Bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm bằng inox công suất lớn tại Hà Nội

Công ty Hùng Phát chuyên cung cấp bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương.

Tại sao cần lắp đặt bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm

Ông Phạm Tuấn Long phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu

UBND Thành phố Hà Nội mới có quyết định quy định các đối tượng xả thải nhiều dầu mỡ ra hệ thống thoát nước chung của thành phố. Phải có các giải pháp  đưa lượng mỡ trong nước thải xuống mức tiêu chuẩn thải nước.

Lò mổ gia súc gia cầm là nơi giết mổ động vật phục vụ nhu cầu của người dân, với số lượng hàng nghìn con gia súc và hàng vạn con gia cầm một ngày.

Với số lượng như thế, lượng mỡ thừa thải ra hệ thống thoát nước một ngày là rất lớn. Nếu như không có các biện pháp thu gom xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống xử lý nước thải chung. Nếu thải ra môi trường tự nhiên như sông ngòi sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Một lò giết mổ gia súc tại Hà Nội

Đặc điểm của bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm

+ Lượng nước thải đi qua bể tách mỡ là rất lớn có thể lên đến hàng trăm mét khối nước thải một ngày cho nên cần sử dụng các bể có kích thước lớn.

Bể có kích thước lớn trong quá trình gia công, vận chuyển, lắp đặt cần phải đặc biệt chú ý. Ví dụ: với bể có thể tích 5 mét khối nước, kích thước Dài x rộng x cao = 3,5×1,4×1 m. Cần lựa chọn độ dày của inox lớn hơn thông thường và độ dày phù hợp nhất là 2-2,5 mm.

Khung giằng gia cố bể tách mỡ kích thước lớn

Bể cần được gia cố bằng các hộp inox chữ nhật một cách chắc chắn, nắp của bể phải chia nhỏ thành nhiều nắp để dễ dàng nhấc lên kiểm tra trong suốt quá trình vận hành.

Dưới mỗi nắp bể cũng cần có hộp inox, mục đích vừa để gia cố chắc chắn vừa để chịu lực do trong quá trình vận hành có thể để đồ đạc lên trên bề mặt bể được.

+ Bể cần phải chôn dưới đất để phát huy hết hiệu quả lọc mỡ cũng như gia cố bể chắc chắn.

+ Có thể lắp đặt bơm chìm để thuận tiện trong quá trình vệ sinh định kỳ.

Một trường hợp lắp đặt bơm đơn giản

Đơn vị nào chuyên tư vấn bể tách mỡ

Tại Hà Nội, công ty inox Hùng Phát chúng tôi chuyên gia công các sản phẩm bằng inox có kích thước lớn, đặc biệt là bể tách mỡ lò giết mổ gia súc gia cầm.

So với các sản phẩm nhập ngoại chúng tôi có nhiều ưu điểm hơn.

Thứ nhất: Giá thành rẻ hơn, do không phải chịu các chi phí phụ như vận chuyển, nhập khẩu.

Thứ hai: Bảo hành, bảo trì, lắp đặt, tư vấn phương án nhanh hơn và do trực tiếp người Việt làm chủ công nghệ.

Bùi Quang Đại

Là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Thuộc biên chế của Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố Môi Trường Việt Nam - SOS Việt Nam. Với 5 năm kinh nghiệm trong công tác xây dựng Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu. Chỉ đạo tập huấn, diễn tập cho 150 đơn vị cấp cơ sở. Tham mưu hướng dẫn khắc phục 96 sự cố môi trường lớn nhỏ tại Việt Nam trong đó có ứng phó sự cố môi trường nhà máy thép Fomosa - Hà Tĩnh. Sự cố tràn dầu tại nhà máy nước sạch Sông Đà - Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!