Thùng lọc mỡ inox theo thiết kế cho gia đình nhà hàng đầy đủ kích thước

Thùng lọc mỡ là một thiết bị được dùng để loại bỏ mỡ hòa lẫn bên trong nước thải. Hiện nay được sử dụng nhiều và trở nên thông dụng tại Việt Nam. Bài viết tổng hợp đầy đủ các thông tin về sản phẩm này.

1. Định nghĩa thùng lọc mỡ

Là một sản phẩm phụ trợ được thiết kế chuyên biệt giúp bảo vệ hệ thống đường ống khỏi các hiện tượng tắc nghẽn do mỡ và các loại vụn hữu cơ đi vào hệ thống thoát nước.

Thùng lọc mỡ về cơ bản cũng giống bể tách mỡ , sản phẩm này ở phương tây thì đã được dùng từ lâu và có tên gọi là Grease trap.

1.1 Vị trí lắp đặt của thùng lọc mỡ

Thùng lọc mỡ được dùng nhiều trong khu vực bếp ăn của mỗi gia đình, nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy chế biến thực phẩm.

Tùy vào không gian của khu vực lắp đặt mà thùng lọc mỡ có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng về cơ bản thường có các trường hợp cụ thể sau đây.

Lắp đặt thùng lọc mỡ nổi dưới chậu rửa
Lắp đặt dưới chậu rửa gia đình

Lắp đặt nổi: Lắp đặt thùng lọc mỡ ngay trên mặt đất ở phía dưới các chậu rửa, hoặc một góc nào đó của khu vực nhà bếp, sát vào tường để tiết kiệm diện tích.

Lắp đặt chìm: thiết bị được đặt âm xuống sàn, thường áp dụng cho khu vực tầng trệt. thường áp dụng cho những bể có kích thước trung bình đến lớn.

Lắp đặt chìm giúp tiết kiệm diện tích, mùi và thuận tiện cho lắp đặt, vệ sinh sau này.

1.2 Vật liệu chính

Thùng lọc mỡ được làm bằng inox là một loại vật liệu phổ biến nhất, rẻ nhất, dễ dàng chế tạo nhất.

Hiện nay, đây là loại vật liệu đáp ứng được hầu hết những yêu của của khách hàng khi sản xuất thùng lọc mỡ.

+ Không bị ăn mòn, han gỉ trong suốt quá trình sử dụng.

+ Nhẹ – trọng lượng của thùng lọc mỡ gia đình thể tích 24 lít chỉ có 6 kg.

+ Dễ chế tạo, nhờ những đặc tính của inox như dẻo, độ bền cao mà thời gian hoàn thiện thùng bằng inox nhanh hơn nhiều lần so với các vật liệu khác như composite hay xây gạch.

+ Chịu được va đập trong quá trình vận chuyển lắp đặt.

thùng lọc mỡ bằng vật liệu composite
Sản phẩm làm từ composite

Ngoài ra sản phẩm này còn được làm từ nhựa, nhựa composite, xây bằng bê tông nhưng thông dụng nhất vẫn là inox.

2. Nguyên lý hoạt động

Thùng lọc mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn. Mỗi loại chất thải sẽ có những đặc tính và trọng lượng khác nhau, dựa vào đó mà các nhà sản xuất thiết kế ra 3 ngăn tách mỡ và chất thải khác nhau.

Nó được thiết kế được lọc tách mỡ và chất béo, các chất thải rắn một cách riêng biệt và giữ lại trong thùng, chỉ có nước là được cho thoát ra ngoài đường ống.

