So sánh giá bể tách mỡ inox và bể tách mỡ composite

So sánh giá bể tách mỡ inox và composite là so sánh hai loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất để làm bể tách mỡ là inox và composite. Chúng ta cùng phân tích các yếu tố quyết định đến giá bể tách mỡ inox và bể tách mỡ composite phụ thuộc vào 5 yếu tố sau đây. Sau đó đưa ra kết luận về giá thành của bể tách mỡ inox và bể tách mỡ composite.

So sánh giá thành bể tách mỡ inox và bể tách mỡ compostie
So sánh trên phương diện hai bể cùng 1 thể tích

Giá thành nguyên liệu

Là yếu tố đầu tiên và có thể nhìn thấy rõ ràng nhất đó là giá thành nguyên liệu đầu vào để sản xuất bể tách mỡ bằng inox và composite. Inox có giá trị rẻ hơn nếu so sánh về cân nặng, chất lượng cấu thành nếu đem đi so sánh với composite từ 20-30%.

Bản chất của inox là một loại hợp kim của sắt với crom được sản xuất đại trà ở nhiều quốc gia có nền luyện kim phát triển. Còn composite là một loại vật liệu tổ hợp từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau và phát huy được hết những ưu việt của các loại vật liệu cấu thành ban đầu. Tuy nhiên giá thành của nó cũng cao hơn so với các loại vật liệu cấu thành nên.

Đây là yếu tố phụ để so sánh giá bể tách mỡ.

Giá trị gia công

Xưởng sản xuất bể tách mỡ inox đơn giản
Xưởng sản xuất bể tách mỡ đơn giản hơn so với composite

Để gia công được inox thành các vật dụng và bể tách mỡ, người công nhân cần có kỹ thuật vừa đủ về cơ khí như cắt, khoan, hàn xì, đánh bóng. Những công việc phổ thông này yêu cầu trình độ không cao lắm vẫn có thể triển khai được.

Và bản thân việc sản xuất bể tách mỡ từ inox cũng khá đơn giản chỉ cần cắt, uốn, hàn các mảnh inox theo kích thước có sẵn thành một hình khối theo thiết kế có sẵn đơn giản hơn rất nhiều mà không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ hiện đại.

Đối ngược lại, vật liệu composite yêu cầu người công nhân có trình độ cao hơn cùng sự hỗ trợ của các phương tiện máy móc chuyên dụng. Và đặc biệt chất lượng vật liệu phụ thuộc cực kì nhiều vào tay nghề của người công nhân. Nếu không đáp ứng được sản phẩm thường có chất lượng kém.

Đây là yếu tố chính để so sánh giá bể tách mỡ.

Thời gian thi công

Sản xuất bằng inox nhanh hơn do khối lượng thực hiện công việc ít hơn rất nhiều so với việc chế tạo bể tách mỡ bằng composite.

Các công đoạn sản xuất bể tách mỡ inox được hỗ trợ nhiều từ các thiết bị đơn giản như máy cắt, máy hàn và việc thực hiện nó rất là nhanh chóng. Trung bình sản xuất 1 bể tách mỡ inox thể tích 1 mét khối mất khoảng 10 tiếng làm việc- tức là khoảng 1.3 ngày.

Còn để sản xuất một bể tách mỡ composite có cùng cùng thể tích 1 mét khối. Khối lượng công việc lớn hơn từ làm khuôn, đợi khô, sơn, bả các lớp … trung bình để hoàn thiện cần tới 28 tiếng làm việc tương đương với 4 ngày công lao động.

Đây là yếu tố phụ để so sánh giá bể tách mỡ.

Các chi phí khác

Thành bể tách mỡ làm bằng composite thường có độ dày từ  3 – 5 mm cho nên tổng thành bể rất là nặng. Để vận chuyển lắp đặt phải sử dụng các phương tiện xe vận tải hoặc cẩu tự hành. Các chi phí vận chuyển lắp đặt, vận chuyển tăng lên rất nhiều so với chi phí bỏ ra để hoàn thiện bể tách mỡ bằng inox. Trên đây là một số yếu tố quyết định giúp chủ đầu tư so sánh giá bể tách mỡ inox và bể tách mỡ composite chênh lệch nhau bao nhiêu, và chênh lệch nhau vì những yếu tố gì.

Tham thảo thêm báo giá bể tách mỡ inox.

Trả lời