩ (Post-doc). 2006 - 2008: Viện Khoa học Bền vững, Đại học Tokyo, Nhật Bản - Nghiên cứu viên. 2012 - nay: Khoa Kỹ thuật Môi trường, Đại học Xây dựng - Giảng dạy, Nghiên cứu khoa học, và Quản lý giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!