Phần ngăn lọc vụn hữu cơ, vô cơ đầu tiên giúp giữ lại những chất thải lớn tránh gây tắc nghẽn đường cống. Phần tách mỡ và hộp đựng có thiết kế để phù hợp với lưu lượng nước, tránh việc ngập úng hay nước thoát chậm, từ đó đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Cấu tạo của thùng lọc mỡ

Nó có cấu tạo khá đơn giản với 3 ngăn là ngăn lọc mỡ, ngăn giỏ inox lọc vụn hữu cơ và ngăn thoát nước. Các ngăn được ngăn cách với nhau bằng một thanh kim loại mỏng, hoàn toàn có thể tháo rời ra để vệ sinh sau một thời gian sử dụng.

3.1 Vai trò của từng ngăn

cấu tạo ba ngăn thùng lọc mỡ
Cấu tạo ba ngăn của thùng lọc mỡ

Ngăn đầu tiên là ngăn loại bỏ vụn hữu cơ, vô cơ kích thước lớn, bên trong là giỏ inox. Thao tác của bạn rất đơn giản là nhấc giá lên và đổ bỏ các vụn thải này ra ngoài là được. Ngăn này được thiết kế với các lỗ có kích thước phù hợp để giữ lại vụn hữu cơ vô cơ có kích thước lớn. Từ đó giúp hạn chế tối đa việc các vụn hữu cơ lọt xuống đường ống cống gây nghẹt cống.

Ngăn thứ hai có nhiệm vụ lọc mỡ và ngăn cuối cùng có tác dụng vụn hữu cơ chìm ở dưới tầng nước. Với 3 ngăn lọc như thế này, việc mỡ và các vụn hữu cơ lọt xuống đường ống dường như là điều không thể. Tình trạng tắc nghẽn đường ống được giảm thiểu tối đa, hơn nữa bạn còn góp phần bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, thùng lọc mỡ còn có van xả đáy, giúp cho việc vệ sinh thùng được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần xả van xả đáy và bơm nước rửa là có thể trả lại thùng lọc mỡ như mới. Việc vệ sinh thùng lọc mỡ cũng vô cùng đơn giản khi bạn có thể tháo rời từng bộ phận để vệ sinh.

3.2 Số ngăn có thể thay đổi

Số ngăn bên trong thùng lọc mỡ có thể thay đổi tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào kích thước thùng và mục đích sử dụng.

Trong các nhà hàng lẩu nướng phát sinh một lượng mỡ hàng ngày lớn thì cần tăng số ngăn bên trong thùng lên.

Tăng số ngăn sẽ giúp tăng hiệu quả lọc mỡ cao hơn, vì bản thân dòng nước liên tục được tuần hoàn theo cơ chế từ trên xuống dưới cho nên hiệu quả lọc rất cao.

Trong nhiều trường hợp vị trí lắp đặt không thuận lợi ví dụ như ở dưới hầm. Cao độ của đường ống thoát nước thành phố cao hơn cao độ đầu ra của mặt đất thì cần thêm một ngăn để chữa nước thải không còn mỡ.

Sau đó lắp đặt thêm một bơm nước thải để bơm nước ra khỏi hệ thống thùng như hình ảnh dưới đây.

thùng lọc mỡ 4 ngăn có một ngăn chứa nước thải
Thiết kế mới nhất thêm một ngăn chứa nước sạch

4. Giá thành sản phẩm cụ thể như thế nào

Giá thành của thùng lọc mỡ phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước. Thông thường được phân vào 3 nhóm chính như sau. Gia đình, nhà hàng và khu công nghiệp. Dùng cho gia đình thường là các loại thùng có thể tích nhỏ được sản xuất sẵn.

Loại này kích thước dài x rộng x cao = 400*200*300 mm có giá 1.550.000 VND

thùng lọc mỡ gia đình
Thùng lọc mỡ gia đình

Loại thứ hai dùng trong các nhà hàng vừa và nhỏ, lắp đặt dưới chậu rửa bát. Kích thước phổ biến nhất là dài x rộng x cao = 600*400*400 mm. Loại này có giá 3.550.000 VND phù hợp với các nhà hàng dưới 200 suất ăn/ngày.

thùng lọc mỡ công nghiệp kích thước lớn
Thùng lọc mỡ công nghiệp kích thước lớn

Loại thùng tách mỡ công nghiệp là những thùng có thể tích lớn đến rất lớn. Phù hợp với nhà hàng lớn phục vụ hàng nghìn suất ăn/ngày. Đặc biệt là bếp ăn các khu công nghiệp, nhà máy hoặc các công ty doanh nghiệp chế biến thực phẩm là hay dùng.

