Bể tách mỡ chung cư ba ngăn bằng inox thể tích 20 lít

Bể tách mỡ chung cư ba ngăn được sử dụng phổ biến để lắp đặt dưới mỗi chậu rửa bát. Thiết kế phổ biến nhất là bể tách mỡ chung cư ba ngăn.. Cùng lý tìm hiều xem cấu tạo, chức năng nhiệm vụ của từng ngăn trong bể tách mỡ là như thế nào.

Chức năng và cấu tạo

Với quy mô hộ gia đình sống trong chung cư thường có lượng nước thải nhà bếp tiêu chuẩn không quá lớn. Lắp đặt cũng không có gì đặc biệt, chỉ cần đặt bể lên trên mặt đất và kết nối đầu vào đầu ra vào bể là xong.

Bể tách mỡ ba ngăn có nhiều ưu điểm hơn các bể tách mỡ hai ngăn nhờ chia riêng biệt chức năng nhiệm vụ của bể như sau.

cau tạo bể tách mỡ chung cư
Video bể tách mỡ chung cư

Ngăn số 1: Giỏ rác

Nhiệm vụ loại bỏ rác kích thước lớn như lá rau, xương cá …. ra khỏi nước thải và giữ chúng lại ở đấy. Tránh đi vào hệ thống thải nước, những rác này nếu không được giữ lại ở giỏ rác sẽ lắng xuống đáy bể hoặc bám vào các vách đường ống gây tắc nghẽn nhanh hơn.

Ngăn số 2: Ngăn làm việc

Ngăn này là tạo lên bởi hai tấm vách đi dộng, khi dòng nước di chuyển từ ngăn số 1 sang ngăn số 2 thì đập vào vách hướng dòng. Vách này là một tấm inox cao tương đương 1/3 vách ngăn chính. Có nhiệm vụ hướng dòng nước chảy lên phía trên bề mặt của bể.

Tại đây, nước mà mỡ sẽ phân ly ra khỏi nhau, mỡ thì nổi lên trên bề mặt còn nước sạch sẽ đi xuống phía dưới đáy bể và sang ngăn tiếp theo.

Ngăn số 3: Ngăn trung hòa

Ngăn này có nhiệm vụ ổn định dòng nước đã loại bỏ dầu mỡ và đưa ra ngoài bằng đường ống nước riêng

Các vách ngăn của bể có khả năng nhấc lên nhấc xuống trong một đường rãnh nhỏ. Điều này thuận tiện cho quá trình vệ sinh bể tách mỡ sau này.

Video bể tách mỡ chung cư

Tham khảo thêm bài viết bể tách mỡ chung cư để biết thêm thông tin chi tiết. Mua sản phẩm vui lòng gọi theo số hotline của công ty. Bể tách mỡ chung cư ba ngăn luôn luôn có sẵn để phục vụ quý khách hàng.

Trả lời