Tiêu chuẩn bể tách mỡ tại trung tâm thương mại AEON BIGC VINCOM

Từ góc độ quản lý, muốn gắn trách nhiệm bảo vệ hệ thống thoát nước của các trung tâm thương mại lớn với từng đối tác kinh doanh nhỏ lẻ được thể hiện qua việc bắt buộc triển khai lắp đặt bể tách mỡ cho từng gián hàng ăn uống đang kinh doanh buôn bán. Các bể tách mỡ này đều có một số những mẫu số chung, chúng tôi sẽ phân tích qua bài viết này.

1. Đặc điểm chung

Trung tâm thương mại AEON là một trong các đơn vị có đội ngũ ban quản lý kinh nghiệm nhất Việt Nam

Khi triển khai kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại các trung tâm thương mại, ban quản lý thường yêu cầu các đối tác lắp đặt hệ thống bể tách mỡ cho hệ thống thoát nước thải của khu vực chế biến thực phẩm như:

+ Khu vực quầy pha chế

+ Khu vực chế biến thực phẩm

+ Khu vực sơ chế thực phẩm

Việc này giúp hạn chế dầu mỡ thừa đi vào hệ thống xử lý nước thải chung của cả tòa nhà. Và mình có nhận thấy một số đặc điểm chung của sản phẩm này như sau:

1.1. Làm bằng vật liệu inox

Không những bể tách mỡ làm bằng inox mà gần như các dụng cụ khác liên quan đến khu vực bếp đều được ưu tiên làm bằng inox.

Loại inox ở đây được chỉ định còn là inox 304

Lý giải cho việc này, có thể là do đặc tính của inox 304 khá bền vững với các tác động của môi trường đặc biệt nhạy cảm như khu vực bếp. Hoặc là dễ dàng lau chùi, lại có màu sáng bóng, ít khi bị bám bẩn.

1.2. Có kích thước bể tương ứng với lại kích thước chậu rửa

Việc kích thước bể tách mỡ tương đương với kích thước của chậu rửa khá là phổ biến. Tuy chưa phải là kích thước tối ưu nhưng có thể đảm bảo được độ hiệu quả cao khi làm việc.

Tuy nhiên, tỷ lệ kích thước này chỉ áp dụng cho các nhà hàng vừa và nhỏ. Phục vụ số thực khách mỗi ngày không quá lớn.

Nếu không bể sẽ không thể tách được mỡ như trong thiết kế ban đầu. Khi đó cần tới một thiết bị có kích thước lớn và có khả năng lọc mỡ hiệu quả.

1.3. Đòi hỏi đơn vị cung cấp chuyên nghiệp

Việc lắp đặt bể tách mỡ được nhiều ban quản lý quy định rõ về năng lực của công ty cung cấp sản phẩm này. Có thể kể đến một số điểm như sau:

+ Có hợp đồng cung cấp bể cho các gian hàng trong cùng trung tâm thương mại hoặc có hợp đồng chứng minh việc cung cấp cho các nhà hàng cùng số thực khách.

+ Có chứng chỉ CO CQ đối với inox nhập khẩu từ nước ngoài.

Một bản vẽ bể tách mỡ cho nhà hàng lẩu nướng bên trong TTTM AEON Hải Phòng

+ Cung cấp được các bản vẽ liên quan đến thiết bị: Bản vẽ thi công, bản vẽ thiết kế…

Xem thêm: Bản vẽ một số bể tách mỡ dùng trong trung tâm thương mại

Đây là những đặc điểm của tách mỡ tại các trung tâm thương mại như AEON, VINCOM, BIGC … mà chúng tôi đã tư vấn và lắp đặt.

2. Mua bể tách mỡ đạt chuẩn ở đâu

Công ty Bách Hóa Môi Trường chúng tôi đã thực hiện nhiều hợp đồng cung cấp bể tách mỡ cho các đối tác kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung tại các trung tâm thương mại như AEON Hà Đông, AEON Hải Phòng… VINCOM Nghệ AN, VINCOM Cần Thơ…

Một sản phẩm tại AEON Hải Phòng
Bể tách mỡ tại VINCOM OCEAN PARK Gia Lâm Hà Nội

Với vai trò là một đơn vị sản xuất. Chúng tôi có những chính sách bán hàng khác biệt so với các đơn vị thương mại như sau:

+ Thời gian gia công sản phẩm nhanh chóng: Đây là ưu điểm lớn nhất với việc sắp xếp các xưởng sản xuất tiến hành sản xuất nhanh chóng, với đội ngũ lành nghề chúng tôi thường giao hàng trong khoảng thời gian 24h-48h sau khi đặt hàng.

+ Kích thước sản phẩm theo thiết kế: Không phải mọi bể tách mỡ đều giống nhau, mỗi gian hàng lại có thiết kế khác nhau. Chúng tôi cam kết sản xuất theo đúng bản vẽ khách hàng cung cấp

+ Tư vấn kích thước bể cho khách hàng: Dựa trên các thông số được cung cấp chúng tôi có trách nhiệm kiểm tra kích thước bể tách mỡ có phù hợp để lắp đặt hay không

+ Lên bản thiết kế theo kích thước tính toán được

+ Bảo vệ phương án trước ban quản lý tòa nhà

Bách Hóa Môi Trường hiện đã có mặt ở 4 thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Đà Nẵng.

Như vậy, Bách Hóa Môi Trường là một đơn vị đáng để các bạn tham khảo khi đã đưa ra được một bộ tiêu chuẩn cho bể tách mỡ tại các trung tâm thương mại.

Trả lời