Loại này có giá trị cao báo giá tùy thuộc vào từng kích thước cụ thể nhưng có thể dao động từ 10 triệu đến 100 triệu là chuyện bình thường. Hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

5. Mua sản phẩm ở đâu

Hiện nay, công ty Bách Hóa Môi Trường là một đơn vị có bề dày kinh nghiệp trong hoạt động sản xuất, cung cấp thùng lọc mỡ.

Có mặt ở hầu hết các thành phố lớn, có các cửa hàng đại diện ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu lắp đặt thùng lọc mỡ của quý khách hàng.

Trong những trường hợp khách hàng ở xa, công ty có chính sách hỗ trợ giao hàng tận nơi, xem hàng mới phải thanh toán trong thời gian sớm nhất. Thông thường mất từ 48-72 tiếng khách hàng có thể nhận được hàng có kích thước theo yêu cầu.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thói quen mua sắm trực tiếp công ty Bách Hóa Môi Trường hiện đang cung cấp sản phẩm trên các trong thương mại điện tử nổi tiếng là Lazada và Tiki.

Mua thùng lọc mỡ qua lazada
Mua sản phẩm qua lazada

Với nhiều ưu đãi giành cho khách hàng khi thực hiện công việc mua sắm như thanh toán trực tiếp, vận chuyển giao hàng tận nhà, giảm giá khuyến mại.

Công ty TNHH Thương mại Bách Hóa Môi Trường 

Địa chỉ: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Ngoài việc cung cấp bể tách mỡ tại thị trường Hà Nội chúng tôi hiện đang có 2 đại lý tại Hải Phòng và Đà Nẵng.

Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng

Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0399.766.655

6. Hình ảnh thực tế thùng lọc mỡ

Công ty Bách Hóa Môi Trường xin gửi tới một số hình ảnh chân thực nhất của sản phẩm mà chúng tôi đã và đang cung cấp trên thị trường.

6.1 Hình ảnh sản phẩm thùng lọc mỡ gia đình

Sản phẩm này phù hợp cho mọi gia đình sử dụng, lắp đặt ngay dưới đường ống của chậu rửa bát.

Kích thước ống vào ra là 42 mm dễ dang kết nối bằng ống ruột gà. Sản phẩm này được bản thân các gia đình sinh sống trong các căn hộ chung cư sử dụng rất nhiều.

6.2 Hình ảnh sản phẩm thùng lọc mỡ nhà hàng

Cấu tạo thực tế thùng lọc mỡ nhà hàng nhỏ

Thùng lọc mỡ cho nhà hàng vừa và trung bình có số suất ăn phục vụ một ngày khoảng 200 thực khách nên lựa chọn sản phẩm có thông số cụ thể như sau.

Kích thước dài x rộng x cao = 600*400*400 mm, tổng thể tích đạt 96 lít. Lắp đặt nổi hoặc chìm đều được, trong video sản phẩm có thiết kế ba ngăn như mô tả ở đoạn trện của sản phẩm.

6.3 Hình ảnh thùng lọc mỡ công nghiệp

Những sản phẩm kích thước siêu siêu lớn. Tổng thể tích có thể lên đến hàng chục mét khối nước.

Được sử dụng cho các nhà hàng lớn và rất lớn. Những công ty chế biến thực phẩm như sản xuất đồ hộp, sản xuất mỳ tôm, snack …

Chính vì thế, thùng lọc mỡ là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ hệ thống thoát nước. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline công ty.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời