Cung cấp bể tách dầu cho cửa hàng sửa chữa xe máy ô tô

Bể tách dầu cho các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô có đặc điểm gì và tại sao cần phải lắp đặt. LIỆU CÓ THỰC SỰ CẦN ĐẦU TƯ ĐỂ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NÀY HAY KHÔNG. Cùng Bách Hóa Môi Trường tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Tại sao của hàng sửa chữa ô tô xe máy cần bể tách dầu

Quán sửa xe máy là nơi phát sinh nhiều dầu

Cửa hàng sửa chữa các phương tiện cơ giới đặc biệt ở Việt Nam làm ăn rất phát đạt do nhu cầu lớn của người dân. Với vài triệu xe máy và khoảng nửa triệu ô tô ở riêng Hà Nội. Có hàng nghìn cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng để phục vụ nhu cầu của mọi người.

Thay dầu, thêm nhớt là các hoạt động thải ra nhiều dầu nhất cho các hoạt động sửa chữa. Lượng dầu thừa thải ra từ quá trình sửa chữa bảo dưỡng xe máy này cần được thu lại để xử lý không được thải bỏ trực tiếp ra hệ thống thoát nước chung.

Nhưng hoạt động thu gom hiện nay của chúng ta làm việc chưa thực sự tốt, chủ yếu là thải bỏ trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng nước mặt tại một số điểm.

Theo một số dự luật sắp được thông qua thì thời gian sắp tới đây, thí điểm ở Hà Nội sẽ buộc các cửa hàng này lắp đặt các bể tách dầu để tách dầu thừa đem đi xử lý.

Theo quy định hiện nay để xử phạt các cửa hàng không khó. Có nhiều quy định mức độ dầu trong nước thải chỉ ở dưới mức 40 ml/ lít nước thải. Nếu nước thải của các cửa hàng sửa chữa này vượt quá có thể bị phạt hành chính và mức phạt cao nhất có thể bắt buộc tạm ngừng kinh doanh để khắc phục hậu quả.

Xem thêm: Bể tách dầu – sản phẩm mới chuyên lọc tách dầu ra khỏi nước

2. Cấu tạo của bể tách dầu cửa hàng sửa chữa xe máy

Với cấu tạo ba ngăn riêng biệt, dầu thừa được phân ly ra khỏi nước và được giữ lại để hút đi xử lý.

Hiện nay có hai loại bể tách dầu thường được gọi với cái tên là bể tách dầu CPI và API. Với cấu tạo chuyên dụng để lọc tách dầu máy ra khỏi nước, hiện đều làm việc tốt và chứng minh được hiệu quả.

Tạo điều kiện cho quá trình phân ly của dầu bằng việc sử dụng một vách hướng dòng có chiều cao bằng 2/3 vách chính. Đảm bảo cho việc dầu và nước phân ly ra khỏi nhau với hiệu quả cao nhất.

Ngăn số ba là nơi ổn định dòng nước sạch trước khi đi ra khỏi bể. Trong quá trình làm việc nếu quá trình phân ly chưa diễn ra hết 100% thì tại ngăn số 3 này, nước được ổn định và tiếp tục quá trình phân ly.

Dầu và nước trải qua 3 ngăn của bê có thể phân ly hoàn toàn từ 90-97% dầu và nước khỏi nhau. Lượng còn lại là dầu dính phải rác thải hoặc theo bọt khí lẫn trong dòng nước.

Xem thêm: Cấu tạo chi tiết của bể tách dầu

3. Mua bể tách dầu cho cửa hàng sửa chữa xe máy chú ý những điểm gì

Bể tách dầu kích thước lớn

+ Số lượng xe máy trung bình mà cửa hàng phục vụ

+ Kích thước bể có phù hợp với lại không gian lắp đặt không.

+ Vật liệu để làm bể như thế nào.

+ Có cần gia cố xung quanh bể hay là không.

+ Thể tích bể như nào để có thể xử lý triệt để dầu

+ Có lên tăng số ngăn của bể lên không.

4. Mua bể tách dầu cho cửa hàng sửa chữa xe máy ô tô  ở đâu

Công ty Bách Hóa Môi Trường chuyên cung cấp các sản phẩm bể tách dầu bằng inox 304 phục vụ nhu cầu ở các tỉnh thành phố lớn là Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bắc Ninh.

Một sản phẩm của công ty được lắp đặt cho khách hàng

Công ty TNHH Thương mại Bách Hóa Môi Trường – chuyên sản xuất thi công các thiết bị môi trường bằng inox

Địa chỉ: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng

Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0399.766.655

Như vậy, bài viết này đã cung cấp các thông tin cơ bản cho quý bạn đọc, nếu có nhu cầu mua sắm sản phẩm. Vùi lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhé.

Nguồn: Bachhoamoitruong.com

Trả lời