Ứng dụng bẫy tóc trong cuộc sống hiện đại?

Bẫy tóc có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là loại bỏ tóc hoặc các loại rác vô cơ ra khỏi hệ thống thoát nước, bài viết này mình sẽ tổng hợp một số ứng dụng thực tiễn mà thường gặp nhất.

1. Lắp đặt cho chậu rửa mặt hộ gia đình

Trong gia đình, tóc thường xuất phát từ chậu rửa mặt nhà tắm, nơi mọi người thực hiện công tác vệ sinh hàng ngày và từ đây tóc dụng khá nhiều thường xuyên đi vào hệ thống thoát nước một cách vô tình.

bay toc thuong duoc lap dat duoi chau rua mat
Bộ bẫy tóc lắp đặt dưới chậu rửa

Vì vậy, rất nhiều những hàng sản xuất chậu rửa mặt gia đình đã tự trang bị các bẫy tóc dạng xi phông cho chậu rửa mà mình sản xuất.

Bẫy tóc xi phông được lắp đặt dưới chậu rửa mặt

Việc này vừa có tác dụng ngăn tóc rụng đi vào hệ thống thoát nước vừa ngăn mùi cho chậu rửa.

2. Lắp đặt cho chậu rửa tay công cộng

Có mặt ở các khu vệ sinh công cộng của những nơi tập trung đông người như các trung tâm thương mại, khu làm việc của công nhân….

Những nơi này thường có nhiều người và tỉ lệ tóc rụng không được thu gom đi vào hệ thống cũng rất nhiều.

Vì vậy được chủ động lắp đặt các bẫy tóc.

Xem thêm: Ứng dụng của sản phẩm hộp bẫy tóc

3. Lắp đặt cho nhà tắm

Không cần phải nói, đây chính là nơi rụng tóc nhiều nhất và cũng không được chú ý nhiều nhất.

bay toc lap duoi nen nha tam
Bộ bẫy tóc lắp đặt dưới nền nhà tắm

Nếu nhà ai có phụ nữ thì sẽ biết được tóc rụng nhiều là như thế nào, nếu hố ga thoát nước mà ở những vị trí khuất tầm nhìn như đằng sau toilet chẳng hạn thì việc bạn không chú ý trong vòng 1 tuần thôi cũng có thể thấy tốc độ thoát nước nhà tắm giảm nhiều như thế nào.

Tại nhà tắm này tôi khuyên bạn nên lắp đặt bẫy tóc dạng sợi vì dễ thao tác lắp đặt và vệ sinh do đường ống thoát nước ở đây lớn.

Trên đây là ba ứng dụng của bẫy tóc, việc sử dụng bẫy tóc vào thực tế ngày càng được chú trọng nhờ những lợi ích mà nó đem lại.

0/5 (0 Reviews)

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *