Vị trí buồng sơn màng nước trong nhà xưởng

Buồng sơn màng nước là một thiết bị làm sạch không khí rất tốt nên ngoài chức năng loại bỏ các hạt sơn kích thước nhỏ thì còn được dùng để loại bỏ bụi bẩn có bên trong không khí tại các nhà xưởng. Vậy bố trí vị trí buồng sơn màng nước trong nhà xưởng như thế nào là phổ biến nhất.

1. Vị trí góc nhà xưởng

Vị trí này được cho là phổ biến nhất cho các nhà xưởng quy mô nhỏ – hoặc những nhà xưởng được phân bố thành nhiều khu riêng biệt.

VỊ trí buồng sơn màng nước so với nhà xưởng

Ở những nhà xưởng lớn – khu vực phun sơn sẽ được làm thành các buồng kín riêng biệt đảm bảo buồng sơn màng nước hoạt động hiệu quả.

Ưu điểm khi đặt tại góc nhà xưởng.

+ Tiết kiệm được không gian nhà xưởng để bố trí các thiết bị máy móc khác.

+ Tạo ra luồng khí tự nhiên thổi từ bên ngoài vào khi đó thiết bị vừa làm sạch không khí trong nhà xưởng vừa làm mát nhà xưởng.

Xem thêm: Buồng sơn màng nước làm bằng inox có cấu tạo như thế nào?

2. Vị trí giữa nhà xưởng

Vị trí này thường được bố trí trong các phân xưởng sơn lớn tại các nhà máy sản xuất lớn. Ở vị trí này không chỉ có 1 thiết bị buồng sơn màng nước mà có hàng chục thiết bị buồng sơn màng nước lớn cùng thực hiện.

Buồng sơn màng nước giữa nhà xưởng

Ưu điểm khi đặt buồng sơn màng nước giữa nhà xưởng.

+ Bố trí dây chuyền làm việc hiệu quả hơn. Sơn chỉ là công đoạn trong 1 dây chuyền lớn cho nên việc bố trí buồng sơn ở vị trí phù hợp cũng làm tăng hiệu quả làm việc của cả dây chuyền.

+ Khi làm việc thiết bị đảm bảo môi trường trong nhà xưởng luôn tươi mát

Còn những vị trí nào mà buồng sơn màng nước phát huy được hết hiệu quả làm việc thì báo với chúng tôi nhé.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời